พ่อแม่ใจสลาย! พบศพลูกสาววัย 2 ขวบ จมน้ำในคลองหน้าบ้าน

23 ต.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิศรุต ชูโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเด็กจมหายในคลองบ้านระกาศ หมู่ 3 ตำบลบ้านระกาศ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยนักประดาน้ำ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ริมคลอง พบชาวบ้านกำลังยืนมองลงไปในคลอง ที่คาดว่า เด็กหญิงอายุ 2 ขวบ พลัดตกลงไป นักประดาน้ำได้ยกมือไหว้ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และโยนเหรียญตามความเชื่อ เพื่อขอซื้อที่ซื้อทาง และขอให้เจอร่างของเด็กหญิงโดยเร็ว ก่อนจะดำน้ำลงไปค้นหาภายในคลอง ซึ่งมีระดับน้ำประมาณ 1 เมตร ใช้เวลาไม่นานก็พบร่างของเด็กหญิงจมอยู่ก้นคลอง จึงได้ทำการนำร่างขึ้นฝั่ง ขณะที่บิดาและมารดาถึงกับช็อกแทบเป็นลมล้มพับต่อหน้าศพลูกสาว ทั้งสองถึงกับร่ำไห้กอดศพบุตรสาวอย่างน่าสงสารและเศร้าสลดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับพี่ชายวัย 11 ขวบ ร้องไห้โฮด้วยความเสียใจที่น้องสาวต้องมาจมน้ำเสียชีวิตในครั้งนี้

จากการสอบถาม นายอาทิตย์ ทองคล้าย อายุ 26 ปี บิดาของเด็กหญิงอมลณัฐ ทองคล้าย อายุ 2 ขวบ ที่เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตาว่า มีบุตรด้วยกันทั้งหมด 3 คน น้องอมลณัฐเป็นบุตรคนกลาง ก่อนจะมาพบศพลูกสาวนั้น ตนเองและครอบครัว รวม 5 คน พากันพักผ่อนอยู่ในบ้าน ระหว่างนั้นภรรยาได้ให้นมลูกคนเล็กอยู่ ส่วนน้องอมลณัฐ ก็วิ่งเล่นในบ้านตามปกติ ซึ่งก็ไม่มีใครเอะใจอะไร จนกระทั่งตนเองปวดท้องไปเข้าห้องน้ำ ปล่อยบุตรสาวอยู่ในบ้านตามปกติ พอออกจากห้องน้ำมาไม่เจอหน้าลูกสาว พากันออกเดินหาตามบ้านญาติก็ไม่พบ จึงคาดว่าอาจพลัดตกน้ำ จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยค้นหากระทั่งพบว่าจมน้ำเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันและถ่ายภาพเอาไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์สมุทรปราการ พร้อมเชิญบิดาและมารดาสอบปากคำอีกครั้งภายหลัง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อสส. ยื่น ’ผบ.ตร.’ สอบ 5 ประเด็นหลัก แก๊งตำรวจมินนี่ แอบถ่ายคุกคามอธิบดีอัยการ

อสส.ส่งหนังสือถึง ผบ.ตร.ขอตรวจสอบเเก๊งตำรวจมินนี่ เเอบถ่ายอธิบดีอัยการ ผิดคดีอาญาหรือไม่หากผิดต้องดำเนินคดี ให้อธิบดีอัยการสอบสวน พักการปรึกษาจนกว่าจะมีมาตรการคุ้มครอง โฆษกยอมรับอาจกระทบคดีหลักเนื่องจาก ‘กุลธนิต’มีความสามารถเชี่ยวชาญ

นราธิวาสเดือด! ถล่มชุด รปภ.ครู พลีชีพ 2 นาย อีกจุดพ่นสีถนนลวงบึ้ม

โจรใต้ยิงถล่มใส่ อส. ชุด รปภ.ครู พลีชีพ 2 นาย ที่ตากใบ ส่วนเจาะไอร้อง พ่นสีเอกราชปัตตานี หวังลวงเจ้าหน้าที่ ก่อนจุดบึ้ม โชคดีไร้เจ็บ

ตำรวจ ปส.จับกุม 6 เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 12 ล้านเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดร่วมแถลงการจับกุมนักบิน 6 เครือข่าย 6 คดี ได้ผู้ต้องหารวม 17 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมจำนวน 12,119,600 เม็ดยึดทรัพย์สินเครือข่าย 7 รายการ มูลค่า 2,917,550 บาท

เปิดปฏิบัติการ '999 Ep. 2' จับแก๊งค้ายารายใหญ่ ยึดทรัพย์ได้ 150 ล้าน

ตำรวจ ปส. ปูพรมเปิดปฏิบัติการ '999 Episode 2' ยึดอายัดทรัพย์สินเครือข่าย 'โน้ต ศดายุ' พร้อมกัน 23 จุด ทั่วประเทศ พร้อมจับทีมนักบินยึดยาบ้า 16 ล้านเม็ด