'เชียงใหม่' ไม่ยกเลิกงานเคาท์​ดาวน์ ​จำกัดคนเข้าวันละ 1,500 ยืนยันผล​ ATK ฉีดวัคซีน​ครบ

28​ ธ.ค.2564 - นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า หลายฝ่ายแสดงความห่วงใยการจัดงานเคาท์ดาวน์ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งใน 5 จังหวัดที่มีการจัดงานตามที่​ การท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย​กำหนดจัดในกิจกรรม​“Amazing Thailand Countdown​ 2022-Amazing New Chapters” ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ระหว่าง​วันนี้ถึง​ 31​ ธ.ค.นี้ ทางจังหวัดได้เข้มงวดกำชับให้ต้องปฏิบัติตามมาตรฐาน​ Covid​ Free​ Setting​ อย่างเคร่งครัด และขอให้ทุกคนป้องกันตัวเองอย่างเข้มงวด​ และวันแรกของงานวันนี้นายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค เทศบาลเมืองแม่เหียะ​ พร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง​เข้าตรวจเยี่ยมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จัดงาน ขั้นสูงสุด
 
ทุกกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานต้องผ่านคัดกรองตาม มาตรการ Covid Free Personnel, Covid Free Customer และ Covid Free Environment โดยจำกัดจำนวนผู้ที่เข้าร่วมงานเพียง 1,500 คน ต่อวัน  ต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบตามเกณฑ์ มีผลตรวจ ATK ทุกคน และมีผลเป็นลบก่อนเข้างาน 72 ชั่วโมง
 
สำหรับประชาชนทั่วไปที่เข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเข้างาน ผ่าน App QueQ และแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ และมีผลตรวจ ATK เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงเช่นกัน นอกจากนี้ทุกคนยังต้องตรวจคัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานด้วย TST (ไทยเซฟไทย Thai Save Thai) และปฏิบัติตามมาตรการกระทรวง​สาธารณสุข​ (UP-DMHTA)​ พร้อมมีแผนเผชิญเหตุเพื่อรับมือในกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และกรณีฉุกเฉินต่างๆ ไว้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนถล่ม 4 จังหวัดภาคเหนือ บ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มเพียบ

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก สอต.พะเยา สอต.เชียงใหม่ สอต.แพร่ และ สอต.เชียงราย เกี่ยวกับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน วาตภัย เหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 19 เม.ย.67 ในพื้นที่ ดังนี้

วธ.เปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ชวนสัมผัสวัฒนธรรมล้านนาฉลองมรดกโลก

15 เม.ย.2567 - สงกรานต์เชียงใหม่คึกคัก กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่

โควิดสงกรานต์พุ่ง! ไทยติดเชื้อรอบสัปดาห์ 849 ราย

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 7 - 13 เมษายน 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 849 ราย

'ทักษิณ' เล่นน้ำสงกรานต์หน้าห้างเมญ่า ลั่นจะให้ 'อิ๊งค์' ทำเชียงใหม่บูมอีกครั้ง

'ทักษิณ' ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับ ปชช. หน้าห้างเมญ่า บ่นเสียดายเศรษฐกิจแย่ลงเยอะ ต้องเร่งฟื้นฟู-อัดนโยบาย ลั่นจะให้ 'อิ๊งค์' ทำ 'เชียงใหม่' กลับมาเป็นที่ยอมรับอีกครั้งให้ได้

'แอนโทเนีย' นางมโหธรเทวี กับชุดลายสร้อยบุษบาบรรณ ที่ทำนานกว่า 6 เดือน

สวยสมกับการเป็นนางงามจริงๆ สำหรับ “แอนโทเนีย โพซิ้ว” ที่ล่าสุดมาในชุดไทยนางสงกรานต์ ในการแสดงตำนานนางสงกรานต์ (Maha Songkran World Water Festival) ณ วัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่