บางละมุงเอาจริง! ทลายผับทอมบอยเล็งปิดถาวร

ผู้ว่าฯ เมืองชลเผย ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงสนธิกำลังร่วมตำรวจ สภ.เมืองพัทยา บุกตรวจสอบร้าน 'โฟร์สเต็ป' ผับทอมบอยชื่อดัง ผงะ! พบยาเสพติด ทิ้งเกลื่อนพื้น นักเที่ยวเข้ามั่วสุมเสพเพียบ

07 ธ.ค.2566 - นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรีนำนโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย มุ่งจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพล เสริมสร้างสวัสดิภาพความปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อย ความมั่นคงภายใน รวมทั้งสนับสนุนการพัฒนาและแก้ไขปัญหาภัยคุกคามเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพในทุกพื้นที่ของประเทศ ภายใต้การนำของนายอำเภอ เพื่อป้องกันและปราบปรามผู้มีอิทธิพล ผู้ลักลอบครอบครองอาวุธปืน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด การลักลอบให้บริการสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายกับสถานบริการ การพนัน การค้ามนุษย์ อาชญากรรม ปัญหาการกระทำผิดทางเพศ ปัญหาสังคม และปัญหาอื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขเร่งด่วนอย่างรวดเร็ว

“เมื่อเวลา 03.30 น. นายพิสิษฐ สวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง ได้สั่งการให้ นางสาวกมลชนก ก้อนสมบัติ ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา บุกเข้าไปตรวจสอบ ร้าน 4 Step Tomboy จากการเเจ้งเบาะแสในพื้นที่ ซึ่งร้านดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณริมถนนพัทยาสายสาม พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งจากการลงพื้นที่ พบนักท่องเที่ยว และพนักงานกว่า 100 คน อยู่ในสถานบันเทิงดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดเพลง และเปิดไฟ เพื่อทำการคัดแยกชายหญิงออกจากกัน พร้อมตรวจค้น โดยผลจากการเข้าตรวจสอบสามารถควบคุมตัวนักเที่ยว และพนักงานทั้งหมด 17 ราย อีกทั้งยังตรวจพบวัตถุคล้ายยาเสพติดบรรจุอยู่ในซองพลาสติกแบบกดปิดจำนวนมากทิ้งอยู่เกลื่อนพื้นร้านและถังขยะภายในร้าน จึงทำการบันทึกภาพถ่าย และตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน” นายธวัชชัยกล่าว

นายธวัชชัยกล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ชุดปฏิบัติการฯ ยังพบว่า ทางร้านไม่มีเอกสารการประกอบกิจการใด ๆ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจหาสารเสพติดทุกคนในร้าน พบว่า มีจำนวนผู้มีปัสสาวะสีม่วง 17 ราย แบ่งเป็นชาย 9 คน และหญิง 8 คน พร้อมเชิญผู้ดูแลร้าน พนักงานร้าน และนักท่องเที่ยว 17 รายที่ปัสสาวะสีม่วง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี และเมื่ออำเภอบางละมุงนำเสนอมายังจังหวัดจะได้มีการพิจารณาสั่งปิดแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติดในสถานบริการแห่งนี้อย่างถาวรต่อไป

“ขอชื่นชมการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างฝ่ายปกครองและตำรวจทุกนาย ซึ่งจังหวัดชลบุรีได้เน้นย้ำอยู่เสมอว่า หน้าที่ของการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข และการพิทักษ์สันติราษฎร์นั้น เป็นหน้าที่ที่ต้องทำควบคู่กันไป เพราะประชาชนทุกคนต้องใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวก็ต้องการมาเที่ยวในสถานที่ที่ปลอดภัย สถานที่แห่งสันติสุข ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ช่วยกันสอดส่องดูแล ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ หากพบเบาะแสยาเสพติดหรือการมั่วสุมสามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด - อำเภอ หรือที่สายด่วน 1567 โทรฟรีตลอด 24 ชั่วโมง” นายธวัชชัยกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' โต้ 'เท้ง' โกงสอบท้องถิ่น ไม่เกี่ยวศึก 'สีน้ำเงิน' ยันสาวถึงเส้นทางการเงิน ใครผิดก็ทุบ

'อนุทิน' โต้ 'เท้ง' โกงสอบท้องถิ่น ไม่เกี่ยวศึกสีน้ำเงิน - การเมือง เป็นเรื่องของระบบราชการ ยันไม่ใช่แค่สืบสวน แต่สาวถึงเส้นทางการเงิน สอบถึงใครไม่ช่วย ทุบอย่างเดียว มองไม่ได้ถูกก้าวก่ายหน้าที่ อำนาจใคร อำนาจมัน จากนี้ใครผิดก็ร่วมฟาด

'สีหศักดิ์' สายตรง รมช.กต.สหรัฐยันพร้อมขยายความร่วมมือด้านการทหาร-ความมั่นคง!

'สีหศักดิ์' สายตรง 'รมช.กต.สหรัฐ' ตามคำขอ ยืนยันพร้อมขยายความร่วมมือด้านการทหาร-ความมั่นคง ย้ำความเป็นพันธมิตร-หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ เตรียมเยือนU.S. Pacific Commandเร็ว ๆ นี้

ลักลอบขนแป้งพ่นพิษ! อนุทินสั่งตรงจากฝรั่งเศสนัดประชุมด่วนศุกร์นี้

ศุกร์นี้ 'นายกฯ' เรียกประชุมด่วนหน่วยงานปราบปรามยาเสพติด และ AOT แก้ปัญหาปมแอร์สาวขนเฮโรอีนเข้าออสเตรเลีย กระทบภาพลักษณ์-ผลักดันไทยเป็นฮับด้านการบิน

'สีหศักดิ์' ชี้คดีอออสเตรเลียจับแอร์ขนแป้งต้องเป็นไปตามกฎหมาย!

'สีหศักดิ์' บอกคดีจับแอร์การบินไทยลักลอบขนยาเสพติดเข้าออสเตรเลีย ให้ว่าตามกฎหมาย เชื่อออสเตรเลียมีเบาะแสจึงตรวจค้น

นายกฯ ยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พร้อมให้ความร่วมมือทำงาน

นายกฯอนุทิน โพสต์แสดงความยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งผู้ว่านกทม. บอกพร้อมให้ความร่วมมือในการทำงานเพื่อ กทม