5 มี.ค.2567 - นายศรัทธา ทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ลงนามหนังสือ ด่วนที่สุด ที่ ภก 0018.4/5032 ถึง ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต เรื่อง ขอให้พิจารณาดำเนินการเพิกถอนหนังสือเดินทางของ MR.URS BEAT FEHR
สาระสำคัญ ระบุ ดังนี้ เรียน ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต ตามที่ปรากฎในสื่อ กรณี แพทย์หญิงธารดาว จันทร์ดำ อายุ 26 ปี แพทย์ประจำโรงพยาบาลดีบุก ถูก MR.URSFEHR อายุ 45 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ทำร้ายร่างกาย เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 20 50 น. บริเวณชายหาดยามู ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต นั้น
จังหวัดภูเก็ตพิจารณาแล้วเห็นว่า การกระทำของ MR.URSFEHR มีพฤติการณ์เป็นที่น่าเชื่อว่าเป็นบุคคลที่เป็นภัยต่อสังคม หรือจะก่อเหตุร้ายให้เกิดอันตรายต่อความสงบสุขและความเรียบร้อยของประชาชน จึงขอให้พิจารณาดำเนินการเพิกถอนหนังสือเดินทางของ MR.URS BEAT FEHR โดยเร่งด่วน และรายงานผลให้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตทราบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แรงงานเมียนมา' เปิดศึกเพื่อนร่วมชาติ แทงคออาการสาหัส
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กลางซอยระหว่างซอยร่วมพัฒนากับซอยบาบูเต็ก
วิโรจน์ ตามบี้ ทบ. ลงโทษบังคับพลทหารมุดบ่อเกรอะ ต้องฟันพรบ.อุ้มหาย ไม่ใช่ทำร้ายร่างกายอย่างเดียว
วิโรจน์ บี้เมื่อพบการกระทำที่เข้าข่ายย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ จึงต้องพิจารณาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อุ้มหาย และนำตัวผู้ต้องหาไปพิจารณาในศาลอาญาทุจริต
‘เชีย ลาเบิฟ’ ก่อเหตุรุนแรงอีกแล้ว
มีรายงานว่า เชีย ลาเบิฟ ใช้ความรุนแรงระหว่างงานคาร์นิวัลในนิวออร์ลีนส์ ชายสองคนกล่าวหาว่าเขาทำร้ายร่างกาย นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรกที่เกี่ยวข้องกับนักแสดงฮอลลีวูดเลือดร้อนคนนี้
จับหนุ่มส่งยาบ้า 2 หมื่นเม็ด ซุกกล่องพัสดุ ผ่านขนส่งเอกชน
พ.ต.อ.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง ผกก.สภ.วิชิต เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 14 ก.ย.68 ที่ผ่านมาได้รับการประสานจาก ตชด.425 ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยขนส่งผ่านช่องทางขนส่งเอกชน สาขาวิรัชหงษ์หยก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต
ตำรวจภูเก็ต รวบชาวไต้หวันเปิดคลินิกทำฟันเถื่อน ตั้ง 4 ข้อหา
ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วิชิต ร่วมกับ สสจ.ภูเก็ต บุกจับกุมคลินิกทันตกรรม "ซันไรส์ สมายล์" เลขที่ 89 ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต (ชั้น 2 ของพลาซ่าใกล้ห้างสรรพสินค้าดัง) เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 69 พบ นาย ลิง ตัน ทันตแพทย์ชาวไต้หวัน ซึ่งไม่มีใบอนุญาตทำงานในไทย ลักลอบให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาตและเปิดคลินิกเถื่อน
ประธานพัฒนาการท่องเที่ยวภูเก็ตฝากการบ้าน 3 ว่าที่ สส.ภูเก็ต
ประธานมูลนิธิพัฒนาการท่องเที่ยวยั่งยืน คาดหวังอนาคตภูเก็ตกับว่าที่ สส.จังหวัดภูเก็ตทั้ง 3 เขต

