หัวใจสลาย แม่ค้าตามสั่งถูกฉกธนบัตรเก่า รวม 7 หมื่นบาท รู้ตัวคนร้ายยังลอยนวล

29 พ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานขอความช่วยเหลือมาจาก นางบุญตา อาลอ อายุ 60 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่ง พักบ้านเลขที่ 37/64 ซอยชุมชนบ่อสองเตาถ่าน ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าถูกคนร้ายเข้ามาโจรกรรมกระเป๋าเงิน ภายในมีธนบัตรเก่ารัชกาลที่ 9 รวม 70,000 บาท หลังแจ้งความไว้ 26 วัน คนร้ายยังหลบหนีลอยนวล จึงขอให้สื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงในการประชาสัมพันธ์ เพื่อหาเบาะแสติดตามจับกุมคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น ได้นำหลักฐานกล้องวงจรปิด ที่ระบุชี้ชัดตัวคนร้าย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.พงศ์พิสุทธิ์ มหาเศรษฐวรกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ

นายบุญตา เผยว่า สืบเนื่อง เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 พ.ย.66 กล้องวงจรปิดได้จับภาพ ขณะที่ตนเองกำลังนั่งเล่นอยู่ข้างร้าน ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น อายุราว 25-30 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาตัด เดินถือถุงพลาสติกใส่อาหาร มุ่งหน้ามาจากทางถนนสุขุมวิท เพื่อเข้าไปภายในซอย แต่ระหว่างนั้น ได้เดินวกเข้ามาบริเวณหลังร้าน ก่อนจะฉกฉวยหยิบกระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาล ซึ่งภายในมีธนบัตรเก่าสมัยรัชกาลที่ 9 จำนวนหลายประเภท รวมเป็นเงิน 70,000 บาท ที่เก็บสะสมมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี และเอกสารสำคัญ ได้หายไปในพริบตา จึงรู้สึกเสียดายอย่างมาก ในวันนี้คนร้ายยังลอยนวล ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง และหวาดกลัวตลอดเวลา เพราะคนร้ายมีพฤติกรรมเป็นภัยต่อสังคม ซึ่งเป็นที่รู้กันดีของคนที่อาศัยอยู่ภายในซอย จึงขอวิงวอนผ่านสื่อให้ทางตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ญาติร้องสื่อช่วยตามหา 'จ่าสารวัตรทหารเรือ' เขียนจม.สั่งลา หายตัวลึกลับ 6 วัน

ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนายพรนิมิตร จันทร์ประโคน อายุ 41 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 99 หมู่ 7 ต.สะแกชำ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ว่าน้องชาย จ่าเอก อธิวัฒน์ ธิติพงษ์ไพศาล อายุ 32 ปี สังกัด กองพันสารวัตรทหารเรือที่ 2 กรมสารวัตรทหารเรือ

กู้ภัยรุดช่วยชีวิต 'เจ้ากาแฟ' หมาวัด หนีคู่อริตกบ่อน้ำลึก 3 เมตร

ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายสมชาย ธรรมวงษ์ อายุ 67 ปี ลูกศิษย์พระ

ยิงตีนแมวดับ! ปีนรั้วขโมยของร้านรับซื้อของเก่า

ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว รับแจ้งมีเหตุคนถูกอาวุธปืนยิง ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 1 จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.พิษณุ คำนุ สวป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางแก้ว เดินทางไปที่เกิดเหตุ

สลด! สาวท้อง 3 เดือน นอนข้างถนน โดนผัวใจบาปไล่ไปทำแท้ง

นายอนุชา เกษร อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.พลูตาหลวง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ นามเรียกขาน 210 ว่า ได้ให้การช่วยเหลือชีวิต นางรุ่งอรุณ

พิทบูลยกพวกรุมขย้ำ สุนัขในโรงงานน้ำแข็ง บาดเจ็บสาหัส

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายอุทิศ เจริญสุข อายุ 50 ปี พ่อค้าขายของเก่า ทักบ้านเลขที่ 80/9 หมู่ 3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่ามีสุนัขพลัดหลงออกจากบ้าน ถูกสุนัขภายในตลาดนัด 700 ไร่ รุมกัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ได้ช่วยเหลือไว้

อดีตผู้สมัครนายกเล็กบางเสร่ ยอมจ่ายหนี้พร้อมค่าทำขวัญ หลังชักดาบค่าตัวสาวเอ็นฯ

จากกรณี น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี อาชีพ เอ็นเตอร์เทน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.สันติชล หุมอาจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กรณี ช่วงค่ำคืนวันที่ 20 ม.ค.67