เทศบาลนครพิษณุโลก ประดับไฟทั่วเมือง เตรียมฉลองคริสต์มาส-เคาท์ดาวน์ปีใหม่

เทศบาลนครพิษณุโลก ได้ประดับไฟยิ่งใหญ่เติมสีสันชีวิตชีวาให้เมืองพิษณุโลก ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์และเค้าดาวน์ ต้อนรับปีใหม่ อย่างสวยงาม กระตุ้นการท่องเที่ยว

20 ธ.ค.2564-ผู้สื่อข่างรายงานว่า ตลอดคืนที่ผ่านมาบริเวณสวนกลางเมือง   จังหวัดพิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครพิษณุโลก ต่างร่วมใจในการประดับไฟตามจุดต่างๆ เพื่อเตรียมเปิดงานเทศกาลคริสต์มาส เคาท์ดาวน์ในการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 อย่างสวยงาม

นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ครั้งนี้ ทางเทศบาลนครพิษณุโลก ได้จัดงงบประมาณกว่า 1 ล้านบาท ในการประดับไฟทั่วเมืองพิษณุโลก เพื่อเป็นของขวัญให้กับชาวเมืองพิษณุโลก เพื่อให้เมืองพิษณุโลก มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น  อีกทั้งเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว  ซึ่งในการประดับไฟนั้นก็จะเป็นจุดหลักของการจัดงาน คือ บริเวณสวนกลางเมือง ที่มีต้นคริสมาสน์สูงกว่า  30 เมตร มีอุโมงค์ไฟ การประดับไฟเป็นรูปทรงต่างๆ สวยงาม และมีจุดถ่ายรูปเช็คอินกันอย่างสวยงาม

 นอกจากนี้บริเวณวงเวียรถไฟ ก็ยังการประดับไฟรูปหมีถือของขวัญสวยงาม ส่วนที่วงเวียนหอนาฬิกา ก็ได้ประดับไฟเป็นรูปกวางเรนเดียร์รอบๆวงเวียนให้มาถ่ายรูปมุมสวยๆเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีการประดับไฟบริเวณตามจุดและถนนต่างๆรอบเมืองพิษณุโลก อาทิ บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร บริเวณหน้าพระราชวังจันทน์ บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ เป็นต้น ซึงเชื่อว่าประชาชนชาวเมืองพิษณุโลก จะชื่นชอบออกมาเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในครั้งนี้  ทั้งนี้ภายในงานทางเทศบาลนครพิษณุโลก ได้กำหนดมาตาการป้องกันโรคระบาด โควิด-19และมาตรการการป้องกัน D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวเมืองพิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียงร่วมงานดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิษณุโลก หนาวเหน็บ บ้านใหม่ร่องกล้า ติดลบ1 องศา แม่คะนิ้งลานตา

สภาพอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่องล่าสุดเช้ารุ่งในวันนี้ที่บ้านใหม่ร่องกล้า อุณหภูมิยอดหญ้าติดลบ 1 องศา เป็นครั้งที่ 6 ของปีนี้ ทำให้เกิดแม่

หุบเขาชมพู! แห่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง เป็นช่วงพีคที่ภูลมโล บานพร้อมกันทั้งภูเขา

ดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย เบ่งบานสะพรั่งสวยงามเต็มที่บนภูลมโล อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวพากันไปเที่ยวชมและถ่ายภาพกันไว้เป็นที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง สำหรับภูลมโลคือจุดไฮไลท์แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดพิษณุโลก และเป็นแหล่งชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง เป็นสีชมพูทั้งหมู่บ้าน ทิวทัศน์คล้ายที่ญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด สัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง กำลังออกดอกเบ่งบานสะพรั่งเต็มหมู่บ้าน ดูงดงามชวนฝัน และมีทิวทัศน์คล้ายกับหมู่บ้านในประเทศญี่ปุ่น ที่มีต้นซากุระบานเป็นสีชมพูทั่วทั้งหมู่บ้าน ที่บ้านใหม่ร่องกล้า จ.พิษณุโลก

สุดป่าเถื่อน! วัยรุ่นเมืองสองแคว รุมกระทืบคู่อริกลางงานกาชาด เตะจนสลบแล้วยังไม่หยุด

สุดป่าเถื่อน วัยรุ่นเมืองสองแควรุมกระทืบคู่อริสาหัสท่ามกลางสายตาชาวบ้านในงานกาชาด พลเมืองดีถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุ รุมเตะจนสลบแล้วยังไม่หยุดต่อหน้าญาติที่ขอร้อง

ดัชนีเชื่อมั่นภาคใต้พุ่ง 'เคาท์ดาวน์' เป็นแรงหนุน

ผศ.ดร.วิวัฒน์ จันทร์กิ่งทอง ผู้จัดการศูนย์วิจัยนวัตกรรมทางธุรกิจ รายงานผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นของประชาชนในภาคใต้ ด้านเศรษฐกิจและสังคม