พาไปนั่งชิลชมวิวน้ำตก สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ นั่งแคร่แช่น้ำใส ไหลเย็น เพิ่มแรงฮีลใจในวันสบายๆกับครอบครัว ที่ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สายแคมป์ปิ้งห้ามพลาดเปิดจุดเช็คอินใหม่ “ผาละมัย” ไว้ทำกิจกรรมแคมป์ปิ้งด้านบนลานน้ำเข็ก
8 ธ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวพาไปนั่งชิลชมวิวน้ำตก ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ นั่งแคร่ แช่น้ำใส ไหลเย็น เพิ่มแรงฮีลใจในวันสบายๆ กับครอบครัว ที่ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง ม.3 บ้านทรัพย์ไพรวัลย์ ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ช่วงนี้ปริมาณน้ำกำลังพอดิบพอดีกับการเล่นน้ำ หรือพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจนั่งทานอาหารๆกันชิลๆ ริมธารน้ำ อากาศดีตลอดทั้งวัน แถมน้ำก็ใสใครอยากผ่อนคลายช่วงวันหยุดต้องห้ามพลาด
นางพิชยา กฤษบรรณราช อายุ 50 ปี ได้กล่าวว่าครอบครัวได้ทำสวนเกษตรอินทรีกว่า 50 ไร่ ในพื้นที่ ม.3 บ้านทรัพย์ไพรวัลย์ ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก และเนื่องจากปลายพื้นที่ของครอบครัวอยู่ติดกับลำน้ำเข็ก หรือชาวบ้านแถวนี้จะเรียกว่าแก่งซาง จึงตัดสินใจหารายได้เสริมด้วยการ ปรับปรุงพื้นที่ ปรับภูมิทัศน์เป็นทางเชื่อมลงไปสู่ลำน้ำเข็ก และกลายเป็น ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง ได้ประมาณ 3 ปีแล้วจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นน้ำ
โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคมนี้ เริ่มมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พาครอบครัวมาแช่น้ำคลายร้อน ที่ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง แห่งนี้ เพราะช่วงนี้ถ้าตามสภาพอากาศจริงๆ คือฤดูหนาวฝนทิ้งช่วง ทำให้ปริมาณที่ไหลผ่านลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง แห่งนี้กำลังดีไม่แรงและไม่เบาเกินไป น้ำก็ใสและเย็น
ส่วนจุดท่องเที่ยวจะมีหลายจุด พอเดินลงมาที่ตัวน้ำตกก็จะพบกับจุดเล่นน้ำแคร่เหลือง เป็นจุดแรกที่อยู่บนสุด เลยลงไปก็จะเป็นลานน้ำขนาดใหญ่ เป็นแผ่นหินขนาดใหญ่น้ำไหลผ่านประมาณ 30 ซม.จุดนี้ปลอดภัย เด็กๆสามารถเล่นน้ำได้ไม่เป็นอันตราย ส่วนผู้ใหญ่ก็สามารถนั่งแคร่แช่น้ำ แบบน้ำใสๆ ไหลเย็น เห็นตัวปลาได้เลย โดยจุดนี้จะโชคดีตรงที่บริเวณขวามือเป็นหน้าผาขนาดใหญ่ หากเลยเวลาเที่ยงวันไปแล้วหน้าผาตรงนี้จะบังแดดให้ได้ตลอดจนถึงเย็น จึงทำให้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชอบมานั่งตรงนี้เพราะเย็นสบาย และกว้างขวางสามารถเลือกมุมนั่งได้ตามสบาย
นางพิชยา กฤษบรรณราช ได้บอกต่ออีกว่า หากมาเที่ยวลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง มีค่าบริการเข้าเที่ยวชมเพียงคนละ 20 บาท จะได้น้ำดื่ม 1 ขวด และมีแคร่ไม้ไผ่ไว้ให้เช่าในราคาแคร่ละ 50 บาท แคร่เหล็ก 100 บาท และเก้าอี้แบบนอนพิงได้สบาย ราคาตัวละ 20 บาท ไม่จำกัดเวลา นักท่องเที่ยวสามารถ นั่งแช่น้ำที่แคร่ได้ตามมุมที่ต้องการ หรือหากใครสะดวกจะนำเสื่อมาปูเลือกมุมนั่งเอง ก็ไม่ได้คิดค่าบริการเพิ่มแต่อย่างใด ส่วนอาหารก็มีเมนูไว้ให้บริการ สามารถโทรขึ้นไปสั่งได้เลยจะมีเจ้าหน้าที่นำอาหารมาเสิร์ฟให้ถึงที่ หรือจะนำอาหารมาทานเองก็ได้ แต่ขอความร่วมมืออย่างเด็ดขาดคือห้ามนำขวดแก้วเข้ามา และห้ามทิ้งขยะลงบนลานน้ำตกเด็ดขาด
พิเศษสุดในปีนี้ได้เปิดตัวจุดชมวิวผาละมัย ด้านบน ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งวิวน้ำตก วิวภูเขา และท้องฟ้า โดยปรับปรุงด้านปลายพื้นที่เป็นห้องจัดเลี้ยง สัมมนา มีมุมกาแฟ สนามหญ้า และลานกางเต้นท์สนามหญ้ากว้างขวางที่นักท่องเที่ยวสามารถมาเลือกมุมกางเต้นท์ทำกิจกรรมยามค่ำคืนกันได้ ทั้งแบบครอบครัวและแบบหน่วยงาน สำหรับนักท่องเที่ยวที่นำเต้นท์มากางเองคิดค่าบริการ 100 บาท หรือหากพักเต้นท์ของผาละมัย มีให้เลือกตั้งแต่ 300-800 บาท แล้วแต่ขนาดเต็นท์ โดยจะมีชุดเครื่องนอนให้ครบตามจำนวนผู้เข้าพัก มีมุมให้เลือกนั่งทานอาหารได้ตามสบาย จะปิ้งย่าง หรือสั่งอาหารที่ผาละมัยก็มีไว้บริการ ลานจอดรถ ห้องน้ำก็มีไว้บริการอย่างเพียงพอและสะดวกสบาย
สำหรับใครที่อยากจะนั่งแช่น้ำชมวิวหนีร้อนมาลงเล่นน้ำที่ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง ก็สามารถเดินทางมาได้บนถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก ออกจากตัวเมืองพิษณุโลกมาเพียง 64 กิโลเมตร อยู่ตรงข้ามกับตลาดทรัพย์ไพรวัลย์ เปิดให้เข้าทุกวันไม่มีวันหยุด ค่าเข้าเพียง 20 บาทต่อคน สอบถามเส้นทาง ได้ทางเพจ ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง หรือหมายเลขโทรศัพท์ 081-8326555



ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดปัง! 'อ่าวเกือก' สิมิลัน ติดอันดับ 10 ชายหาดดีที่สุดในโลก
“อ่าวเกือก” หรือ Donald Duck Bay แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยอีกครั้ง หลังได้รับการจัดอันดับให้เป็นชายหาดที่ดีที่สุดอันดับ 10 ของโลก
ภาพหาชมยาก 'แย้ตีกัน' ต่อสู้แย่งพื้นที่ เผยวิถีชีวิตครอบครัวเลี้ยงแย้ จากเพียง 4 ตัว ขยายเป็นร้อย
พาไปดูครอบครัวเลี้ยงแย้สืบทอดจากพ่อผู้ล่วงลับ จากเพียง 4 ตัว ขยายเป็นนับร้อยตัว เผยวิถีชีวิตสัตว์พื้นถิ่นสุดน่าสนใจ ทั้งการอยู่ร่วมกันเป็นอาณาจักร แบ่งเขตชัดเจน และการต่อสู้แย่งพื้นที่ ที่ไม่ค่อยมีใครเคยเห็น พร้อมอนุรักษ์ให้คนรุ่นหลังได้ชม เพลิดเพลิน
พิษณุโลกจัดพิธีบำเพ็ญกุศล ‘สมเด็จพระนเรศวรมหาราช’ ครบรอบวันคล้ายวันสวรรคต
จังหวัดพิษณุโลกจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอย่างสมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 25 เมษายน น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงกอบกู้อิสรภาพของชาติ
รัฐบาลจัดหนัก จับขาย 'นิโคตินถุง' ผ่านออนไลน์-แหล่งเที่ยว-ห้าง
รัฐบาลสั่งเข้มดำเนินคดีผู้จำหน่ายยาสูบประเภท 'นิโคตินถุง' ผ่านออนไลน์-แหล่งท่องเที่ยว-ห้างสรรพสินค้า เตือนภัยอันตรายกระทบสมองในระยะยาว
หนึ่งเดียวที่พิษณุโลก! นิสิตสถาปัตย์ ม.นเรศวร ทาสีทางม้าลายเป็นลายดอกปีบ
เทศบาลนครพิษณุโลก ร่วมกับ คณะสถาปัตย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ออกแบบและร่วมกันทาสีทางม้าลาย ลายดอกปีบ แห่งเดียวที่พิษณุโลก เพื่อให้เมืองมีสีสัน โดยมีเป้าหมาย 2 จุด อีกจุดหนึ่งที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ที่มีอีกหนึ่งรูปแบบ
แห่ชมดอกเหลืองเชียงราย บานสะพรั่งกลางเมืองพิษณุโลก มาเร็วกว่าทุกปี
แห่ชมดอกเหลืองเชียงราย สวยงามเหลืออร่ามงดงาม เต็มที่แล้ว ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ส่วนทะเลแก้ว พิษณษุโลก ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกับดอกเหลืองเชียงรายกันจำนวนมาก

