'เชียงใหม่' ไม่ยกเลิกงานเคาท์​ดาวน์ ​จำกัดคนเข้าวันละ 1,500 ยืนยันผล​ ATK ฉีดวัคซีน​ครบ

28​ ธ.ค.2564 - นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า หลายฝ่ายแสดงความห่วงใยการจัดงานเคาท์ดาวน์ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งใน 5 จังหวัดที่มีการจัดงานตามที่​ การท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย​กำหนดจัดในกิจกรรม​“Amazing Thailand Countdown​ 2022-Amazing New Chapters” ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ระหว่าง​วันนี้ถึง​ 31​ ธ.ค.นี้ ทางจังหวัดได้เข้มงวดกำชับให้ต้องปฏิบัติตามมาตรฐาน​ Covid​ Free​ Setting​ อย่างเคร่งครัด และขอให้ทุกคนป้องกันตัวเองอย่างเข้มงวด​ และวันแรกของงานวันนี้นายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค เทศบาลเมืองแม่เหียะ​ พร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง​เข้าตรวจเยี่ยมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จัดงาน ขั้นสูงสุด
 
ทุกกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานต้องผ่านคัดกรองตาม มาตรการ Covid Free Personnel, Covid Free Customer และ Covid Free Environment โดยจำกัดจำนวนผู้ที่เข้าร่วมงานเพียง 1,500 คน ต่อวัน  ต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบตามเกณฑ์ มีผลตรวจ ATK ทุกคน และมีผลเป็นลบก่อนเข้างาน 72 ชั่วโมง
 
สำหรับประชาชนทั่วไปที่เข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเข้างาน ผ่าน App QueQ และแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ และมีผลตรวจ ATK เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงเช่นกัน นอกจากนี้ทุกคนยังต้องตรวจคัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานด้วย TST (ไทยเซฟไทย Thai Save Thai) และปฏิบัติตามมาตรการกระทรวง​สาธารณสุข​ (UP-DMHTA)​ พร้อมมีแผนเผชิญเหตุเพื่อรับมือในกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และกรณีฉุกเฉินต่างๆ ไว้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟังทางนี้! ทำอย่างไร เมื่อโควิดเป็นโรคติดต่อ ที่ต้องเฝ้าระวัง

เฟซบุ๊ก ไทยรู้สู้โควิด ระบุ ทำอย่างไร ? เมื่อ COVID เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง  ดังนี้ คือ 1. ผู้ที่มีอาการป่วยทางเดินหายใจ ให้ปฏิบัติตนตามมาตรการ DMHT

'อนุทิน' มั่นใจ สธ.รับมือโควิดได้ หลังยุบ ศบค. ขอบคุณยังร่วมมือสวมหน้ากากอนามัย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่มีการยกเลิก ศบค. ว่า ปฐมบทของเรื่องนี้ มันเริ่มมาจากคณะกรรมการโรคติดต่อ ที่เขาประเมินแล้วว่าโรคโควิดลดระดับลงมาเป็นโรคติดต่อที่ควรเฝ้าระวัง

มท.1 เผยแต่ละจังหวัดไม่มีปัญหา เปลี่ยนผ่านโควิดสู่โรคเฝ้าระวัง มีแผนรองรับแล้ว

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) ครั้งสุดท้าย ถึงการเปลี่ยนผ่านโรคโควิด 19 เข้าสู่โรคเฝ้าระวัง ว่า แต่ละจังหวัดก็ต้องรับแผนที่ทางกระทรวงสาธารณสุขได้วางไว้

ชง ครม. อังคารหน้า เลิก 'พ.ร.ก.ฉุกเฉิน' มีผล 30 ก.ย.

'เลขาฯสมช.' ยันยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่กระทบคุมโควิด ใช้กม.โรคติดต่อดูแลแทน ชง ครม. 27 ก.ย.นี้ ชี้พื้นที่ไหนกลับมาระบาดหนัก ผู้ว่าฯ ใช้อำนาจจัดการได้

'หมอหนู' ชง ศบค. ไฟเขียวมาตรการรับ 'โควิด' โรคติดต่อเฝ้าระวัง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)