'สาวไทใหญ่' รีบกระโดดลงตกรถเมล์ หัวฟาดพื้นถนน

9 ต.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ ได้รับแจ้งมีผู้พลัดตกจากรถเมล์ได้รับบาดเจ็บ บนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) ขาออก หลักกิโลเมตรที่ 25 ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบหญิงสาว อายุ 26 ปี ชาวไทใหญ่ สัญชาติเมียนมานั่งอยู่ริมถนน มีบาดแผลเจาะที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางบ่อ ข้างกันพบรถโดยสารประจำทางสาย 365 วิ่งระหว่างปากน้ำ-บางปะกง สีเขียว ทะเบียน 10-0833 ฉะเชิงเทรา จอดอยู่

จากการสอบถาม นางเสาวดี หว่างรัศมี กระเป๋ารถเมล์ ซึ่งเล่าให้ฟังตรงกันกับผู้โดยสารหลายคนที่นั่งมาในรถ โดยบอกว่า ขณะที่รถเมล์วิ่งมาตามทางของถนนเทพรัตน จนมาใกล้ถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสะพานลอยป้ายรถเมล์ ซึ่งผู้โดยสารคนนี้ไม่ได้แจ้งหรือกดกริ่งขอลงล่วงหน้าแต่อย่างใด จนรถเลยป้ายรถ จู่ๆ ผู้โดยสารก็ลุกจากที่นั่งมายืนหน้าประตูทางลง คนขับจึงรีบชะลอรถให้ แต่รถยังไม่ทันจอดสนิท ปรากฏว่าผู้โดยสารคนนี้ได้กระโดดลงมาจากประตู ทำให้ล้มหัวฟาดพื้น จึงรีบจอดรถลงมาช่วยเหลือ

นายอำนาท บัตรประโคน คนขับรถเมล์ ยืนยันว่า ผู้โดยสารไม่ได้แจ้งขอลงล่วงหน้าหรือกดกริ่งสัญญาณให้จอดรถ มาเห็นอีกทีคือพยายามจะลงจากรถแล้ว จึงพยายามจอดชิดซ้ายให้ แต่ยังไม่ทันจอดสนิทก็ก้าวกระโดดลงไป ในเบื้องต้นตนเองก็ไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ และประสานกลับไปที่บริษัทรถรวมถึงบริษัทประกันในเรื่องนี้แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TOA โชว์รายได้รวม Q1/69 ทำได้ 5,681 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4%

TOA เผยผลประกอบการไตรมาส 1/2569 เติบโตต่อเนื่อง ทำรายได้รวม 5,681 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 953 ล้านบาท เติบโต 30% รับอานิสงส์จากกลุ่มสินค้าหลักเติบโตเด่นในไทยและปท.เพื่อนบ้าน

จับคาจานข้าว! ล่อลวงเด็กสาววัย 15 แอบอัดคลิปข่มขู่

ว่าที่ พ.ต.ท.ไพรวรรณ ตั้นหลก สารวัตร กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม (สว.กก.2 บก.ป.) ร.ต.ท.วิเชียร ใจทา รอง สว.(ป.) กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายธเนศ อายุ 34 ปี

สลด! รถตู้พุ่งชนสาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ดับ 1 เจ็บ 1

ร.ต.ท.ธนวัฒน์ เจริญสุข รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุ รถตู้ชนคนข้ามถนน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หน้าบริษัทแสตนดาร์ดแคน จำกัด ถนนเทพารักษ์ กม.14

ฮ.ตก เจ้าของโรงงานพร้อมกัปตันรอดหวุดหวิด

เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวขนาดเล็ก ราคาไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท เครื่องยนต์ขัดข้องร่วงตกกลางป่าหญ้า ไฟลุกท่วมเครื่อง เจ้าของโรงงานพร้อมกัปตันหนีตายหวุดหวิด บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย