เจ้าอาวาส แจงเรียกเงิน 3 ล้านเพราะโมโหถูกสาดน้ำแกงใส่ หากเจ๊บัวบานขอขมาก็พร้อมรับ

"เจ๊บัวบาน" อ้างนอนน้อย หน้ามืดก่อสะดุดล้มจนทำให้ถาดอาหารสาดใส่เจ้าอาวาส ด้านเจ้าอาวาสเผยเรียกรับเงิน3 ลานพูดไปเพราะโมโห หากจะมาขอขมาก็พร้อมรับ ส่วนคดีความก็ว่าไปตามกฎหมาย

28 ธ.ค.2564 - จากกรณีที่พระประเสริฐ ฐานุตตะโร อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี บ้านโนนพะยอม ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนเเก่น เข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น ว่า ถูก "เจ๊บัวบาน" ชาวบ้านโนนพะยอม ทำร้ายร่างกายด้วยการ ใช้ถาดอาหารเทราดใส่ร่างกายขณะรับการถวายอาหารเช้า เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานที่ผ่านมา ( 27 ธ.ค.) ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้วันนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่วัดเจริญวารี บ้านโนนพะยอม ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โดยพบว่าที่กุฏิเข้าอาวาสมีญาติโยมเข้ามาสอบถามและให้กำลังใจเจ้าอาวาสจำนวนมาก

พระประเสริฐ ฐานุตตะโร อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี กล่าวว่า การที่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว หากเจ๊บัวบานจะมาขอขมาให้เอาเงินมา 3 ล้านมาวาง เป็นค่าทำขวัญแล้วจะยกโทษให้ โดยบอกว่าที่พูดไปตอนนั้นเพราะความโมโหที่โดนกระทำ หากจะขอขมาก็ไม่ติดใจ แต่ในส่วนของโทษตามกฎหมายก็ว่ากันไปตามกระบวนการ ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ขณะเดียวที่ น.ส. มันทนา สถิวัตถะ อายุ 44 ปี 141 ม.6 ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นรุ่นน้องสมัยเรียนกับเจ๊บัวบาน แลเป็นคนถ่ายคลิป กล่าวว่า เห็นเจ๊บัวบานไลฟ์สดมาสองสามวันแล้ว และบอกว่าวันจันทร์ที่ 27 ธ.ค. เป็นวันพระขอเชิญชาวบ้านทุกคนออกมาทำบุญและรวมพลขับไล่เจ้าอาวาส เจ้าอาวาสจะอยู่หรือจะไป จะสึกหรือไม่สึก

" เจ้บัวบานบอกอีกว่าถ้าไม่สึกกูไปวัดกูเป็นคนยกสำรับข้าวให้พระกูจะยกเทใส่พระก็ได้ พอวันจันทร์ ตนเองเห็นเจ๊บัวบานถือสำรับข้าว จึงฉุดคิดขึ้นมาได้จึงถ่ายเอาไว้ เผื่อเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นตามที่เจ๊บัวบานกล่าวไว้ ก็เกิดขึ้นจริงๆ ก่อนหน้านี้ทราบว่าทั้งคู่ไม่เคยมีปัญหาในวัดหรือทะเลาะอะไรกันมาก่อนก็ไม่ทราบว่าเพราะสาเหตุอะไร"

ขณะที่ พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท กล่าวว่า ในส่วนของทางคดีขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจจากแพทย์ รพ.ชนบท เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวน หลังจากที่ได้สอบปากคำทั้งเจ้าอาวาสและ เจ๊บัวบานหากผลแพทย์ชี้ว่าได้รับบาดเจ็บก็จะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายให้กับเจ๊บัวบานได้รับทราบข้อกล่าวหาโดยเบื้องต้นนั้นทางเจ๊บัวบานให้การภาคเสธบอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงแต่ไม่ได้เจตนาไม่ได้ตั้งใจเป็นเพราะนอนน้อยหน้ามืด ซึ่งในส่วนของข้อหาทำร้ายร่างกายนั้นหากบาดเจ็บเล็กน้อยก็จะเป็นข้อหาลหุโทษเปรียบเทียบปรับ ไม่เกิน 1,000 บาท

"เจ้บัวบาน หรือ นายกิจเหมรัตน์ โพธิยาคำหอม อายุ 48 ปี เป้นชาวบ้านโนนพะยอม ม.6 ต.โนนพะยอม อ.ชนบท ซึ่งเป็นผู้ที่ถูกกล่าวหา นั้นได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสภ.ชนบท เพื่อให้ปากคำ แล้วพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเจ้บัวบาน ประมาณ 2ชม. จึงปล่อยตัวกลับไป"

ด้าน นายกิจเหมรัตน์ กล่าวเพียงสั้นๆว่า ตามคลิปที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล ที่ดูเหมือนยกถาดอาหารสาดใส่เจ้าอาวาสวัดนั้น ไม่ปฏิเสธว่า อาหารได้ราดถูกตัวเจ้าอาวาสวัดจริง แต่ไม่มีเจตนาจะให้เกิดเรื่อง เพราะความเป็นจริงเกิดจากความน่ามืดแล้วเป็นลม เพราะไม่ได้พักผ่อนมาหลายวัน เนื่องจากไลท์สดขายของติดต่อกัน แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้นก็ต้องยอมรับและจะแต่งขัน 5 ขัน 8 เข้าขอขมาโทษกับท่านเจ้าอาวาสที่วัดในเร็วๆนี้ เพราะไม่มีเจตนาจะทำร้ายหรือกลั่นแกล้งเจ้าอาวาสแต่อย่างใด

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้อนปรอทแตก สวนสัตว์ขอนแก่น เสิร์ฟเมนูน่ารักไอติมลูกหว้าบริการสมาชิกใหม่

ขอนแก่นปรอทแตก อุณหภูมิทะลุเกือบ 40 องศา สวนสัตว์เสิร์ฟไอติมลูกหว้า ต้อนรับสมาชิกใหม่ ให้กับครอบครัวชะนีมือขาว

ชาวบ้านสุดทน! รวมตัวขับไล่พระไม่ออกบิณฑบาต กินข้าวเย็น ออกจากวัดทุกคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดท่าโพธิ์ บ้านห้วยชัน ม.4 ต.ศิลา จ.ขอนแก่น ได้มี ชาวบ้านกว่า 50 คน รวมตัวกันเพื่อขับไล่ พระครูสหรัฐ ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและไม่ยอมทำกิจของสงฆ์ตั้งแต่มาอยู่ที่วัด 2 ปี ไม่เคยสร้างประโยชน์มีแต่มาสร้างความแตกแยกให้คนในหมู่บ้าน

'แมงจีนูน' ตัวใหญ่ไข่เต็มท้อง ราคาพุ่งกิโลกรัมละ 500 บาท

แมงจีนูนตัวใหญ่ไข่เต็มท้อง มีวางจำหน่ายแล้วที่ขอนแก่น เหล่าบรรดาผู้ชื่นชอบอาหารพื้นถิ่น แห่ซื้อคักคัก แม่ค้าเผยราคาทะลุ กก.ละ 500 บาทขณะที่จักจั่นราคาดี กก.ละ 700 บาท มีเท่าไหร่คนซื้อเกลี้ยง

'หมอปลา' ยอมแล้ว! นัดขอขมา 'พระเทพวรมุนี' ต่อหน้าสื่อ 46 สำนัก

จากกรณีนายอนันต์ชัย ไชยเดช แม่ทัพทนายกองทัพธรรม พร้อมนายเอื้อ มูลสิงห์ ทนายกองทัพธรรมจังหวัดนครพนม/ไวยาวัจกร วัดพระธาตุพนม รับมอบหมายจากพระเทพวรมนุนี

‘แพทริคอนันดา’ โต้ทำร้ายร่างกายแฟนเก่า รับเสียใจโดนสังคมต่อว่า

หลังจากเกิดประเด็นร้อนในทวิตเตอร์ที่มีสาวคนหนึ่งโพสต์อินสตาแกรมสตอรี่อ้างว่าศิลปินหนุ่ม แพทริคอนันดา (Patrickananda) ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจมานานกว่า 2ปี จนแฮสแท็ก #แพทริคอนันดา ทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยเมื่อวานนี้

เมีย 'ลุงบุญชู' เปิดใจสุดเศร้า ปมแรงงานไทยในเกาหลี ดับสลด โดนนายจ้างเอาศพไปทิ้งบนเขา

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนางมะลิ ประวะเสนัง อาย 59 ปี ที่บ้านเลขที่ 101 บ้านทางขวาง ม.11 ต.ทางขวาง อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นภรรยาของนายบุญชู ประวะเสนัง อายุ 67 ปี แรงงานไทยที่ไปเป็นผีน้อย รับจ้างทำงานที่ฟาร์มหมูแห่งหนึ่งในเมืองโพชอน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลี และเสียชีวิตในฟาร์มดังกล่าว