ตร.ทางหลวงเปิดห้องพักฟรี นักเดินทางแห่คิวจองแน่น หลับสบายปลอดภัยแน่นอน

นักเดินทางแห่จองที่พักของตำรวจทางหลวง สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ต่างจากนอนโรงแรม เป็นห้องแอร์ มี WiFi ทีวี ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ หลับได้แบบสนิทใจ มีความปลอดภัยสูง และที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าบริการแต่อย่างใด

27 ธ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นสิ่งที่ประชาชนหันมานิยมเพิ่มมากขึ้น สำหรับที่พักของตำรวจทางหลวง ที่จัดทำไว้สำหรับบริการประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ ดาบตำรวจสมเกียรติ วิชาราช ผู้บังคับหมู่ตำรวจทางหลวง ประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบ้านป่า สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า ที่พักของตำรวจกรมทางหลวง เป็นที่พักสำหรับนักเดินทางที่มีตั้งอยู่ในหน่วยบริการประชาชนหลายแห่งทั่วประเทศ เพราะเป็นสถานที่ที่พักผ่อนคลายเหนื่อยให้กับประชาชนระหว่างการเดินทางไกลข้ามจังหวัด หรือแม้แต่บางครั้งเวลาขับรถไปไกลๆที่ยากที่จะหาที่พักดีๆราคาประหยัดพักผ่อนที่จัดไว้ สามารถตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางอย่างมาก จนเวลานี้พบว่ามีการจองห้องพักมาเต็มทุกวัน สำหรับที่พักตำรวจทางหลวง หน่วยบริการบ้านป่า มีเตียงจัดไว้ 2 เตียง แต่หากประชาชนมาจำนวนมากก็มีเต็นท์เพิ่มให้ประชาชนได้กลางพักผ่อนบริเวณด้านหน้าห้องได้ด้วย แต่ผู้ที่จะมาพักต้องจองผ่านแอป ว่าจะเข้ามาพัก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีการทำความสะอาด เปลี่ยนผ้าปูที่นอน หมอน ให้ทุกวันหลังจากประชาชนออกจากห้องพักไปแล้ว

ซึ่งจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่าสภาพห้องสะดวกสบาย สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ แอร์ WiFi มีน้ำดื่ม กาแฟ มีห้องน้ำในห้องพักไม่ต้องออกมาเข้าห้องน้ำนอกห้องกลางดึก ลักษณะห้องพักแตกต่างจากการเข้าพักในโรงแรมทั่วไป เพียงแต่ประชาชนที่จะเข้าพักจะต้องมีการจองล่วงหน้าว่า จะพักที่จุดใด ที่สำคัญห้องพักดังกล่าวทางตำรวจทางหลวงให้ประชาชนเข้าพักได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

โดยประชาชนสามารถเข้า จองที่พักได้ที่ www.booking.hwpdth.com เว็บของตำรวจทางหลวง(ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ)เลือกในแผนที่ได้เลย 205 แห่งทั่วประเทศ กรอกแบบฟอร์มข้อมูลส่วนตัว วันที่ต้องการเข้าพัก เมื่อกดส่งข้อมูลพอถึงวันที่ใกล้เข้าพักจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาคอนเฟิร์มก่อน ต้องบอกว่าปกติต้องจองก่อน แต่สามารถวอล์คอินได้เช่นกัน ถ้าภายในวันนั้นไม่มีคนจอง ก็สามารถใช้บริการได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทัพภาคที่ 3 มียอดสมัครใจเป็นทหาร พุ่ง 70-80% มีแรงจูงใจด้านสวัสดิการ-โอกาสในอาชีพ

แม่ทัพภาคที่ 3 ตรวจการคัดเลือกทหารเกณฑ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก เผยยอดการสมัครเป็นทหารปีนี้พุ่งถึง 70 - 80% ด้วยเหตุแรงจูงใจด้านผลประโยชน์สวัสดิการและโอกาสทางด้านอาชีพ ขณะที่หนุ่มพ่อลูกอ่อนวัย 10 เดือน ขอสมัครเป็นทหารเพื่ออนาคตของลูก ส่วนสาวประเภทสองจำนวนหนึ่งก็พร้อมมา แสดงตนคัดเลือก

เสียหาย! ตำรวจทางหลวง แจ้งรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ 'ดีเซล' รั่วไหลลงถนนมิตรภาพโคราช

ตำรวจทางหลวงหน่วยบริการบ้านส้ม รับแจ้งเหตุรถบรรทุกน้ำมันดีเซลพลิกคว่ำ ก่อนถึงสัญญาณไฟแดงบ้านวัด พื้นที่ตำบลเทพาลัย อำเภอคง นครราชสีมา

ถึงขั้นหอบเสื่อหมอนมุ้งนอนหน้าปั้ม จองคิวเติม 'ดีเซล' รถเกี่ยวข้าว

ถานการณ์น้ำมันดีเซลในพิษณุโลกยังไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้ใช้น้ำมัน บางปั้มประชาชนมารอต่อคิวกันจำนวนมาก

พิษณุโลกคิวน้ำมันยาว 5 กม. ชาวบ้านแห่รอปั้ม PT ข้ามคืน

วิกฤตน้ำมันลามหนัก พิษณุโลกต่อคิวยาวเหยียดหน้าปั้ม PT กว่า 5 กิโลเมตร บางคนมารอตั้งแต่ 2 ทุ่ม หวั่นกระทบฤดูเก็บเกี่ยว วอนรัฐเร่งแก้ปัญหา

ดีเซลขาดแคลนกระทบหนัก! ชาวนา-รถเกี่ยวข้าว ต่อคิวในปั๊มน้ำมันวันละ 4-5 ชม.

ทั้งชาวนาและเจ้าของรถเกี่ยวข้าว ต่างโอดครวญ ดีเซลขาดแคลน กำลังกระทบหนัก ต้องนำทางมารอเติมที่ปั๊ม วันละ 4-5 ชั่วโมง ได้ครั้งละ 500 บาทเท่านั้น ข้าวกำลังตั้งท้อง ถ้าขาดน้ำก็จะตาย ไม่ออกรวง ส่วนเจ้าของรถเกี่ยว ต้องเสียเวลามารอ เติมน้ำมัน นาน และได้ไม่คุ้ม ในแต่ละวันต้องดีเลประมาณ 100 ลิตร แต่เจ้าของรถเกี่ยวต้องมาตระเวนซื้อน้ำมันได้วันละ 500 บาท

ชาวพิษณุโลก รอเติมน้ำมันตั้งแต่เช้ามืด แต่เจอปัญหา 'ดีเซล' หมดเกือบทุกปั๊ม บางแห่งจำกัดให้ครั้งละ 300 บาท

ชาวเมืองพิษณุโลกแห่นำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ออกมาตระเวนหาเติมน้ำมันตั้งแต่เช้ามืด ส่วนใหญ่แล้วจะหมด บางปั๊มหมดทั้งดีเซลและเบนซิน และยังไม่ทราบเวลารถมาเติมให้แน่นอน บางแห่ง จำกัดการเติม คันละ 300 บาทเท่านั้น