'สาวพนักงานสินเชื่อ' เหยียบคันเร่งแทนเบรก ขับเก๋งพุ่งตกทะเล

8 ธ.ค. 2566 – ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งเหตุรถเก๋งพุ่งตกทะเล บริเวณชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นเขื่อนปูนกันคลื่นความสูงเกือบ 3 เมตร ด้านล่างในทะเลห่างสันเขื่อนออกไปราว 5 เมตร พบรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กง-242 มุกดาหาร สภาพหน้ารถจมอยู่ในน้ำ ถูกคลื่นโถมซัดใส่ตลอดเวลา ได้รับความเสียหายหนัก กันชนหน้าและท้ายหลุดอยู่บนฝั่ง โชคดีเป็นช่วงน้ำลง ทำให้รถไม่จมอยู่ใต้ทะล

ส่วนคนขับทราบชื่อคือ น.ส.เบียร์ (สงวนชื่อสกุล) อายุ 28 ปี พนักงานบริษัทสินเชื่อแห่งหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทก พลเมืองดีได้ให้การช่วยเหลือนำส่งรักษายังโรงพาบาล ไปก่อนหน้ากู้ภัยจะมาถึง ส่วนรถทางเจ้าของได้ว่าจ้างรถยกมาจากเมืองพัทยา โดยใช้เครนยกตัวรถขึ้นจากทะเล ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำรถขึ้นจากทะเลได้สำเร็จ

สำหรับสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ จากคำบอกเล่า ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.เบียร์ ได้ขับรถมาจอดที่ชายหาด ระหว่างนั้น กันชนหน้าเกิดไปถูกับขอบฟุตบาท จึงได้ใส่เกียร์ถอย ก่อนจะเดินหน้าเข้าซองจอด ระหว่างนั้นเอง น.ส.เบียร์ ได้พยายามเหยียบเบรก แต่พลาดท่าดันไปเหยียบคันเร่งแทน จึงเป็นเหตุให้รถพุ่งชนอัดขอบฟุตบาท ก่อนพุ่งตกลงไปในทะเลดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟิวส์ กิติกร' รอดหวุดหวิด โพสต์ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่

ฟิวส์-กิติกร โพธิ์ปี พระเอกละครจักร์วงศ์และนักร้องลูกทุ่งดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเหตุการณ์อุบัติเหตุรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 8กญ 8516 พลิกคว่ำบนท้องถนนระหว่างเดินทางกลับบ้านย่านบางนา

ญาติร้องสื่อช่วยตามหา 'จ่าสารวัตรทหารเรือ' เขียนจม.สั่งลา หายตัวลึกลับ 6 วัน

ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนายพรนิมิตร จันทร์ประโคน อายุ 41 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 99 หมู่ 7 ต.สะแกชำ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ว่าน้องชาย จ่าเอก อธิวัฒน์ ธิติพงษ์ไพศาล อายุ 32 ปี สังกัด กองพันสารวัตรทหารเรือที่ 2 กรมสารวัตรทหารเรือ

กู้ภัยรุดช่วยชีวิต 'เจ้ากาแฟ' หมาวัด หนีคู่อริตกบ่อน้ำลึก 3 เมตร

ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายสมชาย ธรรมวงษ์ อายุ 67 ปี ลูกศิษย์พระ

สลด! สาวท้อง 3 เดือน นอนข้างถนน โดนผัวใจบาปไล่ไปทำแท้ง

นายอนุชา เกษร อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.พลูตาหลวง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ นามเรียกขาน 210 ว่า ได้ให้การช่วยเหลือชีวิต นางรุ่งอรุณ