'ปลัดอำเภอ' ปลอมตัว จับพ่อค้าลอบขายเหล้าชายหาดพัทยา

14 มิ.ย. 2567 – เมื่อเวลา 02.30 น. นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ไปจับกุมพ่อค้าลักลอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และปล่อยเช่าเสื่อ เก้าอี้ในที่สาธารณะ ให้กับกลุ่มนักเที่ยว บริเวณชายหาดพัทยา

โดยสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยาได้นำกำลัง ไล่จับกลุ่มพ่อค้าที่นำเสือและเก้าอี้ผ้าใบ มาปล่อยเช่าให้กับนักท่องเที่ยว พบชายฉกรรจ์รูปร่างผอมอายุประมาณ 40 – 45 ปี ไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่จะจับกุม แสดงอาการโวยวายต่อสู้และพยายามแย่งของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดไว้กลับคืน โดยไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมายแต่อย่างใด ทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวหวาดหวั่น กับพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว

กระทั่งนายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง ทราบเรื่องจึงสั่งการให้ปลัดอำเภอปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยว มานั่งเฝ้าดูพฤติกรรม จนทราบว่าบุคคลดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปล่อยเสือและเก้าอี้ผ้าใบให้กับนักท่องเที่ยว จึงได้นำกำลังมาตรวจสอบและทำการจับกุม

จากการตรวจค้น พบเงินที่ใช้ในการล่อซื้อ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอุปกรณ์การเสพยาเสพติด แต่ไม่พบสิ่งเสพติดแต่อย่างใด โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเสพยาเสพติดจริง ส่วนพฤติกรรมไม่ดีเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. นั้น รู้สึกผิดบวกกับความเมา พร้อมยอมรับการดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย นอกจากนี้ยังได้ทำการจับกุมพ่อค้ารายอื่นที่ลักลอบ ปล่อยเก้าอี้ผ้าใบให้นักท่องเที่ยวเช่าอีกหลายลายด้วย

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายเอก (นามสมมุติ) แจ้งข้อกล่าวหาจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราไม่เป็นเป็นไปตามเวลาที่กฎหมายกำหนด และมีสารเสพติดในร่างกาย ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวเบตง-มาเลย์ ประสานสามัคคี วิ่งสู้มะเร็งซื้ออุปกรณ์การแพทย์

ชาวอำเภอเบตง นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ร่วมกิจกรรมวิ่งสู้มะเร็ง นำรายได้จัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์โรงพยาบาลเบตง

บิ๊กสีกากี ชงปธ.สภาฯ 'ปฎิรูปตำรวจใหม่' เปลี่ยน 'ประธานก.ตร.' มาจากเลือกตั้ง

พล.ต.อ.วินัย ทองสอง นายกสมาคมตำรวจ ในฐานะผู้แทนคณะผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ได้ลงนามในหนังสือกราบเรียนประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่องขอยื่นเรื่องริเริ่มเสนอร่างพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ...

นายกฯนิด ตะลอนทัวร์ ไปเชียงรายให้กำลังใจตำรวจจับยาบ้า

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางตรวจราชการพื้นที่ จ.เชียงราย และ จ.สระแก้ว ระหว่างวันที่ 12-14 ก.ค. โดย มี สส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย คือ น.ส.ปิยะรัฐชย์ ติยะไพรัช และ น.ส.วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ ให้การต้อนรับ

ปัตตานีอุกอาจ! ยิงทหารพรานดับในคลองชลประทาน

พ.ต.อ.พัฒนชัย ปาละสุวรรณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งพบศพบริเวณคลองชลประทาน ม.1 ต. คอลอตันหยง อ.หนองจิก หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ