คึกคัก! แห่ขึ้น 'ดอยอินทนนท์' แตะ 5 องศา หนาวแรกของปี

ดอยอินทนนท์ยะเยือกต่อเนื่อง แตะ 5 องศา ครั้งแรกของปี นักท่องเที่ยวสุดฟินดื่มด่ำบรรยากาศหนาวได้ใจ เดือน พ.ย. แห่มาชมกว่า 1.5 หมื่นคน

24 พ.ย. 2566 – ที่จังหวัดเชียงใหม่ นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่า หลังจากเปิดการท่องเที่ยวและจุดชมวิวเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานบนดอยอินทนนท์ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวได้เข้ามาเดินเที่ยวชมเส้นทางนี้ ยอดรวมกว่า 15,000 คน ส่วนมากเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย เป็นชายกว่า 5,300 คน หญิง 5,500 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาติชายกว่า 2,300 คน หญิง 2,000 คน

ทั้งนี้วันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา มีพิธีสำคัญงานสักการะไหว้สาพระเจ้าอินทวิชยานนท์ ประจำปี 2566 และงานเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวาระครบรอบ 150 ปี วันประสูติ พระราชชายา เจ้าดารารัศมี มีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธาน มีนักท่องเที่ยวหลายคนที่มาร่วมก็พักรอสัมผัสอากาศหนาวในวันนี้กันจำนวนมาก

โดยเช้านี้อากาศเริ่มหนาวลง ที่บริเวณยอดดอยและกิ่วแม่ปานท้องฟ้าแจ่มใสไม่มีฝนตก อุณหภูมิที่ยอดดอยลดต่ำแตะที่ 5 องศาเซลเซียส ในหนาวแรกของปีนี้แล้ว กิ่วแม่ปานต่ำสุด 10 องศา ที่ทำการอุทยานฯ ต่ำสุด 13 องศาฯ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้นำฝ่ายค้าน' ประเดิมพบประชาชน ลุยเชียงใหม่ ร่ายยาวแก้ 'ฝุ่น PM2.5’

'ชัยธวัช' ประเดิม 'ผู้นำฝ่ายค้านพบประชาชน' ลงพื้นที่เชียงใหม่ครั้งแรก ร่ายปัญหา-ความท้าทาย แก้ 'ฝุ่น PM 2.5’ ย้ำอย่าโยนภาระมอง ปชช.เป็นผู้ร้าย

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 2 เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่มถึง 3 มี.ค.

นางสาวกรรวี สิทธิชีวภาค อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 2 (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 3 มีนาคม 2567) โดยระบุว่า

อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฟ้าหลัวกลางวัน พายุฝนฟ้าคะนอง 32 จังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนในหลายพื้นที่

ดับ 3 ศพ! กกล.ผาเมือง ปะทะแก๊งขนยาเสพติด ยึดยาบ้า 6 แสนเม็ด รอทะลัก 56 ล้านเม็ด

กองกำลังผาเมือง โดย พลตรีประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่และร่วมแถลงข่าวกรณีเหตุปะทะคาราวานขนยาเสพติดช่วงเช้าวันที่ 27 ก.พ. โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 8 เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 22 จังหวัด

นางสาวกรรวี สิทธิชีวภาค อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 8 (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567) โดยมีใจความว่า