พบแล้ว ร่างลูกเรือประมงพลัดตกน้ำใกล้เกาะมุก ไต๋เรือนำศพกลับขึ้นฝั่งที่ภูเก็ต

16 เม.ย.2567 - น.อ.พิเชษฐ์ ซองตัน ผอ.กองสารนิเทศ และโฆษกศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค3) เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 09.43 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้าออกภูเก็ตได้รับแจ้งจาก เรือ พิชัยสมุทร 9 ประเภท อวนลากคู่ ว่าเกิดเหตุลูกเรือ พลัดตกน้ำ ทราบชื่อ นาย HEIN KO KO AUNG เองโกโกอาว สัญชาติ เมียนมา อายุ 26 ปี

โดยไต๋เรือฯ ได้แจ้งว่าขณะที่ลูกเรือคนดังกล่าว กำลังขึ้นไปตากปลา คาดว่าน่าจะหงายหลัง และพลัดตกน้ำ ไปพร้อมทั้งคนและเข่งใส่ปลา โดยพิกัดที่คาดว่าพลัดตกน้ำ 07° 19.75'N 99°11.98'E หรือ ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะมุก จังหวัดตรัง ระยะ 5.5 ไมล์

เมื่อเกิดเหตุไต๋เรือฯ ได้ทำการวนกลับไปค้นหาแต่ไม่พบลูกเรือคนดังกล่าวแล้ว และวิ่งกลับทางเดิมเพื่อค้นหาอีกครั้ง

โดย เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้าออกภูเก็ต แจ้งเรือบริเวณข้างเคียงเพื่อทำการค้นหา และแจ้งทาง PSCC เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ต่อมา ศรชล.ภาค 3 ได้ส่งเรือ ต.272 ซึ่งจอดรับสถานการณ์อยู่ที่เกาะพีพี เข้าช่วยทำการค้นหา พร้อมกับเครือข่ายเรือประมงที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดที่ลูกเรือตกน้ำ ทั้งการค้นหาด้วยสายตาและการลากอวนค้นหา

ในเวลา 16.00 น. ไต๋เรือพิชัยสมุทร 9 ได้แจ้งให้ทุกฝ่ายทราบว่า ได้พบศพลูกเรือที่ตกน้ำแล้ว โดยติดมากับอวนที่ใช้ในการลากค้นหาที่พิกัด 7°20.62'N 99°11.00'E และกำลังนำศพกลับไปยังจังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ เหตุด่วน เหตุร้าย ภัยทางทะเล ต้องการความช่วยเหลือในทะเล โทร 1465 แจ้ง ศรชล.ภาค 3 โทร 1696 แจ้ง ทรภ.3

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแล้ว! คนร้ายบุกแทงเจ้าอาวาสในวัดดังภูเก็ต

สถานีตำรวจภูธรถลางจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ด้วยเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2567 เวลาประมาณ 23.20 น ได้เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 1 คนใช้อาวุธมีดแทง เจ้าอาวาสวัดพระทองได้รับบาดเจ็บและหลบหนีไปสถานที่เกิดเหตุ บริเวณหน้ากุฏิภายในวัดพระทอง หมู่ 1

ปลื้มปีติ ในหลวง-พระราชินี ทรงประกอบพิธีเจิมเรือหลวงช้าง เรือรบลำใหม่ของไทย

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีเจิมเรือหลวงช้าง ณ ท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมี พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือพลเรือเอก ชาติชาย ทองสะอาด ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชน เฝ้า ฯ รับเสด็จ

นายกฯ เชื่อมั่นผลักดันภูเก็ต ส่งเสริมให้เศรษฐกิจสะพัดมหาศาลกว่า 3 แสนล้านบาท

นายกฯ เชื่อมั่นผลักดันภูเก็ต ส่งเสริมให้เศรษฐกิจสะพัดมหาศาลมากกว่า 3 แสนล้านบาท จากปี 2566 ล่าสุดเว็บไซต์ Bounce ยกให้ “ภูเก็ต” เป็นอันดับ 1 ของเกาะน่าท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2567

ทร.แจงปมเสี่ยงเสียดินแดนทางทะเล หลังกัมพูชาสร้างเขื่อนกันคลื่น

พลเรือตรี วีรุดม ม่วงจีน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ภารกิจหน้าที่ของกองทัพเรือ ที่สำคัญคือ การรักษาสิทธิและอธิปไตยตามแนวเขตแดน ตาม

อุทยานฯสิรินาถ ประกาศปิด 'เกาะปลิง' ภูเก็ต แนวปะการังฟอกขาววิกฤติ

นายวัชระ ส่งสีอ่อน นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการทำหน้าที่ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติสิรินาถลงนาม เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2567 ในประกาศอุทยานแห่งชาติสิรินาถ เรื่อง ปิดการท่องเที่ยวบริเวณเกาะปลิงและแนวปะการังโดยรอบเป็นการชั่วคราว

ตม.ภูเก็ต ตามรวบหนุ่มผิวสี ต้องหาคดีชิงทรัพย์ทำร้ายสาวไทย

กรณีมีชายชาวต่างชาติผิวสี ได้ก่อเหตุ ลักทรัพย์หญิงไทย และมีการทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2567 เวลากลางคืน จาก พื้นที่ สภ.ฉลอง เพื่อให้ตม.จว.ภูเก็ต ช่วยดำเนินการสืบสวนติดตามคนร้ายชาวต่างชาติผิวสีดังกล่าว ซึ่งทาง ตม.จว.ภูเก็ต ได้ดำเนินการสืบสวนมาโดยตลอด