จับอดีตพนักงานร้านสะดวกซื้อ จี้ชิงทรัพย์ 2 ร้านติด

15 ม.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือน ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ ภายในร้านสะดวกซื้อ ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ ก่อนที่คนร้ายจะเข้าไปหยิบเอาเงินในลิ้นชักกว่า 5 พันบาท ต่อมาในเวลา 22.00 น. ซึ่งเวลาไล่เลี่ยกัน ได้รับแจ้งอีกว่ามีคนร้ายใช้อาวุธมีดเข้าไปก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน ในบิ๊กซีมินิ สาขาบางปิ้ง อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งห่างจากจุดแรกไม่ถึง 2 กิโลเมตร คนร้ายใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที หยิบเอาเงินในลิ้นชักหน้าไปกว่า 1 หมื่นบาท ก่อนที่จะวิ่งออกนอกร้าน ขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้น พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือน พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับมอบหมายให้ทีมชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ แบ่งกำลังไล่เช็กกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุทั้งสองแห่ง จนได้เบาะแสว่า คนร้ายที่ก่อเหตุนั้นน่าจะเป็นบุคคลเดียวกัน และหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า เอ็นแม็ก สีดำ ทะเบียน 9 กล 9681 กรุงเทพมหานคร หลบหนี เข้าไปภายซอยทรัพย์บุญชัย 33 จนไปพบรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุจอดอยู่ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งภายในซอยดังกล่าว และได้ข้อมูลว่าคนร้าย พักอยู่ชั้น 3 ห้อง 329 เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังปิดล้อมและเข้าไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ทราบชื่อ นายอาทิตย์ เทียนทอง อายุ 41 ปี ตรวจค้นในห้องพบ เงินสดที่ได้จากการก่อเหตุจำนวน 11,060 บาท มีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุ 1 เล่ม เครื่องแต่งกายที่สวมใส่ก่อเหตุ 1 ชุด ก่อนที่จะคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวน ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

นายอาทิตย์ รับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนก่อเหตุจริง ก่อนหน้านี้ตนเองเองเคยทำงานที่ร้านสะดวกซื้อ ย่านกรุงเทพหานคร ก่อนที่จะถูกไล่ออกเนื่องจากเสพสารเสพติด จนต้องตกงานจากนั้นจึงตัดสินใจมาเช่าห้องอยู่ภายในซอยดังกล่าว ระหว่างนี้ตนเองได้ใช้เงินที่เก็บสะสมไว้ ไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด ไม่มีเงินมาจ่ายค่าห้อง กระทั่งช่วงเย็นวันนี้ไปดื่มสุราจนเมา ก่อนที่จะตัดสินใจไปก่อเหตุ ส่วนเงินที่ได้ได้มาเกือบ 2 หมื่นบาท ตนเองนำไปเป็นทุนเติมเล่นเกมส์สล็อตแล้ว 8 พันบาท กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตามมาจับกุมได้ที่ห้องพัก

พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือน กล่าวว่า สำหรับทั้งสองเหตุการณ์นับว่าคนร้าย ใช้เวลาก่อเหตุในเวลาไล่เรี่ยกัน สถานที่ห่างกันไม่ถึง 2 กิโลเมตร เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ กระทั่งได้เบาะแสจากวงจรปิด ซึ่งจับรูปพรรณและพฤติกรรมของคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้ทั้งหมด เชื่อว่าน่าจะเป็นบุคคลเดียวกัน ทั้งนี้จาการลงพื้นที่ไม่ถึง 4 ชั่วโมง และทราบว่าก่อเหตุคนร้ายเข้าไปพักอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์ย่านซอยทรัพย์บุญชัย กระทั่งติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ เบื้องต้นรับสารภาพว่านำเงินไปเล่นพนันออนไลน์ แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบก.น.2 ไม่ฟันธงพยานหลักฐานของ 'ทนายตั้ม' เชื่อถือได้หรือไม่

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เข้าร่วมประชุมและติดตามความคืบหน้าในคดีฟอกเงินเว็บพนัน BNK Master ของคณะพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน หลังจากที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม นำเอาพยาน

“พาณิชย์”ลุยต่อ จัดธงฟ้าราคาประหยัด ลดภาระค่าครองชีพพี่น้องประชาชน จ.สมุทรปราการ

“พาณิชย์” เดินหน้าลดค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชน จัดงานธงฟ้าราคาประหยัด จ.สมุทรปราการ นำสินค้าจากผู้ประกอบการ ห้าง เกษตรกร SMEs วิสาหกิจชุมชน

สตช.แถลงผลระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยึดอาวุธปืน 4.3 พันกระบอก ป้องกันเหตุช่วงสงกรานต์

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) เป็นประธานแถลงผลการปฏิบัติระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

'ศิริกัญญา' กังขาเงื่อนไขแจกเงินดิจิทัล ร้านสะดวกซื้อ เข้าข่ายร้านขนาดเล็กหรือไม่

น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่นายกรัฐมนตรีแถลงนโยบายดิจิทัลวอลเล็ตว่า ตอนนี้เข้าใจว่าข้าราชการสำนักงบประมาณไม่มีวันหยุดสงกรานต์ โดยในส่วนงบประมาณปี 67

ตรวจเข้ม! แรงงานไทยแห่กลับจากมาเลย์ ฉลองวันฮารีรายอ

ชาวไทยมุสลิมที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ซึ่งได้เดินทางข้ามแดนไปขายแรงงานตามเมืองต่างๆ ของมาเลเซีย ได้ทยอยเดินทางกลับบ้าน