ฝนถล่มตราด ดินสไลด์กัดเซาะคอสะพานเกือบขาด น้ำล้นคลองเข้าท่วมวัดช้างทูน

28 ก.ย.2566 - ที่ อ.บ่อไร่ จ.ตราด สถานการณ์ล่าสุดน้ำท่วมพื้นที่ 3 ตำบลในอำเภอบ่อไร่ จ.ตราด ล่าสุด ในเวลา 15.00 น.วันนี้ ระดับน้ำจากคลองหนองบอนที่ไหลมากัดเซาะสะพานคอแลจนได้รับความเสียหายโดยทำให้ช่องจราจรของสะพานได้รับความเสียหาย โดยผิวจราจรที่เป็นพื้นถนนถล่มลงมาเนื่องจากดินใต้ถนนทรุด และถูกน้ำกัดเซาะเกือบขาด ซึ่งปริมาณน้ำได้ไหลไปที่ประตูน้ำวัดช้างทูน ซึ่งระดับน้ำสูงเกินบานประตูทั้ง 6 บาน ทำให้น้ำไม่สามารถไหลไปไหนได้ จึงได้ล้นเอ่อขึ้นมาลานวัดช้างทูนแล้ว

ทั้งนี้ ที่วัดช้างทูน น้ำจากคลองช้างทูนที่รับน้ำจากคลองคลองแล เอ่อล้นคลองไหลเข้าท่วมพื้นที่ต่ำของวัด ส่งผลให้ลานเมรุ กุฎิ ถูกน้ำท่วมความสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร ทำให้พระอธิการสมพาน อตฺถกาโร เจ้าอาวาสวัดช้างทูน สั่งให้ลูกวัดอีก 10 รูป ขนทรัพย์สินขึ้นที่สูง เพื่อรับมือสถานการณ์ที่น้ำอาจจะท่วมสูงขึ้น

พระอธิการสมพาน กล่าวว่า สถานการณ์ในวันนี้ระดับน้ำยังสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่หากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ น้ำท่วมอยู่ก็จะระบายลงสู่ที่ต่ำในระยะเวลาเพียงครึ่งวัน แต่ทางวัดไม่ได้นิ่งนอนใจยังคงรับมือและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ส่วนชาวบ้านที่จะมาทำบุญหรือจัดพิธีศพ ยังคงดำเนินกิจกรรมตามปกติ แต่หากเปรียบเทียบน้ำท่วมในวันนี้ยังไม่เท่ากับปี พ.ศ.2546 ที่ตอนนั้นน้ำท่วมทั้งวัด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 41 จังหวัด 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 28 เม.ย. - 1 พ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ และภาคกลาง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

'กทม.' 13 เขต ฝนตกเล็กน้อย-ปานกลางปริมาณฝนสูงสุด 'เขตบางเขน'  26.5 มม.

ฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเขตห้วยขวาง จตุจักร หลักสี่ ลาดพร้าว บางเขน วังทองหลาง บางกะปิ บึงกุ่ม สะพานสูง คันนายาว คลองสามวา ลาดกระบัง มีนบุรี เคลื่อนตัวทิศเหนือ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนลดลง แต่ภาคเหนือยังเสี่ยงพายุฤดูร้อน - ฝุ่นพิษ

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนจะเริ่มฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางแห่ง และฝนตกหนักได้บางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ 

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 5 เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่มไทยตอนบน

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 24–25 เมษายน 2569) ฉบับที่ 5 (37/2569) โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 48 จังหวัด ฝนตกหนัก ลมแรง ลูกเห็บตก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 'พายุฤดูร้อน' ฉบับที่ 12

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 20 เมษายน 2569) ฉบับที่ 12 (31/2569) โดยมีใจความว่า