โจรแสบ! แฝงตัวในคราบลูกค้า แอบฉกของโรงแรม

23 ก.พ. 2567 – ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจากผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีลูกค้ามาเข้าพักในโรงแรม แต่กลับก่อเหตุขโมยลำโพง แล้วหลบหนีไป หลังเกิดเหตุรีบเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา ทันที เพื่อรีบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือเร่งติดตามตัวคนร้ายมารับโทษ ตามกฎหมายเนื่องจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

ผู้จัดการโรงแรม ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อนามสกุล เล่าว่าในวันที่ 14 ก.พ. 67 มีลูกค้าทราบชื่อว่านายทักษ์ดนัย ได้เข้ามาเปิดห้องพักหนึ่งคืนสองวัน จากนั้นวันที่ 15 ก.พ. 67 เวลา 6 โมงเย็น ได้ติดต่อหาเพื่อนชายไทยอีกสองคน เพื่อเข้ามาก่อเหตุขโมยลำโพงมาแชลของโรงแรม ที่ถูกวางไว้อยู่บริเวณด้านข้างเคาน์เตอร์ ตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพไว้ได้ โดยคนเสื้อแดงยืนดูลาดเลา ส่วนคนเสื้อดำนำถุงที่เตรียมมากำลังจะก่อเหตุขโมย ปรากฏพนักงานเห็นท่าทางลุกลี้ลุกลนจึงได้เข้าไปสอบถาม โดยทั้งคู่บอกว่ามาหาเพื่อนคือนายทักษ์ดนัย ก่อนจะรีบเดินเข้าลิฟต์ไป ไม่นานผู้ก่อเหตุเสื้อสีดำ ได้ย้อนลงมาอีกครั้ง ก่อนจะนำถุงที่เตรียมไว้ หยิบลำโพงยัดใส่ และรีบเดินขึ้นห้องพักไป จากนั้นก็ออกจากโรงแรมกันไป

เมื่อทราบเรื่องทั้งหมดก็รีบไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา และได้ติดต่อไปตามเบอร์โทรศัพท์ของนายทักษ์ดนัย ที่ได้มาเปิดห้องไว้ เพื่อให้นำลำโพงมาคืน และจะไม่ดำเนินคดี ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุได้ตอบกลับเพียงสั้นๆว่าเดียวจะให้น้องนำมาคืนจากนั้นก็พยามบ่ายเบี่ยงเวลาไปมา สุดท้ายนำมาคืนในช่วงสามทุ่ม โดยเอาใส่ถุงดำและโยนไว้ที่บริเวณด้านหน้าโรงแรม เมื่อตรวจสอบพบว่า ลำโพงไม่ได้อยู่ในสภาพใช้งานได้ อุปกรณ์ด้านในหายไป

ทั้งนี้อยากจะฝากเตือนผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม ภายในพื้นที่เมืองพัทยาและที่อื่นๆ ว่าปัจจุบันได้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอยู่บ่อยครั้งผู้ก่อเหตุเตรียมการทำเป็นขั้นตอน อยากให้มีการตรวจสอบลูกค้าที่จะมาเข้าพัก และให้พนักงานหรือเจ้าหน้าที่โรงแรมนั้นๆ ช่วยกันสอดส่องดูแลตรวจตราสถานที่ทำงานของตนเองด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ช่วยผบ.ตร. พอใจอุบัติเหตุลดลง คาดวันนี้เดินทางกลับสูงสุด 6 แสนคัน

พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการจราจรและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลประจำปี 2567 ร่วมกับผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ทั่วประเทศ

ดีอี เตือนระวัง 'มิจฉาชีพ' ใช้กลลวง หลอกให้โอนเงินเพื่อรับรางวัล หลอกให้รัก 

AOC 1441 เปิดเผย 5 เคสตัวอย่าง หลอกให้โอนเงินเพื่อรับรางวัล หลอกให้รัก หลอกให้ซื้อตุ๊กตาลาบูบู้ (Labubu) สูญเงินเกือบ 4 แสนบาท

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ทุกหน่วยเร่งรัดผลตรวจแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่ หากเกิดอุบัติเหตุภายใน 24 ชั่วโมง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการจราจรและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกสงกรานต์ ประจำปี 2567

'ฮีโร' วัย 18 ช่วยชีวิตคนจมน้ำทะเล

ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายทนุชาติ สวัสดี อายุ 18 ปี ชาวประมง ว่าได้ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจมน้ำทะเล

หลวงพี่ควบซาเล้งบนถนนทางหลวง ชาวบ้านวิจารณ์สนั่น เหมาะสมหรือไม่

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ให้ช่วยตรวจสอบพระสงฆ์ ประพฤติตนด้วยการขี่รถจักรยานยนต์ซาเล้งพ่วงข้างอยู่ในเมือง และบนถนนหลวง สุขุมวิทหมายเลข 3 พื้นที่ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี