‘รมว.ท่องเที่ยว’ นำจุดเทียนรำลึกครบรอบ 17 ปี สึนามิ ชายหาดป่าตอง ภูเก็ต

26 ธ.ค.2564-เวลา 18.30น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา  เป็นประธานในพิธีจุดเทียนรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2547 โดยมี นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ,รองผู้ว่าฯททท.  ,นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน  ประชาชน และนักท่องเที่ยวเข้าร่วมฯ ณ บริเวณสวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ กิจกรรมพิธีจุดเทียนและวางเทียนรำลึกสึนามิ จัดพร้อมกัน 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต จัดที่หาดป่าตอง  ส่วนจังหวัดพังงา  จัดที่บริเวณสวนอนุสรณ์สึนามิ บ้านน้ำเค็ม จังหวัดพังงา  ซึ่ง กิจกรรมจุดเทียนรำลึกสึนามิ  เป็นไฮไลท์ของ กิจกรรม ความทรงจำแห่งท้องทะเล  ที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา  จัดขึ้นเพื่อร่วมรำลึกถึงความสวยงามของท้องทะเลอันดามันและเหตุการณ์รำลึกสึนามิ ครบรอบ 17 ปี ตลอดเดือนธันวาคม 2564 ณ จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา กับกิจกรรมความทรงจำแห่งท้องทะเล”เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงให้กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 17ของการครบรอบเหตุการณ์ประสบภัยสึนามิ ทางฝั่งอันดามันเกิดจากแผ่นดินไหวที่ประเทศอินโดนีเซีย  ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศมาสูญเสีย ชีวิตในประเทศไทยจำนวน หลายพันคน ในทุกปีมีการรำลึกสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศไทย  ในปีนี้เป็นอีกปีที่เราต้องทำการรำลึกและเชิญชวนพี่น้องที่เป็นญาติพี่น้องของผู้ที่สูญเสียมาเที่ยวที่ประเทศไทย  มาทำการรำลึกวางดอกไม้ และจุดเทียน  ซึ่ง พวกเขาได้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปแต่ประเทศไทยไม่เคยลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ดังนั้น ในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาถึง17 ปีในปีนี้มีการจัดรำลึกถึงเหตุการณ์สึนามิ  แสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยและแสดงความเสียใจกับญาติพี่น้อง ของคนที่สูญเสีย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภคมน' เย้ย 'พิพัฒน์' จังหวะนรกแจงเรื่องอาม่ากว้านซื้อที่ดิน

'ภคมน' ย้อนพิพัฒน์ อย่าขวัญอ่อนแจงผิดประเด็น อย่าลืมว่าเป็น รมว.คมนาคม จี้จัดการทีละ 'อาม่า' หลังพิพัฒน์รีบออกตัวบอกปัด ไม่เกี่ยวข้องกับการกว้านซื้อที่ดิน

'อ.อัจฉราวดี' ลั่น เลือก 'พรรคน้ำเงิน' ให้ชนะ แดง-ส้ม แต่ไม่ได้ทำเพื่อ 'อนุทิน' ให้ทำเพื่อชาติ

'อ.อัจฉราวดี' โต้ 'กรวีร' แลนด์บริดจ์กับพ.ร.บ. SEC คนละเรื่องกัน แต่ 'พิพัฒน์' บอกเป็น 'ชิ้นเดียวกัน' ชี้กฎหมายเข้าข่ายขายชาติ ซุก'กาสิโน' เอาไว้ด้วย ลั่น เลือก'พรรคน้ำเงิน'ให้ชนะ แดง-ส้ม แต่ไม่ได้ทำเพื่อ 'อนุทิน' ให้ทำเพื่อชาติ

สภาเดือด! เท้งฉะ 5 บังเอิญพลัสปมกักตุนน้ำมัน 'มาร์ค-ไอติม' ประสานเสียงบี้ รมต.เบี้ยวกระทู้

สภาประท้วงวุ่น 'เท้ง' แฉ 5 เหตุบังเอิญพลัส พบจิ๊กซอว์น้ำมัน-ทุนเทา โยงคนระดับสูงในรัฐบาล จี้ 'อนุทิน-พิพัฒน์' มาตอบเอง 'น้า-หลาน' ผนึกกำลังรุม 'โสภณ' จี้ขอหนังสือแจ้งเหตุผล 'นายกฯ-รัฐมนตรี' เบี้ยวตอบกระทู้

ไม่ถอย! เผย 'พิพัฒน์' ลุยโครงการแลนด์บริดจ์เต็มที่ การันตีคนไทยได้ประโยชน์

‘สาโรจน์’ เผย ‘พิพัฒน์’ เดินหน้าแลนด์บริดจ์รองรับสู้รบตะวันออกกลาง การันตีคนไทยได้ประโยชน์ แย้มมีข่าวดีลดค่าทางด่วน

'โรม' แฉ 'เสี่ยตือ' เอี่ยว 'สแกมเมอร์ - กักตุนน้ำมัน' ข้องใจไม่จับกุมเหตุบริษัทในเครือโยงรัฐบาล

'โรม' แฉ 'เสี่ยตือ' เอี่ยว 'สแกมเมอร์ - กักตุนน้ำมัน' แต่รัฐบาลยังไม่ขยายผลจับกุม เพราะบริษัทในเครือข่ายเสี่ยตือเป็นลูกหนี้ของ 'พิพัฒน์' คนในครอบครัวยังบริจาคเงินให้ภท. 1 ล้านบาท ข้องใจวิกฤตมาจากการถอนทุนการเมือง บังเอิญคนที่จะติดสินบนรมว.ดีอี 40 ล้าน ก็เป็นลูกเสียตือ