'บุรีรัมย์' เตรียมจัด 'ชักว่าว เคาท์ดาวน์' กระตุ้นท่องเที่ยวปีใหม่ วอนอย่าดราม่าชื่องาน

จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับภาครัฐและเอกชน จัดงาน “ชักว่าว เคาท์ดาวน์ 2022” 24 ธ.ค.64 – 2 ม.ค.65 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิดเข้ม ด้านประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัด คาดส่งผลดีด้านเศรษฐกิจกระเตื้องขึ้นร้อยละ 30 วอนอย่าดรามา ชื่องานแค่เป็นจุดขายดึงดูด นทท.

20 ธ.ค.2564 - จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เตรียมจัดงาน "ชักว่าว เคาท์ดาวน์ 2022" ที่สนามช้างอารีน่า อ.เมืองบุรีรัมย์ ในระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2564 - 2 มกราคม 2565 โดยภายในงานก็จะมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการปิดทองขอพร รัชกาลที่ 1 เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว , มหกรรมประกวดว่าวแอก , ประกวดไฟตกแต่งสวยงาม , กินกัญ STREET FOOD MARKET , ประกวดเต้น COVER DANCE ละ B-BOY , LIVE MUSIC , เที่ยวชมงานกาชาด และ NIGHT SURF SKATE รวมถึงการแสดงทางวัฒนธรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยเปิดให้ประชาชนนักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีตลอดงาน

ด้านนายบดินทร์ เรืองสุขศรีวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ระบุว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการนำงานมารวมกันหลายงานทั้ง งานมหกรรมว่าวอีสานที่จัดกันมาต่อเนื่องทุกปี , งานกาชาดประจำปี และงานเคาวท์ดาวน์ปีใหม่ ซึ่งงานก็จะต่อเนื่องถึง 10 วันเต็ม เชื่อว่าก็จะส่งผลดีทำให้เกิดกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัด หลังจากที่ประสบกับภาวะวิกฤตโควิด ซึ่งก็คาดการณ์ว่าการจัดงานครั้งนี้จะทำให้เศรษฐกิจกระเตื้องขึ้นไม่ต่ำกว่า 20 - 30 เปอร์เซ็นต์ ก็จะเป็นผลดีกับทั้งกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า รวมไปถึงที่พักโรงแรม ร้านอาหารต่างๆ ในจังหวัดด้วย คาดว่าจะมีประชาชน นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชม และจับจ่ายซื้อของภายในงานไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 คน ส่วนมาตรการในการป้องกันโควิดทางผู้จัดงานก็ได้ร่วมกับสาธารณสุขจังหวัด กำหนดรูปแบบในการตรวจคัดกรองสำหรับผู้ที่เข้าร่วมงานอย่างเข้มงวด และเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเต็มที่อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นงานนี้หรืองานต่างๆ ที่ผ่านมา

ส่วนกรณีที่มีชาวโซเชียลบางส่วนเข้ามาคอมเมนต์เกี่ยวกับการตั้งชื่องาน “ชักว่าว เคาท์ดาวน์” ที่อาจจะดู 2 แง่ 3 ง่ามนั้น ส่วนตัวมองว่าเป็นเพียงจุดดึงดูดให้คนสนใจเท่านั้น เพราะปกติงานว่าวก็จัดขึ้นทุกปีอยู่แล้ว มองว่าหากจะตั้งชื่องานว่า เคาท์ดาวน์ กับงานชักว่าว เคาท์ดาวน์ ก็ไม่ได้มีความหมายต่างกันเลย แต่ในยุคแบบนี้ก็แค่ต้องการตั้งชื่องานให้ดูน่าสนใจและดึงดูดคนเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่น ซึ่งในงานก็มีการประกวดหรือแข่งขันว่าวจริงๆ ก็อยากจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชมว่าภายในงานมีความน่าสนใจมากแค่ไหน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ยัน ร่วมโต๊ะอาหารเที่ยงกับ 'เอกนัฏ'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ร่วมโต๊ะอาหารกลางวันกับนายกรัฐมนตรีและคณะ

เสียความรู้สึก! 'ใบเฟิร์น' โพสต์จองทัวร์แต่ไม่ตรงปก ช่างภาพหัวหมอถ่ายแต่งานตัวเอง

จองทัวร์ไปปากีสถานแบบ Private photo trip แต่นักแสดงสาว ใบเฟิร์น-อัญชสา มงคลสมัย กลับต้องมาเสียความรู้สึกเมื่อรูปแบบทัวร์ไม่ตรงปกกลายเป็นการ Join trip แถมช่างภาพที่รับหน้าที่ถ่ายภาพให้ลูกทัวร์กลับสนใจแต่การถ่ายภาพงานส่วนตัวของตนเองจนลูกทัวร์บางคนได้ภาพแค่เพียง 2ภาพเท่านั้น โดยสาวใบเฟิร์นได้โพสต์เหตุการณ์ทั้งหมดลงในเพจ "Bivoyage - ใบบันทึกเดินทาง"

ญาติเผยสาเหตุ ตาวัย 74 ตายในรถขณะเดินทางกลับบ้าน ไม่เกี่ยวแอร์ไม่เย็น

ลูกหลานตาวัย 74 ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ที่นั่งเสียชีวิตในรถยนต์ขณะพาเดินทางกลับบ้านเกิดในวาระสุดท้ายตามความประสงค์ของญาติ ยืนยันเสียชีวิตด้วยโรคชราที่สภาพร่างกายอ่อนแอร์อยู่แล้ว

ดีครับท่าน ใช่ครับนาย 'เสริมศักดิ์' ไม่เกี่ยงนั่งท่องเที่ยวแม้ถนัดมหาดไทย

“เสริมศักดิ์” พร้อมรับทุกตำแหน่ง เผยถนัดงาน “มหาดไทย” แต่ไม่ขัด หากได้นั่ง รมว.ท่องเที่ยวฯ เพราะมีหลักในการทำงานอยู่แล้ว