ยอดขาย 'กัญชา' พุ่ง 30% หลังจ่อดึงกลับบัญชียาเสพติด

13 พ.ค. 2567 – นายพิโชติ พลหาญ เจ้าของฟาร์ม “เรือนจำดอนกุลฟาร์ม420” จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีรัฐบาลชุดปัจจุบันเตรียมดึงกัญชากลับมาเป็นยาเสพติดนั้น ธุรกิจของตนเองไม่กระทบแต่อย่างใด แต่กลับกันยอดขายที่ร้านเพิ่มขึ้น 30% หลังจากมีข่าวดังกล่าว โดยฟาร์มทำในรูปแบบวิสาหกิจชุมชน ให้ชาวบ้านมีรายได้โดยการรดน้ำ ดูแลศัตรูพืช และการทริมใบ เราทำมาแบบนี้ 2 ปีแล้ว โดยใช้น้ำหมักจากผลไม้มาเป็นปุ๋ยบำรุงต้น ใบ และดอก ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องไปซื้อปุ๋ยเคมีที่ใข้อยู่ตามท้องตลาด รวมทั้งที่ฟาร์มมีห้องอนุบาล ห้องทำใบ ห้องทำดอก โดยผลิตขายดอก ขายใบ ขายต้น ขายราก

สำหรับมาตรการของรัฐที่จะออกมาเยียวยานั้น นายพิโชติ กล่าวว่า ระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา มีร้านเปิดใหม่ทั่วประเทศ 37% สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับชุมชนอยู่แล้ว หากร้านพวกเราต้องปิด รัฐจะสูญหายรายได้จากการขออนุญาตต่างๆ ซึ่งนักปลูก นักสูบ ก็มีส่วนได้ช่วยชาติเช่นกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็จพี่' โผล่อัด 'ก้าวไกล' เหมือนไม่อยากให้ประเทศเจริญ แช่งเป็นฝ่ายค้านตลอดไป

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีฝ่ายค้านก้าวไกล มีมติไม่รับหลักการร่างงบฯ ปี 68 วาระแรก อ้างเหตุรัฐบาลเบียดบังงบดัน ดิจิทัลวอลเล็ต เกินไป แถมขู่ร้องศาลระงับ

ตร.บุรีรัมย์ ลุยจับแก๊งค้ายา พบยาบ้า-ปืน-กระสุน เพียบ

ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ , พล.ต.สันทัด

'ภูมิธรรม' ไม่ยี่หระ! ฝ่ายค้านคว่ำงบ 68 ลั่นรัฐบาล 314 เสียงแน่นปึ้ก

'ภูมิธรรม' เมิน​ฝ่ายค้านคว่ำร่างงบ 68 มั่นใจ​รัฐบาล​ 314​ เสียงเหนียวแน่น ​ สยบข่าวขับ พปชร. พ้นพรรคร่วม ยัน​ยังคุยกันดีกับ 'ธรรมนัส'

'ชัยชนะ' ตอกย้ำรัฐบาลนักวิ่งราว บี้นายกฯ ปรับสูตรอุดหนุนงบท้องถิ่น

'ชัยชนะ' ย้ำรัฐาลจัดงบ 68 เหมือนวิ่งราวทรัพย์ เตือนกู้แล้วเก็บระวังเข้าข่ายปล้น กระทุ้งอุดหนุนท้องถิ่นไม่เหมาะ แนะนายกฯ ปรับสูตร ส่วนกลาง 60 ท้องถิ่น 40