เลิก Test&Go กระทบภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต เผยยกเลิก Test&Go กระทบตลาดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

22 ธ.ค.2564 - นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การยกเลิกTest&Go มีผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เป็นผลกระทบที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เป็นความสร้างสมดุลการควบคุมการระบาดกับเดินต่อทางเศรษฐกิจ เมื่อมีความจำเป็นเกิดขึ้นอาจมีการปรับเปลี่ยนระบบได้แต่ต้องชัดเจนว่าใครที่ยื่น Thailand Pass มาได้รับอนุมัติ Test&Go มาแล้วก่อนหน้านี้ยังได้เข้ามาปกติ

“จำนวนที่ยื่นเข้ามาอยู่ระหว่างการประเมินตัวเลข โดยเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ทราบว่า มีการยื่นเอกสารเดินทางผ่านThailand Pass มากขึ้นเป็นพิเศษ ทำให้เซิร์ฟเวอร์ช้าลงพอสมควร เพราะไม่มีการคาดคิดไว้ต้องให้กำลังใจผู้พัฒนาระบบ เพราะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นปัจจุบันทันด่วนมาก”

นายภูมิกิตติ์ กล่าวว่า ขณะนี้ตลาดหลักของภูเก็ต คือ รัสเซียกับคาซักสถาน ยังอยู่ในแซนด์บ็อกซ์ปกติ ซึ่งทั้งสองตลาดนี้ไม่ได้รับผลกระทบจากการปรับเปลี่ยนระบบตรงนี้ เพราะยังมีแซนด์บอกซ์ปกติอยู่ แต่แน่นอนประเทศที่จะเข้ามาในเดือนมกราคมนี้จะเป็นเดือนที่ท้าทายมากสำหรับภูเก็ต ขณะนี้มีสมมติฐานสองเรื่อง คือ เรื่องที่หนึ่ง ตัวเลขเข้าประเทศไทยลดลง แน่นอนภูเก็ตจะได้รับผลกระทบไปด้วย เรื่องที่สองอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากหลายที่ที่ไม่สามารถเข้าไทยได้ มาเข้าที่ภูเก็ตแทน โดยอยู่ระหว่างการติดตามว่าจะเกิดสมมติฐานเรื่องไหนกันแน่ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าอันไหนจะเกิดขึ้นเพราะอาจจะเร็วเกินไป คือ คนที่จะเข้าเมืองไทยอยู่แล้วอาจเปลี่ยนมาเข้าภูเก็ตก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ สนับสนุนการเปิดตลาดการค้าแห่งใหม่ในคาซัคสถาน ภูมิภาคเอเชียกลาง ขยายโอกาสการค้า

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ไซปรัส-มอลตา' ถอน 'พาสปอร์ตทอง' ของชาวรัสเซีย

‘พาสปอร์ตทอง’ หรือสัญชาติที่พลเมืองนอกสหภาพยุโรปสามารถได้รับเพื่อแลกกับการลงทุนและเป็นที่ถกเถียงกันอยู่นั้น ขณะนี้ไซปรัสและมอลตาได้เพิกถอนจากชาวรัสเซียหลายสิ

'บริตนีย์ ไกรเนอร์' นักบาสฯ แลกเปลี่ยนกับพ่อค้าอาวุธรัสเซีย

บริตนีย์ ไกรเนอร์ ถูกคุมขังในคุกรัสเซียเป็นเวลาเก้าเดือน ก่อนที่จะถูกแลกเปลี่ยนกับพ่อค้าอาวุธชื่อกระฉ่อน และนำมาซึ่งการถกเถียงกันอย่างกว้างขวางในสหรัฐอเมริกา

'ลิสบอน' ปลายทางร่วมของยูเครนและรัสเซีย

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ลิสบอนเคยเป็นสถานที่หลบภัยและเมืองแห่งความหวังของผู้ลี้ภัย ปัจจุบันชาวยูเครนและรัสเซียยังคงนั่งอยู่ร่วมกัน เพียงแต่วันนี้พวกเขาไม่คิดอยากเดินทางไปต่อที่สหรัฐอเมริกาแ

'เซเลนสกี' ครวญ โลกจะไม่สงบสุขถ้ารัสเซียไม่ปลดปล่อยไครเมีย

คาบสมุทรไครเมียจะต้องได้รับการปลดปล่อยจากการยึดครองของรัสเซีย นั่นคือประโยคเน้นย้ำของประธานาธิบดี โวโลดิมีร์ เซเลนสกี ในระหว่างการประชุมกับเจ้าหน้าที่ทหารมุสลิม