เทศบาลนครพิษณุโลก ประดับไฟทั่วเมือง เตรียมฉลองคริสต์มาส-เคาท์ดาวน์ปีใหม่

เทศบาลนครพิษณุโลก ได้ประดับไฟยิ่งใหญ่เติมสีสันชีวิตชีวาให้เมืองพิษณุโลก ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์และเค้าดาวน์ ต้อนรับปีใหม่ อย่างสวยงาม กระตุ้นการท่องเที่ยว

20 ธ.ค.2564-ผู้สื่อข่างรายงานว่า ตลอดคืนที่ผ่านมาบริเวณสวนกลางเมือง   จังหวัดพิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครพิษณุโลก ต่างร่วมใจในการประดับไฟตามจุดต่างๆ เพื่อเตรียมเปิดงานเทศกาลคริสต์มาส เคาท์ดาวน์ในการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 อย่างสวยงาม

นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ครั้งนี้ ทางเทศบาลนครพิษณุโลก ได้จัดงงบประมาณกว่า 1 ล้านบาท ในการประดับไฟทั่วเมืองพิษณุโลก เพื่อเป็นของขวัญให้กับชาวเมืองพิษณุโลก เพื่อให้เมืองพิษณุโลก มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น  อีกทั้งเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว  ซึ่งในการประดับไฟนั้นก็จะเป็นจุดหลักของการจัดงาน คือ บริเวณสวนกลางเมือง ที่มีต้นคริสมาสน์สูงกว่า  30 เมตร มีอุโมงค์ไฟ การประดับไฟเป็นรูปทรงต่างๆ สวยงาม และมีจุดถ่ายรูปเช็คอินกันอย่างสวยงาม

 นอกจากนี้บริเวณวงเวียรถไฟ ก็ยังการประดับไฟรูปหมีถือของขวัญสวยงาม ส่วนที่วงเวียนหอนาฬิกา ก็ได้ประดับไฟเป็นรูปกวางเรนเดียร์รอบๆวงเวียนให้มาถ่ายรูปมุมสวยๆเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีการประดับไฟบริเวณตามจุดและถนนต่างๆรอบเมืองพิษณุโลก อาทิ บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร บริเวณหน้าพระราชวังจันทน์ บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ เป็นต้น ซึงเชื่อว่าประชาชนชาวเมืองพิษณุโลก จะชื่นชอบออกมาเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในครั้งนี้  ทั้งนี้ภายในงานทางเทศบาลนครพิษณุโลก ได้กำหนดมาตาการป้องกันโรคระบาด โควิด-19และมาตรการการป้องกัน D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวเมืองพิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียงร่วมงานดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิษณุโลกเฮ 'ซากุระญี่ปุ่น' ผลิดอกแล้วที่บ้านใหม่ร่องกล้า

นางศศิวัณย์ ศรีพรหม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก และนายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก พร้อม

นายกฯ ติดตามการบริหารจัดการน้ำบางระกำ จ.พิษณุโลก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง หารือประเด็นการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายบุญเหลือ บารมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก

'เศรษฐา' ลุยต่อ เตรียมลงพื้นที่พิษณุโลก ก่อนเยือนโคราช เปิดงานย่าโม

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง มีกำหนดการตรวจราชการ จังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 23-24 มี.ค.นี้ โดยช่วงวันที่ 23 มี.ค.นายกฯจะลงพื้นที่ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ก่อนในช่วงเย็นเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จังหวัดพิจิตร

ช่วยดับไฟป่านานหลายชั่วโมง จนท.อ่อนแรงเป็นตะคริว ช่วยกันหามส่งรพ.

นายโกเมศ พุทธสอน ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) ได้สั่งการให้ ศูนย์สั่งการและติดตามสถานการณ์ไฟป่าฯ (War Room สบอ.11) ได้แจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้ป่า ที่บริเวณพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ตามที่ได้รับแจ้งพบจุด Hotspot

เสน่ห์ฤดูร้อน ดอกเหลืองเชียงราย บานสะพรั่งสีเหลืองสดงามตา คนแห่ถ่ายรูป

ผู้สื่อข่าวรายงาน ในช่วงฤดูร้อนเช่นนี้ มีดอกมีดอกไม้ยืนต้นหลากหลายชนิดกำลังออกดอกงดงามมาก โดยเฉพาะดอกเหลืองเชียงราย ต้นไม้ชนิดใกล้เคียงกับเหลืองปรีดียาธร กำลังเริ่มออกดอกเหลืองบานสะพรั่งอย่างงดงามหลายจุด

'พิธา' โผล่เขย่าปัญหาที่ดิน คุยจ้อนักธุรกิจรุ่นใหม่เศรษฐกิจไทย-โลก  

“พิธา”  ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก รับปัญหาที่ดินทำกินของปชช.พร้อมพบปะนักธุรกิจรุ่นใหม่ บรรยาย เศรษฐกิจไทย เศรษฐกิจโลก