นายกฯ มอบรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดีเด่นปี 66 ย้ำทำงานมีประสิทธิภาพ ยกระดับมาตรฐานทัดเทียมมสากล มีความโปร่งใส-ตรวจสอบได้
08 พ.ย.2566 - ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 พร้อมกล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่ง ว่ามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธาน ในพิธีมอบรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่มีการบริหารจัดการที่ดีประจำปีงบประมาณ 2566 และขอแสดงความยินดีกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 64 แห่ง ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในวันนี้ นับตั้งแต่ปี 2546 ที่ได้มีการมอบรางวัล ดังกล่าวจวบจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลากว่า 21 ปี ที่รัฐบาลได้กระจายอำนาจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) โดยมีนโยบายให้อปท.บริหารจัดการการทำงานให้มีประสิทธิภาพ มีความโปร่งใสและตรวจสอบได้ รวมถึงพัฒนาท้องถิ่นให้มีความเจริญก้าวหน้า อย่างยั่งยืน ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการบริหารจัดการที่ดี และมีความพยายามให้ท้องถิ่นสร้างสรรค์นวัตกรรมในการบริการประชาชนให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้อปท. ที่มีการบริหารจัดการที่ดี ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงผลงานการทำงานที่มีความเป็นเลิศของ อปท. ที่เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นให้มีความเจริญก้าวหน้า และช่วยยกระดับมาตรฐานบริหารจัดการที่ดีของ อปท. ให้มีมาตรฐานทัดเทียมระบบสากล
“ผมขอให้ อปท.ที่ได้รับรางวัล ในวันนี้นำเงินรางวัลที่ได้ไปพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการและสร้างนวัตกรรมท้องถิ่น เพื่อแก้ไขปัญหาและตอบสนองความต้องการของประชาชน อันจะนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนและความเจริญก้าวหน้าของท้องถิ่นอย่างยังยืนต่อไป” นายกฯ กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งหมด 64 แห่งที่ได้รับรางวัล ประกอบด้วย อปท.ประเภทดีเลิศจำนวน 4 รางวัล ,ประเภทโดดเด่น อปท. ท้องถิ่นขนาดใหญ่ จำนวน 6 รางวัล ,ประเภทโดดเด่นเทศบาลตำบลจำนวน 6 รางวัล , ประเภทโดดเด่นองค์การบริหารส่วนตำบล จำนวน 6 รางวัล,ประเภททั่วไปเทศบาลขนาดใหญ่ จำนวน 6 รางวัล ,ประเภททั่วไปเทศบาลตำบลจำนวน 15 รางวัล และประเภททั่วไปองค์การบริหารส่วนตำบล จำนวน 15 รางวัล.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประชุม คกก.ถอดบทเรียนอุทกภัยนัดแรกเล็งลอกการบ้านแดนปลาดิบ
'บวรศักดิ์' ประชุม คกก.ถอดบทเรียนอุทกภัยนัดแรก ชี้ประเทศมี กม.แก้ภัยพิบัติเพียบ แต่เกิดเหตุฉับพลันอำนาจสั่งการไม่ได้ เตรียมถอดบทเรียนแบบญี่ปุ่น ก่อน 'นายกฯ อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะนำประชุมต่อ
ต้องตีความ! อนุทินบอก 12 ธ.ค.คาดเข็มขัดนิรภัย
นายกรัฐมนตรี ลั่น คาดเข็มขัดนิรภัย หลังสื่อถาม 12 ธ.ค.ไม่มีอุบัติเหตุทางการเมืองใช่หรือไม่ ยกมือขึ้นมาโบกปฏิเสธ หลัง 'เพื่อไทย' ไม่ยื่นซักฟอกแล้ว บอกทำงานทุกวัน ยังไม่ได้คุย ย้ำอยู่ไม่เกิน 31 มค.
'อนุทิน' ขึงขังห้ามทำลายเกียรติภูมิ-รุกล้ำ!
นายกฯ กร้าว! ห้ามรุกล้ำ ห้ามย่ำยี ห้ามทำลายเกียรติภูมิและคนไทย ปมชายแดนบ้านหนองจาน ปัดขีดเส้นตายให้ชาวกัมพูชาต้องย้ายออกก่อนยุบสภา ย้ำความมั่นคงไม่มีกรอบกำหนด
นายกฯ บอกให้ทุกคนระบายแต่ย้ำเชื่อตัวเลขหมอ-สธ.
นายกฯ ชี้ตัวเลขผู้เสียชีวิต เชื่อแพทย์ - สถาบันนิติเวช บอก ปกปิดไม่ได้ หลังสะพัดมียอดผู้เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัยหลักพัน บอกปล่อยให้ระบายแล้วจบ ทำงานต่อ หลังมีคลิปชาดา ไล่นายกฯแป้น
นายกฯ มอบนโยบาย กอ.รมน.เร่งปราบภัยข้ามชาติ-สแกมเมอร์
'นายกฯ' มอบนโยบาย 'กอ.รมน.' กำหนดทิศทางปี 69 มุ่ง 'ยั่งยืน-ทันสมัย' เร่งปราบปรามภัยข้ามชาติ-สแกมเมอร์ ชูงานเชิงรุกร่วมมือชุมชน เข้าถึงเป็นที่พึ่งประชาชน
มิตรแท้! จีนมอบเงินช่วยน้ำใต้อีกกว่า 30 ล้าน
'ทูตจีน' มอบเงินช่วยน้ำท่วมใต้อีก 30 กว่าล้าน ย้ำความสัมพันธ์ไทย - จีน มิตรภาพแน่นแฟ้น มั่นใจภายใต้การนำ 'นายกฯ อนุทิน' ช่วยฟื้นฟูได้รวดเร็ว 'นายกฯ' ขอบคุณรัฐบาลจีน ยันนำเงินเยียวยาช่วย ปชช.- ศก.ใต้ รวดเร็วโปร่งใสเป็นธรรม

