สลด! ต้นปาล์มหักโค่นทับหนุ่มดับอนาถ

27 พ.ย.2566 - ร.ต.อ.วิทิน คงพันธ์ทะระ รอง สว. (สอบสวน) สภ.มะนัง จ.สตูล รับแจ้งเหตุมีเหตุต้นปาล์มล้มทับคนมีผู้เสียชีวิต ที่ภายในสวนปาล์ม ท้องที่หมู่ 3 (บ้านผัง 45) ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง หลังรับแจ้งจึงได้รีบรุดเดินไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุพบศพทราบชื่อคือ นายณรงค์เดช หมีนพราน อายุ 47 ปีอยู่บ้านเลขที่ 216 หมู่ที่ 5 (บ้านควนพัฒนา) ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ จ.สตูล นอนเสียชีวิตในสภาพมีบาดแผลที่บริเวณใบหน้า โดยหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำศพส่ง รพ.มะนัง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรบาดแผลกันอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่มอบศพมอบให้ญาติๆ เพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นั้น นายณรงค์เดช (ผู้ตาย) พร้อมด้วยเพื่อนๆ รวมทั้งสิ้น 3 คน ได้พากันมาใส่ปุ๋ยต้นปาล์มที่ในสวนปาล์มที่เกิดเหตุ โดยมีการแยกย้ายกันใส่ปุ๋ยปาล์ม แต่ในระหว่างผู้ตายกำลังใส่ปุ๋ยต้นปาล์มอยู่นั้น ปรากฏว่า มีต้นปาล์มที่ใส่ยาฆ่าเพื่อให้ล้มเพื่อจะได้ปลูกแซมต้นใหม่ล้มทับใส่ร่างผู้ตาย ซึ่งเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนกันอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบ 'ออร์ฟิช' ปลาน้ำลึกหายากโผล่ทะเลสตูล ส่งเก็บรักษาที่ อพวช.

พบ ปลาออร์ฟิช ซึ่งเป็นปลาที่สามารถพบได้จากระดับน้ำลึก โดยเรือ ก.เทพเจริญพร 15 พบ ในทะเลพื้นที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล ทั้งนี้สำหรับ ปลาออร์ฟิช (Oarfish) เรียกอีกอย่าง ว่า ปลาริบบิ้น หรือเรียก

ฝนถล่มสตูล น้ำท่วม 3 อำเภอ ลมพัดกระหน่ำบ้านเรือนเสียหายเพียบ

เกิดเหตุวาตภัยขึ้นที่ ต.ควนสตอ อ.ควนโดน จ.สตูล พัดกระหน่ำอย่างรุนแรงส่งผลทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 1,2,4,5,6,7,9 ต.ควนสตอ อ.ควนโดน

'บิ๊กโจ๊ก' ส่งรายงานปัญหาที่ดินเกาะหลีเป๊ะให้นายกฯ เร่งคืนความเป็นธรรมชาวเล

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ “บิ๊กโจ๊ก”รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริง กรณีปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

'บิ๊กโจ๊ก' ขีดเส้น 15 ก.ย. เพิกถอนเอกสารสิทธิทับที่สาธารณะ 'เกาะหลีเป๊ะ' ลั่น 6 เดือนก้าวหน้าไปเยอะ

"บิ๊กโจ๊ก" ขีดเส้น 15 กย.เพิกถอนเอกสารสิทธิแปลง 11 เกาะหลีเป๊ะ ขู่กรมที่ดินหากถ่วงเวลาเจอ ม.157 ชาวเล 14 รายโล่ง รองผบ.ตร.รับปากไม่ถูกดำเนินคดี 14 หลังถูกผู้ประกอบการแจ้งบุกรุกที่ดิน รองปลัด ยธ. ยกแผนที่ทางอากาศยืนยันหลักฐาน

เผยโฉม 'นกหว้า' เจ้าของเสียงปริศนา สัตว์ป่าหายากใกล้สูญในอุทยานฯทะเลบัน

นายบุญฤทธิ์ เดโชไชย หัวหน้าฝ่ายศึกษาวิจัยและกิจกรรมพิเศษ นางสาวศิรินันทร์ พูลแก้ว นักวิชาการป่าไม้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน ออกตรวจลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol) เวลาประมาณ 06.20 น.

ชาวประมงสตูล จอดเรือปิดร่องน้ำปากบารา ประท้วงจับเรือ 3 ลำ

ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค3) เปิดเผยว่า ศรชล.ภาค 3 โดย ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดสตูล (ศคท.จว.สต.) ร่วมสังเกตการณ์ เรือประมงพื้นบ้านปิดร่องน้ำปากบารา