วัดพระพุทธชินราชผวาคลัสเตอร์โควิด! งดสวดมนต์ข้ามปี

24 ธ.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานจังหวัดพิษณุโลกรายงานว่า สำนักงานเลขานุการวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) หรือวัดพระพุทธชินราช พิษณุโลก ได้ออกประกาศ เรื่องงดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 แต่ในขณะนี้สถานการณ์โรคติดต่อไวรัสโคโรน่า 2019ได้กลับมาระบาดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของประชาชน เพื่อป้องกันต่อการเป็นการสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด จึงได้ประกาศงดจัดกิจกรรมดังกล่าว

พระพุทธิวงศมุนี เจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ เปิดเผยว่า ซึ่งทุกปีที่ทางวัดใหญ่เคยจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี จะมีพุทธศาสนิกชนให้ความสนใจเข้าร่วมไม่ต่ำกว่าหมื่นคน เต็มพื้นที่ที่ทางวัดได้จัดเตรียมไว้ ซึ่งการรวมตัวของประชาชนเป็นจำนวนมากดังกล่าวสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ อาจจะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ขึ้นมาได้ โดยการประกาศงดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2564 ต้อนรับปีใหม่ 2565 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากที่เมื่อปี 2563 ก็งดกิจกรรมดังกล่าวด้วยเช่นกัน นอกจากยังทางวัดฯ ยังได้ประกาศเลื่อนการจัดงานสมโภชหลวงพ่อพระพุทธชินราช ประจำปี 2565 ที่ปกติจะจัดในช่วงปลายเดือนมกราคมของทุกปี ออกไปอย่างไม่มีกำหนดด้วยเช่นกัน

ขณะที่ทางวัดใหญ่ ยังคงมาตรการเข้มตรวจวัดอุณหภูมิ ลงชื่อ สแกน และกำหนดให้นักท่องเที่ยวสวมหน้าก 100 % เมื่อเข้ามาท่องเที่ยวภายในวัด ซึ่งในช่วงมีนักท่องเที่ยวมากราบไหว้พระพุทธชินราชกันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดล้อมหมู่บ้านชินลาภ ยึดไอซ์ 380 กิโล เร่งล่าตัวแก๊งค้ายา

นายพัชรพล มั่นปาน นายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ นายวัฒนา สุราษฏร์มณี ปลัดอำเภอ นางสาวกนกกาญจน์ ทองรัก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข ชรบ. หมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข

ฝุ่นพิษณุโลกวิกฤตต่อเนื่อง PM2.5 เกินร้อยร่วม 2 สัปดาห์

สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 จังหวัดพิษณุโลกยังน่าห่วง หลังค่าฝุ่นเกินมาตรฐานต่อเนื่องร่วม 2 สัปดาห์ นับจากช่วงหลังสงกรานต์ เช้านี้วัดได้ 117 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ประชาชนลดกิจกรรมกลางแจ้ง หลายคนสวมหน้ากากออกกำลังกายและทำบุญ ขณะจุดความร้อนยังพบมากในพื้นที่ป่าอนุรักษ์และป่าสงวน

น้ำมันแพง ล้งไม่มารับซื้อ ชาวสวนประกาศขายมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง กก.ละ 2 บาท ดีกว่าปล่อยหล่นจากต้น

ปัญหามะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ที่ จ.พิษณุโลก กำลังประสบปัญหาราคาตก โดยเฉพาะที่ อ.วัดโบสถ์ ซึ่งมีเกษตรกรปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง กระจายตามตำบลต่างๆ กันจำนวนมาก ขณะนี้กำลังได้รับผลกระทบ ราคามะม่วงน้ำดอกไม้สีทองตกต่ำ

ผนึกเครือข่ายสหกรณ์ทั่วไทย เร่งระบายมะม่วงGIพิษณุโลก

สกจ.พิษณุโลกผนึกเครือข่ายสหกรณ์ทั่วไทยเร่งระบายมะม่วงจีไอ(GI) ออกนอกแหล่งผลิตช่วยเกษตรกร พร้อมเพิ่มช่องทางออนไลน์จำหน่ายผลผลิตเพิ่ม ชาวสวนมะม่วงโอดปีนี้ราคาต่ำสิบ แต่โชคดีที่สหกรณ์ช่วยจัดการด้านตลาด นางพิชญ์สิณี สว่างโรจน์ สหกรณ์จังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า จังหวัดพิษณุโลก มีพื้นที่ปลูกมะม่วงรวม 89,674 ไร่ เกษตรกรชาวสวนมะม่วง จำนวน 7,227 ราย กระจายปลูกในพื้นที่ 9 อำเภอ พบปลูกมากที่สุด

กองทัพภาคที่ 3 มียอดสมัครใจเป็นทหาร พุ่ง 70-80% มีแรงจูงใจด้านสวัสดิการ-โอกาสในอาชีพ

แม่ทัพภาคที่ 3 ตรวจการคัดเลือกทหารเกณฑ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก เผยยอดการสมัครเป็นทหารปีนี้พุ่งถึง 70 - 80% ด้วยเหตุแรงจูงใจด้านผลประโยชน์สวัสดิการและโอกาสทางด้านอาชีพ ขณะที่หนุ่มพ่อลูกอ่อนวัย 10 เดือน ขอสมัครเป็นทหารเพื่ออนาคตของลูก ส่วนสาวประเภทสองจำนวนหนึ่งก็พร้อมมา แสดงตนคัดเลือก