ระทึก! ฝนตกหนักลมแรง ซัดต้นสนยักษ์ทับรถยนต์ คนขับติดภายใน

22 ก.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดเพชรบุรีรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดเพชรบุรี ทั้งมีลมกระโชกแรง ต้นไม้ใหญ่หักโค่นในหลายพื้นที่ บางจุดต้นไม้หักโค่นทับสายไฟขาดส่งผลให้กระแสไฟฟ้าขัดข้องหลายแห่ง ต้นไม้ริมถนนหักโค้นล้มลงมาฟาดกับถนน

ร.ต.อ.หญิงพัชราวัลย์ ฤทธิ์ชัย รอง สว.สอบสวน พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุต้นไม้ล้มทับรถยนต์ บริเวณสี่แยกตะแปด ถนนสายบายพาสชะอำ-ปราณบุรี ขาล่องใต้ ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถกู้ภัยสว่างสรรเพชรเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 11+200 ถนนสายบายพาสชะอำ-ปราณบุรี

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ สีขาว 4 ประตูในสภาพถูกต้นสนขนาดใหญ่ สูงกว่า 20 เมตร ล้มทับกระจกหน้ารถและด้านหน้ารถฝั่งคนขับได้รับความเสียหาย คนขับติดอยู่ภายในรถกู้ภัยและชาวบ้านได้ช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนขวาเป็นรอยถลอก กู้ภัยนำตัวส่ง รพ.ชะอำไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือ นายรัฐศาสตร์ คำทรัพย์ อายุ 33ปี ชาว กทม.

จากการสอบถามหญิงชาวบ้านและลูกชาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน ได้มีลมกระโชกแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ก่อนได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายอะไรล้ม และมีเสียงคล้ายรถชนกันบริเวณถนน จึงลุกออกไปดูก็พบว่าต้นสนขนาดใหญ่ล้มมาทับรถกระบะของผู้บาดเจ็บที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ พยากรณ์อากาศ 10 วันล่วงหน้า เย็นสลับฝน

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น.วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 8 - 17 ธ.ค. 66 อัปเดตจากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป

อุตุฯ เตือนทั่วไทยอุณหภูมิลดลง ลมแรง ฝนฟ้าคะนอง 10-40 %

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้แล้ว

'โอ-มา-กะ-เสพ' แลนด์มาร์กศิลปะใหม่ในป่า

เปิดให้สัมผัสแล้วเทศกาล โอ-มา-กะ-เสพ เนรมิตรพื้นที่ Camping Market  ตลาดกางเต้นท์แก่งกระจาน ชวนมาเสพผลงานศิลปะและวัฒนธรรมเมืองเพชรบุรี ผ่านกิจกรรมไฮไลท์ทั้ง 5 เสาร์ ตลอดเดือนธันวาคม 2566 นี้

อุตุฯ พยากรณ์อากาศ 10 วันล่วงหน้า 7-13 ธ.ค. เย็นอีกระลอก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น. วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 4 - 13 ธ.ค. 66 อัปเดตจากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF)

อุตุฯ เตือนลมหนาวระลอกใหม่ อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนาม