ช่วงสงกรานต์ คนใช้บริการโรงรับจำนำที่บุรีรัมย์ เพิ่มขึ้นเท่าตัว ส่วนใหญ่เป็นทองรูปพรรณ

ปชช.นำของมีค่าใช้บริการโรงรับจำนำที่บุรีรัมย์ เพิ่มขึ้นจากปกติเท่าตัว เพื่อนำเงินไปเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัว ส่วนใหญ่ทรัพย์สินที่นำมาจำนำเป็นทองคำรูปพรรณกว่าร้อยละ 95 เนื่องจากราคาทองพุ่งสูงจึงเพิ่มวงเงินรับจำนำบาทละ 3 หมื่น เตรียมเงินไว้รองรับบริการกว่า 200 ล้านบาท

11 เม.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนแห่นำทรัพย์สินมีค่า โดยเฉพาะทองคำรูปพรรณ ไปจำนำที่สถานธนานุบาล เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเปิดทำการเป็นวันสุดท้าย ก่อนหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ติดต่อกัน 5 วัน เพื่อเตรียมเงินไว้เป็นค่าเดินทาง และเฉลิมฉลองกับครอบครัวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ขณะที่บางส่วนก็นำเงินที่บุตรหลานให้ไปส่งดอกเบี้ย และไถ่ถอนทรัพย์สินมีค่าที่จำนำไว้ก่อนหน้านี้ เช่น ทองคำรูปพรรณ ผ้าไหม เพื่อนำไปสวมใส่ด้วย คาดว่า วันนี้จะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการทั้งจำนำ ไถ่ถอน และส่งดอกเบี้ยคึกคักตลอดทั้งวันไม่น้อยกว่า 300 ราย

นายอิทธิเดช ทิพยแสง ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า ช่วงนี้ได้มีประชาชนมาใช้บริการทั้งจำนำไถ่ถอนเฉลี่ยวันละ 200 – 300 คน เพิ่มขึ้นจากปกติเท่าตัว โดยทรัพย์สินที่ประชาชนนำมาจำนำมากที่สุดก็เป็นทองคำรูปพรรณ มากกว่าร้อยละ 95 เนื่องจากช่วงนี้ราคาทองแพง ทางสถานธนานุบาลจึงเพิ่มวงเงินรับจำนำเป็นบาทละ 30,000 – 31,000 บาท ทั้งนี้ทางสถานธนานุบาลฯ ก็ได้เตรียมเงินสดไว้บริการรองรับลูกค้ากว่า 200 ล้านบาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"๑๐ ลูกของพ่อ"นักเรียนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์กว่า 170,000 คน พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลืองไปโรงเรียนทุกวันจันทร์ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ บริษัท บุรีรัมย์ยูไนเต็ด จำกัด สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ และสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์

คึกคัก! ชาวเบตงแห่ประมูลทรัพย์สินหลุดจำนำ เน้นทองรูปพรรณ

ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง หรือโรงรับจำนำ อ.เบตง จ.ยะลาในวันนี้มีการนำของหลุดจำนำหลายรายการเพื่อนำมาประมูลในราคากลาง โดยมีประชาชนในพื้นที่และจากพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก

ชาวบ้านฮือไล่เจ้าอาวาส อ้างลุแก่อำนาจ ตัดไฟแกล้งพระลูกวัด กรรมการวัดให้ข้อมูลอีกด้าน

คณะอุบาสก อุบาสิกาและตัวแทนชาวบ้านสะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ฮือขับไล่เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย อ้างมีพฤติกรรมลุแก่อำนาจ ตัดมิเตอร์ไฟ

นักโบราณคดี รุดสอบหินแกะสลักรูปสตรีสภาพสมบูรณ์ เก็บข้อมูลพิสูจน์ของโบราณหรือไม่

จนท.อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ พร้อมฝ่ายปกครองอำเภอ อบต.และผู้นำชุมชน รุดตรวจสอบหินแกะสลักรูปสตรีสภาพสมบูรณ์ คล้ายพระนางสิริมหามายา

อากาศร้อนพ่นพิษ สวนทุเรียนที่บุรีรัมย์ แตกร่วงหล่นเสียหายนับร้อยลูก

นางทองใส ที่รัก เกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนบ้านหนองตะไก้ หมู่ที่ 8 ต.ดงอีจาน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งได้ทำเกษตรแบบผสมผสาน และได้ปลูกทุเรียนไว้บริเวณสวนข้างบ้านพักกว่า 20 ต้น ในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ได้เดินเก็บลูกทุเรียน ที่ปริแตก และร่วงหล่น

รวบ 2 โจ๋ วัย 17-18 ปี ค้ายาบ้า ยึดกว่า 1.2 แสนเม็ด ตามออเดอร์รุ่นพี่หนีคดีซุกลาว

ผบก.บุรีรัมย์ แถลงลุยจับต่อเนื่องแก๊งค้ายาบ้า ได้อีก 2 ราย เป็นเยาวชนอายุ 17 กับ 18 ปี ยึดของกลางยาบ้าอีกกว่า 1.2 แสนเม็ด เผยทำมาแล้วนับสิบครั้ง ตามออเดอร์รุ่นพี่ ที่หลบหนีคดียาเสพติด ไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน