หนุ่มป่วยจิตจุดไฟโยนใส่บ้านญาติ ตร.รวบทันควัน อ้างโดนบ่นจนโมโห

18 ธ.ค.2564 - ที่สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ ศรวิเศษ รอง ผกก.ฯ หน.สภ.ย่อยพระลับ และ ร.ต.อ.พันแสง พั่วโพธิ์ รอง สว (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ควบคุมตัวนายกฤษดาวุฒิ สีหานาม อายุ 30 ปี ชาวบ้านพระลับ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดี กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์สินของผู้อื่น มาทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ และควบคุมตัวเข้าห้องควบคุม เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายหลังก่อเหตุวางเพลิงในพื้นที่ ต.พระลับ

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ภายหลังจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยพระลับ อ.เมืองขอนแก่น ได้ รับแจ้งจากมีเหตุเพลิงไหม้ภายในบ้านพัก ของ น.ส.สสิประภา จันทร์เคน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 ม.1 9 ต.พระลับ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูฐน์หลักฐาน โดยพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้ สกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้า มูลค่า 1,000บาท ที่วางอยู่ระเบียงหน้าบ้านได้รับความเสียหายซึ่งหลังเกิดเหตุ น.ส.สสิประภา ได้นำสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ถูกไฟไหม้ ไปทิ้งลงแม่น้ำชี เนื่องจากเข้าใจผิดคิดว่าไฟลุกไหม้เกิดขึ้นจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่บ้านของผู้เสียหาย เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย พบว่า เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 14 ธ.ค. พบ นายกฤษดาวุฒิ ซึ่งเป็นญาติกันโยนขวดที่มีวัสดุติดไฟเข้ามาในบ้านพัก เป็นเหตุให้เกิดไฟลุกไหม้ แล้วหลบหนีไป

"เมื่อทราบว่าไฟที่ลุกไหม้เกิดจากการกระทำของนายกฤษดาวุฒิ ผู้เสียหายจึงแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวผํที่ก่อเหตุได้ภายในบ้านพักและ จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเกี่ยวข้องกับการเสพยาเสพติด และเป็นผู้ป่วยที่เคยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลจิตเวช สร้างความเดือดร้อนในครอบครัวอยู่เป็นประจำ และจากการสอบสวน นายกฤษดาวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า ที่ทำลงไปเพราะถูกเจ้าของบ้าน บ่นด่า จนเกิดความโมโห"

พ.ต.อ.ปรึชา กล่าวต่ออีกว่า เมื่อโมโหผู้ต้องหา จึงได้เอาผ้าชุบน้ำมันใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ใส่ลงไปในขวดแล้วจุดไฟโยนเข้าไปในบ้านของผู้เสียหาย จากนั้นก็กลับไปพักผ่อนอยู่บ้าน กระทั่งถูกตำรวจจับกุมตัวได้ ซึ่งภายหลังการจับกุม และทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือแล้วเสร็จ พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำเพิ่มเติม จากนั้นจะนำตัวส่งฟ้องฝากขังที่ศาลขอนแก่นต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลักฐานการระเบิดของ Nord Stream ชี้เป้าไปที่ 'ยูเครน'

รายงานข่าวของสื่ออเมริกันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาตั้งข้อสังเกตว่า ยูเครนอาจมีส่วนรู้เห็นต่อการระเบิดของท่อส่งก๊าซ ‘นอร์ด สตรีม’ และหน่

วิสาหกิจชุมชนขอนแก่น ชี้สุราพื้นบ้าน ต้องใช้เวลาพัฒนา 3 ปี เทียบระดับโลกได้แน่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเมล็ดพันธุ์และการแปรรูปผลผลิตทรงการเกษตรบ้านโนนเชือก ผลิตสุราชุมชน ซึ่งตั้งอยู่ เลขที่ 174 ม.7 บ้านโนนเชือก ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ภายหลังนโยบายสุราก้าวหน้าของพรรคก้าวไกล กำลังได้รัยกระแสความนิยมและความคาดหวังจากกลุ่มผู้ผลิตสุราชุมชนอย่างมาก

สรรพสามิต แจงเหตุเพลิงไหม้เสียหาย 1 ห้อง ไม่มีผู้บาดเจ็บ

นายเกรียงไกร พัฒนาภรณ์ รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2566) เมื่อเวลา 11.00 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้

พบแล้ว ผู้ป่วยหายตัวจากรพ.ขอนแก่น กลายเป็นศพในคลอง ญาติติดใจเหตุเสียชีวิต

ร.ต.ท.นิติภัทร วรรณชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่นวาส พบศพคนเสียชีสิต อยู่ในคลองน้ำ ซ.ประชาสโมสร 32 เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

'เห็ดเผาะ' ออกใหม่รับเข้าฤดูฝน ราคาทะลุ กก.ละ 700 ขาว อ่อน ไม่เหนียว รสชาติดี

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการซื้อขายอาหารประจำถิ่นโดยเฉพาะที่ตลาดบางลำภู ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงเริ่มฤดูฝนทำให้เห็ดหลายชนิดเริ่มทยอยออกดอก ทำให้พ่อค้า