ยอดดอยอินทนนท์ยังสุดฮอต นักท่องเที่ยวครึ่งหมื่นแห่สัมผัสหนาว

สุดสัปดาห์ยอดดอยอินทนนท์ยังสุดฮอต นักท่องเที่ยวกว่าครึ่งหมื่นแห่สัมผัสหนาวต้นฤดูและชมพระอาทิตย์ขึ้นสุดว้าว

19 พ.ย.2566 – นักท่องเที่ยวกว่าครึ่งหมื่นเดินทางสัมผัสอากาศหนาวช่วงต้นฤดูและชมแสงอาทิตย์แรกจุดที่สูงที่สุดของประเทศบนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อย่างคึกคัก นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เผยว่า บรรยากาศวันนี้นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาจำนวนมากตั้งแต่วานนี้และเช้าตรู่ เจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในแต่ละจุดตั้งแต่ทางขึ้นพร้อมให้คำแนะนำและเตือนผู้ใช้ยานพาหนะในการขับขี่รถบนดอยในช่วงปลายฝนต้นหนาวยังคงต้องระมัดระวังในการขับรถขึ้นลงดอยและใช้เกียร์ต่ำ ในการซื้อบัตรค่าบริการ ตอนนี้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรบริการผ่านช่องทางออนไลน์ที่แอพพลิเคชั่น QueQ และนำ QRCODE สแกนผ่านด่านทางเข้าท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติได้ทันที ทำให้ไม่ต้องมาต่อคิวยาวสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งเช้านี้มีนักท่องเที่ยวถึง 5,616 คน กว่า 4 พันคนเป็นชาวไทย ส่วนอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 10 องศาฯ ที่บริเวณยอดดอย ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 11 องศาฯ ที่ทำการอุทยานฯ 12 องศาฯ ท้องฟ้าเปิดสีเหลืองอร่ามกระทบกลุ่มเมฆบางๆ ท่ามกลางลมหนาวที่โชยพัดเป็นระยะๆ เป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวที่ต่างเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต่างชาติเข้าไทยสัปดาห์เดียวทะลุ 8.7 แสนคน

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยผลการประเมินเบื้องต้น ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่านักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นจำนวนมาก

อุณหภูมิต่ำสุด 6 องศาฯ ‘ดอนอินทนนท์’ เกิดน้ำค้างแข็งส่งท้ายฤดูหนาว

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ยังยะเยือกยังมีน้ำค้างแข็งส่งท้ายฤดูอีกรอบ พร้อมเชิญร่วมกิจกรรมอินทนนท์อินเลิฟ 2567 ส่งภาพความประทับใจ ลุ้นรับพาสปอร์ตอุทยานฯ

ท่องเที่ยวปลื้มต่างชาติแห่เข้าไทยช่วงเดือน ม.ค. แตะ 3 ล้านคน

“สุดาวรรณ”เปิดตัวเลขตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 4 ก.พ. 67 นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาแตะ 3 ล้านคน สร้างรายได้ 1.7 แสนล้าน จีนเข้าไทยเพิ่มขึ้น 34,979 คน คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

กรมอุตุฯ เผยลมหนาวระลอกใหม่จะลงมา 9 ก.พ. อีสานอุณหภูมิลดลง 1-2 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 3-9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 โดยระบุว่า ในช่วงวันที่ 3-8 ก.พ. 67 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

ฟุ้งแต่ไก่โห่! ชัยบอกวีซ่าฟรีทำคนจีนค้นหาข้อมูลไทยเพิ่มขึ้น 7 เท่า

โฆษกรัฐบาล เผยผลมาตรการวีซ่าฟรีไทย – จีน นักท่องเที่ยวจีนค้นหาข้อมูลไทยเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่า บนแพลตฟอร์ม Ctrip และ 5 อันดับเมืองในไทยยอดนิยม คือ กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ เกาะสมุย และพัทยา