เจ้าอาวาสแจ้งความถูกสาวสองสาดกับข้าวใส่ เหตุไม่พอใจนำโลงเย็นไปขาย

27 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ ขณะที่ชาวบ้าน ร่วมทำบุญที่วัดแห่งหนึ่ง ในเขต อ.ชนบท จ.ขอนแก่น จังหวะนั้นมีสาวประเภทสองรายหนึ่งสวมชุดผ้าไหมสีเหลือถือสำหรับข้าวมาเพื่อเตรียมที่จะถวายเพลให้กับพระสงฆ์ โดยเดินมุ่งตรงไปที่เจ้าอาวาสวัดก่อนจะทำท่าเหมือนสะดุดล้ม จนทำให้อาหารที่อยู่บนสำรับข้าวที่เตรียมไว้สาดใส่เจ้าอาวาส จนเจ้าอาวาสล้มลงและเปื้อนไปหมดทั้งตัว โดยมีชาวบ้านที่มาร่วมทำบุญเห็นเหตุการณ์และให้การช่วยเหลือเจ้าอาวาสจากเหตุการณ์ดังกล่าว

และอีกคลิปเป็นเหตุการณ์หลังจากสาวสองสาดข้าวแกงใส่เจ้าอาวาสแล้วเสร็จ ได้ประกาศว่าจะให้เจ้าอาวาสออกไปจากที่นี่หรืออยู่ต่อ เพราะนำโลงเย็นไปขายโดยไม่ปรึกษาคณะกรรมการ ซึ่งก็มีชาวบ้านบางส่วนซึ่งเห็นต่างและมองว่าพฤติกรรมของสาวประเภทสองดังกล่าวกระทำการไม่เหมาะสม จนเกิดการโต้เถียงอยู่นานจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์บานปลาย

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่ สภ.ชนบท โดยพบกับ พระประเสริฐ ฐานุตตะโร อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี บ้านโนนพะยอม ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนเเก่น ซึ่งได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.นิติพัฒน์ รุ่งเรือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น ว่า ถูกชาวบ้าน บ.โนนพะยอม ทำร้ายร่างกายด้วยการ ใช้ถาดอาหารเทราดใส่ร่างกายขณะเตรียมที่จะฉันมื้อเช้า เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

พระประเสริฐ ฐานุตตะโร เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี กล่าวว่า ทุกวันพระจะมีประชาชนมาทำบุญที่วัดจำนวนมาก เจ้บัวบาน ซึ่งเป็นกะเทย ก็เป็นหนึ่งในประชาชนที่มาทำบุญที่วัด ซึ่งวันนี้เป็นวันพระจึงมีชาวบ้านมาทำบุญในช่วงเช้าที่วัดเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้บัวบานไม่พอใจที่อาตมาที่ตัดสินใจขายโลงเย็นที่ชำรุดรวมทั้งถ้วยชามของทางวัดที่ชำรุดใช้งานไม่ได้ เพราะถูกน้ำท่วม โดยได้ขายไปเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมาในราคา 600 บาท

"เจ้บัวบานไม่พอใจที่อาตมาขายสิ่งของแล้วไม่บอกคณะกรรมการหมู่บ้าน ทั้งยังกล่าวหาว่าเป็นพระสงฆ์ที่วางตัวไม่เหมาะสม ทั้งยังคงมีการประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้ชาวบ้านมาขับไล่อาตมาออกจากวัด จนกระทั่งวันนี้เป็นวันพระในช่วงเช้ามีประชาชนมาทำบุญที่วัดจำนวนมาก เจ้บัวบานได้ยกถาดสำรับเพื่อมาถวายพระ แต่กลับเทราดที่ตัวอาตมาจนเลอะไปทั้งตัว อีกทั้งน้ำแกงยังเข้าตาจนเกิดอาการปวดแสบปวดร้อน เมื่อเหตุการณ์สงบลงชวบ้านได้มาช่วยและพาอาตมาออกไปที่กุฎิ จึงรีบอาบน้ำ ล้างหน้า และเปลี่ยนจีวรร แต่ก็ยังแสบและปวดตา จึงมาพบแพทย์ที่ รพ.ชนบท และมาแจ้งความตามลำดับ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมเจ้บัวบานมาดำเนินคดีตามกฏหมาย"

เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี กล่าวต่ออีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะไม่ยอมความแม้จะมาขอโทษก็จะไม่ให้อภัย เพราะเชื่อว่า เจ้บัวบานมีเจตนาจะทำร้ายร่างกาย จึงขอให้ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายให้ถึงที่สุด

ด้น พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนเจ้าอาวาสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีพยานถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้ทั้งหมดและได้มอบคลิปให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะเรียกเจ้บัวบานมาสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่การที่เจ้าอาวาสต้องการให้ดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายนั้นต้องดูที่บาดแผลและใบรับรองแพทย์ว่า แพทย์ลงความเห็นเป็นเช่นใด ซึ่งหากผู้ถูกกล่าวหามาให้ปากคำก็ต้องดูว่ามีเจตนาจะทำร้ายร่างกายพระจริงหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้อนปรอทแตก สวนสัตว์ขอนแก่น เสิร์ฟเมนูน่ารักไอติมลูกหว้าบริการสมาชิกใหม่

ขอนแก่นปรอทแตก อุณหภูมิทะลุเกือบ 40 องศา สวนสัตว์เสิร์ฟไอติมลูกหว้า ต้อนรับสมาชิกใหม่ ให้กับครอบครัวชะนีมือขาว

ชาวบ้านสุดทน! รวมตัวขับไล่พระไม่ออกบิณฑบาต กินข้าวเย็น ออกจากวัดทุกคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดท่าโพธิ์ บ้านห้วยชัน ม.4 ต.ศิลา จ.ขอนแก่น ได้มี ชาวบ้านกว่า 50 คน รวมตัวกันเพื่อขับไล่ พระครูสหรัฐ ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและไม่ยอมทำกิจของสงฆ์ตั้งแต่มาอยู่ที่วัด 2 ปี ไม่เคยสร้างประโยชน์มีแต่มาสร้างความแตกแยกให้คนในหมู่บ้าน

'แมงจีนูน' ตัวใหญ่ไข่เต็มท้อง ราคาพุ่งกิโลกรัมละ 500 บาท

แมงจีนูนตัวใหญ่ไข่เต็มท้อง มีวางจำหน่ายแล้วที่ขอนแก่น เหล่าบรรดาผู้ชื่นชอบอาหารพื้นถิ่น แห่ซื้อคักคัก แม่ค้าเผยราคาทะลุ กก.ละ 500 บาทขณะที่จักจั่นราคาดี กก.ละ 700 บาท มีเท่าไหร่คนซื้อเกลี้ยง

'หมอปลา' ยอมแล้ว! นัดขอขมา 'พระเทพวรมุนี' ต่อหน้าสื่อ 46 สำนัก

จากกรณีนายอนันต์ชัย ไชยเดช แม่ทัพทนายกองทัพธรรม พร้อมนายเอื้อ มูลสิงห์ ทนายกองทัพธรรมจังหวัดนครพนม/ไวยาวัจกร วัดพระธาตุพนม รับมอบหมายจากพระเทพวรมนุนี

เมีย 'ลุงบุญชู' เปิดใจสุดเศร้า ปมแรงงานไทยในเกาหลี ดับสลด โดนนายจ้างเอาศพไปทิ้งบนเขา

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนางมะลิ ประวะเสนัง อาย 59 ปี ที่บ้านเลขที่ 101 บ้านทางขวาง ม.11 ต.ทางขวาง อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นภรรยาของนายบุญชู ประวะเสนัง อายุ 67 ปี แรงงานไทยที่ไปเป็นผีน้อย รับจ้างทำงานที่ฟาร์มหมูแห่งหนึ่งในเมืองโพชอน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลี และเสียชีวิตในฟาร์มดังกล่าว

นายอำเภอบ้านแฮด ขอนแก่นไอเดียเก๋แจกผักปลอดสารให้ผู้ติดต่อราชการ

ขอนแก่นไอเดียเก๋ นายอำเภอบ้านแฮดแจกผักปลอดสารพิษให้ผู้ที่มาติดต่อราชการ พร้อมประสานชุมชนปลูกผักปลอดสารพิษครอบคลุมทุกครัวเรือนเพื่อความยั่งยืนทางอาหาร