แดงขอนแก่น อัดคลิปส่งกำลังใจ ‘ทักษิณ’ มั่นใจการเมืองเปลี่ยนแปลงแน่

คนเสื้อแดงขอนแก่น นัดใส่เสื้อแดงทั้งจังหวัด อัดคลิปส่งกำลังใจ รับ ‘ทักษิณ’ ออกจากโรงพยาบาล ขณะที่ ‘พรรณวดี’ เผยการเมืองไทยเปลี่ยนแปลงแน่

18 ก.พ.2567-ที่ศูนย์ประสานงานเครือข่ายกลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสาน ซึ่งตั้งอยู่ริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น กลุ่มคนเสื้อแดง และกลุ่มคนที่รักและชื่นชอบ นายทักษิณ  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีแดงและรวมตัวกันด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส เพื่อร่วมแสดงความยินดีและส่งกำลังใจให้กับอดีตนายกรัฐมนตรีในดวงใจ ภายหลังจากได้รับการยืนยันและปรากฎภาพของอดีตนายกรัฐมนตรีเดินทางกลับบ้านพัก โดยที่คนในครอบครัวชินวัตร นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางมารับอดีตนายกรัฐมนตรีจากโรงพยาบาลตำรวจกลับบ้านพัก ตามการประกาศพักโทษของกระทรวงยุติธรรม

โดยกลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่น กว่า 50 คนได้มารวมตัวกันเพื่อจัดทำคลิปภาพส่งกำลังใจเพื่อส่งให้กับอดีตนายกรัฐมนตรี และสมรชิกพรรคเพื่อไทย รวมทั้งการเผยแพร่ภาพในโลกโซเชียลมีเดีย โดยมีข้อความว่า “กลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่น ขอเป็นกำลังใจให้กับท่านนายกทักษิณ ชินวัตร ขอให้ท่านมีสุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง มีพลังใจที่เข้มแข็ง ยืนหยัดต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย สู้ๆนะคะ”

ผศ.พรรณวดี ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษาเครือข่ายกลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสานและอดีตแกนนำคนเสื้อแดง ภาคอีสาน กล่าวว่า คลิปกำลังใจจากใจคนเสื้อแดงขอนแก่น ที่จัดทำขึ้นนี้นั้นได้ส่งเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย และกลุ่มไลน์ของคนเสื้อแดงทั่วทั้งประเทศ  ซึ่งไม่ใช่แต่เฉพาะการส่งกำลังใจจากใจของคนขอนแก่นเท่านั้น ทราบมาว่ามีหลายจังหวัดก็จัดทำคลิปกำลังใจเผยแพร่เช่นกัน เนื่องจากทุกคนไม่อยาทกี่จะเดินทาไปกรุงเทพฯในวันนี้ จนเกิดความชุลมุน หรือเกิดเหตุการณ์ใดๆ วันนี้เป็นวันที่คนในครอบครัวชินวัตร และผู้ที่รักและเคารพในอดีตนายกรัฐมนตรีนั้นดีใจที่สุด เพราะเป็นวันที่ทุกคนรอคอย ภายหลังจากต้องถูกกระทำจากการยึดอำนาจของระบอบเผด็จกาลมานานกว่า  17 ปี

“ คุณทักษิณ เข้ารับการพักโทษอย่างถูกต้องและทำตามระเบียบของกระทรวงยุติธรรมทั้งหมด จนวันนี้ทุกคนได้เห็นภาพของอดีตนายกรัฐมนตรีในดวงใจที่ได้รับการพักโทษและเดินทางกลับบ้านพร้อมกับครอบครัว อย่างไรก็ตามนับเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆเกิดขึ้น เนื่องจากท่านอดีตนายกรัฐมนตรีเคยปวารนาไว้ว่าเมื่อพักโทษหรือพ้นโทษออกมาแล้วจะขอทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติอย่างเต็มที่ต่อไป ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงน่าจะเกิดขึ้นแน่นอน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'MONO29' ยกทัพศิลปินระเบิดความมัน คลื่นมนุษย์แห่เล่นน้ำแน่นถนนข้าวเหนียว

ปิดท้ายมหาสงกรานต์สุดคึกคักกับงานสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ “MONO29 KHONKAEN SONGKRAN WET&FUN 2024” โดย “MONO29” ร่วมกับ “เทศบาลนครขอนแก่น” จัดงานสงกรานต์สุดเดือดยกทัพศิลปินระเบิดความมันส์ 3 วันจัดเต็ม

'เลขาฯ ประชาชาติ' ยันไร้แรงกระเพื่อม 'ปรับ ครม.' ยังหนุน 'ทวี' คุม ยธ.

'ซูการ์โน' ชี้ยังไม่มีหารือพรรคร่วมรัฐบาล ปรับ ครม. ยันประชาชาติยังหนุน 'ทวี' นั่งเก้าอี้ รมว.ยุติธรรม ปัดตอบกระแสเปลี่ยนตัว 'ปธ.สภา'

ปชป. ขย่ม 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ ทำไทยไม่ติดอันดับประเทศน่าลงทุน

ปชป. จี้รัฐบาลเร่งแก้ไข หลังผลจัดอันดับ EIU ไทยไม่ติดประเทศน่าลงทุน เหตุไร้เสถียรภาพการเมือง 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ โดน 'อดีต-อนาคต' นายกฯ ประกบตลอด