'เชียงใหม่' ไม่ยกเลิกงานเคาท์​ดาวน์ ​จำกัดคนเข้าวันละ 1,500 ยืนยันผล​ ATK ฉีดวัคซีน​ครบ

28​ ธ.ค.2564 - นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า หลายฝ่ายแสดงความห่วงใยการจัดงานเคาท์ดาวน์ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งใน 5 จังหวัดที่มีการจัดงานตามที่​ การท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย​กำหนดจัดในกิจกรรม​“Amazing Thailand Countdown​ 2022-Amazing New Chapters” ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ระหว่าง​วันนี้ถึง​ 31​ ธ.ค.นี้ ทางจังหวัดได้เข้มงวดกำชับให้ต้องปฏิบัติตามมาตรฐาน​ Covid​ Free​ Setting​ อย่างเคร่งครัด และขอให้ทุกคนป้องกันตัวเองอย่างเข้มงวด​ และวันแรกของงานวันนี้นายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค เทศบาลเมืองแม่เหียะ​ พร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง​เข้าตรวจเยี่ยมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จัดงาน ขั้นสูงสุด
 
ทุกกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานต้องผ่านคัดกรองตาม มาตรการ Covid Free Personnel, Covid Free Customer และ Covid Free Environment โดยจำกัดจำนวนผู้ที่เข้าร่วมงานเพียง 1,500 คน ต่อวัน  ต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบตามเกณฑ์ มีผลตรวจ ATK ทุกคน และมีผลเป็นลบก่อนเข้างาน 72 ชั่วโมง
 
สำหรับประชาชนทั่วไปที่เข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเข้างาน ผ่าน App QueQ และแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ และมีผลตรวจ ATK เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงเช่นกัน นอกจากนี้ทุกคนยังต้องตรวจคัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานด้วย TST (ไทยเซฟไทย Thai Save Thai) และปฏิบัติตามมาตรการกระทรวง​สาธารณสุข​ (UP-DMHTA)​ พร้อมมีแผนเผชิญเหตุเพื่อรับมือในกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และกรณีฉุกเฉินต่างๆ ไว้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอศิริราช' ถึงกับร้องไอ้หยา! ตัวเลขฝุ่น PM2.5

'หมอนิธิพัฒน์' ถึงกับผงะฝุ่นพิษไทย เตือนคนกรุงอย่าปลดหน้ากากในช่วงนี้แม้โควิดเบาบางลง เรียกร้อง 4 ข้อ โดยเฉพาะพรรคการเมืองให้เสนอนโยบายแก้ไขไม่ใช่มุ่งแต่เพิ่มเงิน

ไทยติดโควิดใหม่รายสัปดาห์ 627 ราย ดับ 44 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 15 - 21 มกราคม 2566 พบผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) จำนวน 627 ราย

โควิด 'XBB.1.5' จ่อขยับสายพันธุ์หลัก ในอเมริกา-ยุโรป ก.พ.นี้

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 128,373 คน ตายเพิ่ม 635 คน รวมแล้วติดไป 673,294,559 คน เสียชีวิตรวม 6,746,068 คน

'อนุทิน' ติดตามนโยบายจีน อนุมัติกรุ๊ปทัวร์เที่ยวนอก 20 ประเทศ ไทยติดโผ

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่ทางการประเทศจีนจะดำเนินการนำร่องให้ชาวจีนเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศแบบหมู่คณะ หรือ กรุ๊ปทัวร์ ได้ใน 20 ประเทศซึ่งรวมถึงประเทศไทย