ไฟไหม้โกดังสินค้าใหญ่ปัตตานี เจ้าของชาวปากีสถาน วอดกว่า 20 ล้าน

ปัตตานีไฟไหม้โกดังสินค้าขนาดใหญ่ เสียหายทั้งหมดร่วม 20 ล้าน  พนักงานกว่าสิบชีวิตหนีตายจ้าละหวั่น ชี้สาเหตุหลักจากไฟฟ้าลัดวงจร

31 มี.ค.2567 – พ.ต.อ.พัฒนชัย ปาละสุวรรณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้โกดังสินค้า ชื่อ MS shop pattani  เลขที่ 9 ม.4 ต.บ่อทอง ตั้งอยู่ริมถนนสายหนองจิก-นาเกตุ หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลบ่อทองเข้าระงับเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวสร้างด้วยโครงเหล็กมุงหลังคาด้วยสังกะสี ปลูกอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ โดยด้านหน้าเปิดเป็นร้านจำนวนเฟอนิเจอร์ เครื่องนอนต่าง ๆ อุปกรณ์ไฟฟ้า และเครื่องใช้จำพวกไม้ พาสติก และกระดาษ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงจนทำให้ควันไฟสีดำลอยพุ่งสู่ท้องฟ้าอย่างเห็นได้ชัด

เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานขอรถดับเพลิงจาก เทศบาลนาประดู่ อ.โคกโพธิ์ และ เทศบาลเมืองปัตตานี กว่า 10 คัน เข้ามาระงับเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่กระจายกำลังฉีดน้ำ ปรากฏว่าตัวโครงสร้างอาคารซึ่งเป็นไม้และเหล็กสังกะสี ถูกเพลิงไหม้จนเกิดความร้อนทำให้โครงสร้างพังลงมาทั้งอาคารจนเกิดเสียงดังสนั่น เจ้าหน้าที่ที่เข้าระงับเหตุต้องหนีถอยออกมาเพื่อความปลอดภัย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะระดมฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวนทราบว่า โกดังดังกล่าวเป็นที่เก็บสินค้าขนาดใหญ่ โดยด้านหน้าเปิดเป็นร้านค้าจำหน่าย ประเภทเฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว ที่นอน เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีทั้งกระดาษ พลาสติก จำนวนมาก โดยมีเจ้าของเป็นชาวปากีสถาน ทราบชื่อ นายนิฮัต คาน จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เปิดจำหน่ายตามปกติทุกวัน พนักงานกว่า 10 ชีวิตกำลังจัดสินค้า และให้บริการลูกค้า ปรากฏว่า ได้เกิดประกายไฟขึ้นบริเวณเบรคเกอร์ทำให้เกิดไฟไหม้ทันที พนักงานและลูกค้าเห็นจึงรีบตะโกนไฟไหม้และหนีตายออกมาข้างนอก

พนักงานส่วนหนึ่งพยายามดับไฟแต่ไม่ทันเนื่องจากเพลิงได้ลุกลามเป็นวงกว้างไปจนต้องหนีออกมา จนกระทั่งเพลิงได้ลุกไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหายในเบื้องต้น คาดว่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นไฟฟ้าลัดวงจร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท.1 สั่งผู้ว่าฯ กำชับแผนป้องกันอัคคีภัย หลังพบ รง.ใช้สารเคมีอันตรายเกิดเหตุถี่

‘อนุทิน’ มอบผู้ว่าทุกจังหวัดกำชับผู้อำนวยการสาธารณภัยทุกระดับ จัดแผนป้องกัน แนวทางเข้าระงับอัคคีภัยที่มีประสิทธิภาพ  หลัง บกปภ.ช. พบสถิติเกิดเพลิงไหม้พุ่ง โรงงานใช้สารเคมีอันตรายประสบเหตุมากขึ้น

ไฟไหม้! ตลาดเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ ประกาศอพยพกลางดึก เจ็บ 1 ราย

เมื่อเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ตลาดหน้าโครงการบ้านเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 วัดศรีวารีน้อย

หนีตายอลหม่าน! ไฟไหม้คอนโดเมืองพัทยากลางดึก

เมื่อเวลา 03.30 น. ศูนย์วิทยุหน่วยป้องกันภัยพิบัติทางบก เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เหตุเกิดที่ เซ็นเตอร์คอนโดเทล ริมถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เพลิงปริศนา เผาผลาญคลับเฮ้าส์พูลวิลล่าหรูย่านนาจอมเทียน เสียหายนับล้าน

ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คลับเฮ้าส์พูลวิลล่าสุดหรู Nisa Chivani ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท เลขที่ 127 หมู่ 8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิง เทศบาลตำบลนาจอมเทียน

ปัตตานีป่วน! โจรแสบลักสายไฟ 14 จุด ดับทั้งเส้นทาง

นายสมกิตติ์ กิตติโศภิษฐ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงปัตตานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงปัตตานีนำสื่อมวลชนลงพื้นที่เส้นทางสายใหม่ปัตตานี สาย 43

ประกาศภาวะฉุกเฉินระดับ 2 สั่งอพยพคนออกนอกพื้นที่

นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) สั่งการให้สำนักงานท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด (สทร.) และสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด (สนพ.)จังหวัดระยอง อพยพ