
11 ม.ค.2565 – คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมารายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ข้อมูลวันต่อวันล่าสุด จ.นครราชสีมาพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 90 ราย ผู้ป่วยเสียชีวิต 2 ศพ รวมผู้ป่วยสะสมจำนวน 35,190 ราย เสียชีวิตสะสม 287 ราย และรักษาหายป่วยสะสม 33,733 ราย ยังรักษาอยู่จำนวน 1,170 ราย พบติดเชื้อในพื้นที่จังหวัด 76 ราย นอกพื้นที่จังหวัด 14 ราย ส่วนโอมิครอนสะสมยังอยู่ที่ 17 ราย ส่วนโรงพยาบาลสนามของ จ.นครราชสีมาที่ทำการเปิด จำนวน 3 แห่ง
ประกอบด้วย รพ.สนาม อ.เมือง อาคารลิปตภัลลฮอล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จำนวนเตียง 150 เตียง รับใหม่ 13 ราย ครองเตียง 60 ราย เตียงว่าง 90 เตียง ร้อยละ 60 , รพ.สนาม อ.ปากช่อง ศูนย์ฝึกทางยุทธวิธีตำรวจกลาง ( รพ.บุษราคัม) จำนวน 109 เตียง รับใหม่ 10 ราย จำหน่าย 8 ราย ครองเตียง 93 ราย เตียงว่าง 16 เตียง ร้อยละ 14.68 และ รพ.สนาม อ.สีคิ้ว สนามกีฬาริมบึง จำนวน 120 เตียง รับใหม่ 19 ราย จำหน่าย 1 ราย ครองเตียง 22 ราย เตียงว่าง 98 เตียง ร้อยละ 81.61 รวมทั้ง 3 แห่งรวมเตียง 379 เตียง รับใหม่ 42 เตียง ครองเตียง 175 เตียง เตียงว่าง 204 เตียง ร้อยละ 53.84
สำหรับผู้ป่วยที่เสียชีวิตเป็นหญิงทั้ง 2 ศพ รายที่ 286 เพศหญิงอายุ 65 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา ตรวจพบเชื้อ เข้ารักษาที่ รพ.มหาราชฯ วันที่ 10 ม.ค. 65 อาการไม่ดีขึ้น ถึงแก่กรรม และรายที่ 287 เพศหญิง อายุ 78 ปี ชาว ต.สุขไพบูลย์ อ.เสิงสางฯ ตรวจพบเชื้อรักษาที่ รพ.เสิงสาง ส่งต่อ รพ.มหาราชฯ วันที่ 10 ม.ค. 65 อาการไม่ดีขึ้น ถึงแก่กรรม
นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา กล่าวว่า ช่วงนี้การติดเชื้อในเขต อ.เมืองนครราชสีมามากที่สุดมาตลอดเกือบสัปดาห์ล่าสุดวันนี้ 22 ราย รองลงมา อ.ปากช่อง 17 ราย ฉะนั้นเราจึงจะต้องมีมาตรการเข้มข้นขึ้นในกหลายเรื่อง ซึ่งจริงๆมาตรการต่างๆของเราก็เข้มขึ้นอยู่แล้ว แต่บางครั้นอาจจะย่อหย่อน จึงจะต้องเข้มงวดการตรวจสถานบันเทิง ร้านอาหารการควบคุมการปิดเปิดตามมาตรการของสาธารณสุขฯอย่างเคร่งครัดและเข้มงวดไปจนถึงวันที่ 20 ม.ค. 65 เนื่องจากเป็นช่วงพีคสูงสุดหลังเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะกิจกรรมต่างๆที่เกิน 100 คนให้งดหรือเลื่อนไปก่อน
ส่วนโควิดโอมิครอนขณะนี้ยังมีอยู่ 17 รายครึ่งหนึ่งเป็นชาวต่างชาติ อีกส่วนหนึ่งจะเป็นสามีภรรยา และอีกส่วนหนึ่งเป็นคนที่ไปในพื้นที่เสี่ยง เช่น จ.ชลบุรี , จ.ขอนแก่น เราพยายามควบคุมไม่ให้มากระจายในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ส่วนการฉีดวัคซีนขณะนี้ จ.นครราชสีมาได้ตัวเลขร้อยละ 64 แต่ถ้าหักเด็กอายุต่ำกว่า 12 มีลงมาก็จะได้ประมาณร้อยละ 70 แต่ถ้าเช็คตัวเลขคนที่อยู่ในพื้นที่จริงๆกับคนที่รับวัคซีนแล้วกับคนที่อ่ยุยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะให้วัคซีนของเราเกือบร้อยละ 80 เพราะคนโคราชไปอยู่ต่างจังหวัดกันมาก
ส่วนเข็ม 1 คนที่ยังไม่ได้รับการฉีดเท่าที่ตรวจสอบคิดมีน้อยมาก แต่ส่วนใหญ่อาจจะไปฉีดที่อื่น และตัวเลขไปขึ้นที่อื่น เช่น อาจจะไปทำงานที่กรุงเทพฯแล้วกลับมาบ้านเราได้ไปฉีดที่กรุงเทพฯแล้ว บางคนไปฉีดที่จังหวัดข้างเคียง ฉะนั้นเข็ม 1 ที่ยังไม่ฉีดตนคิดว่าคงเหลือน้อยจริงๆแล้ว โรคโควิดจะอยู่กับเราอีกนานและจะมีการปรับตัวตลอดเวลา เราเองนอกจากจะป้องกันเรื่องการใส่หน้ากาก การไม่ไปมั่วสุมกันแล้ว วิธีการที่ดีที่สุดคือการไปฉีดวัคซีน ตนขอเชิญชวนพี่น้องชาวโคราชไปฉีดวัคซีนให้มากที่สุด เข็ม 1 เข็ม 2 กระตุ้นหรือบูท เข็ม 3 และบุคลากรทางการแพทย์ฉีดเข็ม 4 ขอวิงวอนพี่น้องชาวจ.นครราชสีมาเพื่อเห็นแก่ตัวท่านเองและเพื่อช่วยเหลือสังคมของจ.นครราชสีมา.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แม่ทัพภาค 2' ลั่นไม่กลัว ทหารพร้อมรบปกป้องอธิปไตยไทย
พลโทวีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ในงานแถลงข่าวการจัดงานน้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กู้แผ่นดิน
ภาคปชช. ร้อง 'บวรศักดิ์' ชง ก.พ. สอบใหม่ปมปลด 'หมอสุภัทร'
เครือข่าย ขสช. ร้องขอความเป็นธรรม 'บวรศักดิ์' ปมปลด 'หมอสุภัทร' วอน ก.พ. สอบสวนใหม่ กระทุ้งผู้บริหาร สธ. ยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง
วาทกรรมเตะตัดขา 'หมอฮีโร่' คำถามที่พรรคส้มไม่กล้าตอบ
กรณีของ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ เริ่มต้นจากเรื่องวินัยราชการ ไม่ใช่เรื่องความคิดเห็น ไม่ใช่เรื่องอุดมการณ์ และไม่ใช่เรื่องเลือกข้างทางการเมือง หากแต่เป็นการตรวจส
'โกศล' แฉบ้านเก่ามี 12 สส. 2 รมต.แต่โคราชไม่มีประโยชน์เป็นรูปธรรม
'โกศล ปัทมะ' โวภูมิใจไทยมั่นใจเป็นแกนหลักจัดตั้งรัฐบาล ร่ายยาวพรรคมีพื้นที่ให้โอกาสทำงานเพื่อประชาชน อยู่เพื่อไทยมี สส. 12 คน มีรัฐมนตรี 2 คน แต่สุดท้ายโคราชไม่มีประโยชน์เป็นรูปธรรม
'เต้น' บุกโคราชตามบี้เด็กเก่า พท. โวย 'โกศล' ส่งคนอัดเทปปราศรัยร้อง กกต.
‘ณัฐวุฒิ’ บุกโคราชแฉ ‘โกศล’ จะส่งคนอัดเทปปราศรัย ร้อง กกต. บอก มันเก่าแล้วได้ยินแค่เสียง มันไม่เท่ ต้องอัดคลิป เย้ย ย้ายพรรคได้ แต่ ปชช.กาคนใหม่ได้เหมือนกัน ชี้ เป็นครั้งแรกกลุ่มการเมืองโคราชผนึกกำลังกัน อ้อน ขอเหมา 16 เขตให้พรรคใช้นโยบายแก้ปัญหาเข้าไปทำงาน
'จตุพร' ไหว้ย่าโมประจำอำเภอครบุรี ช่วย 'แรมโบ้' หาเสียง ชูพรรคโอกาสใหม่ ไม่ก้าวล่วงสถาบัน
โคราชเลือกตั้งช่วยแรมโบ้อีสาน ‘จตุพร’ ไหว้ย่าโมประจำอำเภอครบุรี พร้อมชู หน.พรรคโอกาสใหม่พร้อมร่วมรัฐบาลกับทุกพรรคที่ไม่ก้าวล่วงสถาบัน

