รถคณะสิงโตยางแตก ดับ 3 สาหัส 6 ขณะเดินทางไปแสดงที่ขอนแก่น

23 พ.ย.2566 - เมื่อเวลา 02.30 น. ร.ต.อ.นราธิป ศีรษะนาราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.พล ได้ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบนถนนมิตรภาพ ฝั่งมุ่งหน้าไป อ.บ้านไผ่ ใกล้กับด่านชั่งน้ำหนักเมืองพล ต.เก่างิ้ว อ.พล จังหวัดขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.พีระฉัตร สาขา ผกก.สภ.พลแพทย์เวร รพ.พล และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์ กระบะ โตโยต้า สีบอร์นท หมายเลขทะเบียน 1 ฒผ-5406 กรุงเทพฯ เสียหลักพลิกคว่ำ โดยพบสิ่งของเครื่องใช้ของการแสดงสิงโต ตกกระจายเกลื่อนถนน โดย มี นายจักรพงษ์ สิงหราช อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/9 ม.4 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ เป็นคนขับรถและยังอยู่ในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ยังพบ ผู้เสียชีวิตอยู่ข้างถนน 3 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายธวัชชัย เกิดเชิดชู อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/74 ซ.พระรามที่ 2 ซอย 66 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ,นายคมกฤช ประสงค์ผล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/4 หมู่ที่ 1 ต.เขาล้าน อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ และด.ช.ธันวา ใบเตย อายุ 11 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/17 หมู่ที่ 10 ต.จอมทอง อ.เขตจอมทอง จ.กรุงเทพฯ นอกจากนี้พบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน15 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่ง รพ.พล และส่งต่อ รพ.ขอนแก่นเพื่อช่วยชีวิต

พ.ต.อ.พีระฉัตร สาขา ผกก.สภ.พล กล่าวว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นของคณะสิงห์โต"ลูกเจ้าพ่อพันท้ายนรสิงห์" ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวมาจากกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางไปแสดงในงานงิ้ว ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น โดยมีนักแสดงนั่งมากับรถยนต์คันดังกล่าวรวมทั้งหมด 23 คน พร้อมอุปกรณ์การแสดง เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ยางหลังด้านซ้ายแตก ทำให้รถยนต์เสียหลักพลิพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว

"สาเหตุของอุบัติเหตุเกิดจากรถยนต์คันเกิดเหตุยางหลังด้านซ้ายแตก ทำให้รถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำ ส่วนถนนที่เกิดเหตุเป็นถนนทางตรงไม่มีทางร่วมทางแยก และรถยนต์คันดังกล่าวน่าจะบรรทุกน้ำหนักมากเกิน ประกอบกับผู้ขับขี่ น่าขับขี่รถมาด้วยความเร็ว เมื่อยางแตกจึงไม่สามารถควบคุมรถยนต์ได้ ทำให้รถยนต์คันดังกล่าวพลิกคว่ำ อีกทั้งแสงสว่างไม่เพียงพอและขณะเกิดเหตุเป็นเวลา ช่วงกลางคืน แสงสว่างค่อนข้างน้อย อาศัยแสงสว่างจากไฟส่องสว่างของโรงงานที่อยู่ตรงข้ามที่เกิดเหตุ และขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับคนขับรถยนต์แต่อย่างใด ทุกอย่างอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อธิบดี สวธ.ผนึกจังหวัดขอนแก่น-วัด-ชุมชน ส่งเสริมประเพณีตรุษสงกรานต์อีสาน

1 มี.ค.2567 - นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดการเสวนาเชิงวิชาการถ่ายทอดองค์ความรู้ประเพณีตรุษสงกรานต์อีสานดั้งเดิมวัดไชยศรี

ปีนี้แล้งเร็ว! เกษตรกรปลูกหัวไชเท้า เผยขาดน้ำนาน 1 เดือน ผลผลิตลดลงกว่าครึ่ง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหัวโง้ง ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นแหล่งปลูกหัวไชเท้ารายใหญ่ของ จ.ขอนแก่น หลังพบว่าขณะนี้เกษตรกร ต้องเร่งเก็บหัวไชเท้า เพื่อส่งขายให้กับลูกค้า เนื่องจากกำลังประสบปัญหาใบเหลือง หัวเล็กและกำลังจะแห้งตาย หลังพบว่าระบบน้ำในคลองชลประทานแห้งขอดและไม่ได้รับการจัดสรรน้ำตามที่กำหนด

พบหมู่บ้านอาถรรพ์ แค่เดือนกว่ามีคนตายแล้วนับ 10 ราย ชาวบ้านต้องทำพิธีขับไล่ผีปอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บ.หนองดู่ ม. 3 ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก ได้มารวมตัวกันทำพิธีขับไล่และป้องกันผีปอบไม่ให้เข้าในหมู่บ้าน โดยชาวบ้านได้นิมนต์พระครูสิริภัทรศาสตร เจ้าอาวาสวัดก้านเหลือง ต.ก้านเหลือง อ

พ่อเชื่อลูกไม่ได้ฆ่า คดีเผานั่งยางบ่อขยะขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 172 ม.4 ต.ละหานนา อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ไพจิตร คนคิด หรือไก่ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุเผานั่งยางศพ น.ส.เบญญาภา ปาณพันธ์ประภา อายุ 47 ปี หรือเป้ อยู่บ้านเลขที่ 83/76 หมู่ 20 ต.บางพลีใหญ่

คืบหน้าเผานั่งยางขอนแก่น ตร.สอบเครียดไขปริศนาก่อเหตุสะเทือนขวัญ

สอบเครียดมือเผานั่งยาง เจ้าตัวยอมรับทำคนเดียวพร้อมบอกก่อนเผาว่าขอให้ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์  ขณะที่ญาติเผยทั้งคู่ไม่มีปัญหากัน