
26 ก.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รายงานว่า เมื่อเวลา 04.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขตกว่า 10 นาย นำกำลังตั้งจุดสกัด ป้องปราม กลุ่มชาวต่างประเทศที่ชอบขี่รถจักรยานยนต์ วนไปวนมา และบีบแตร เร่งเครื่องส่งเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน
โดยได้นำกำลังไปดักปากซอย และท้ายซอย วีซี พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมเรียกตรวจสอบกลุ่มชาวต่างประเทศ ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ภายในซอยวีซี ซึ่งมีจำนวน กว่า 50 คน กลุ่มชาวต่างชาติ ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ บางรายเลี้ยวรถกลับ เล็ดลอดการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้หลายราย ส่วนรายที่หลบหนีไม่พ้น ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสาร ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่ เป็นรถ จยย. เช่า บางคันดัดแปลงท่อไอเสียเสียงดัง สร้างความรำคาญ ให้กับชาวบ้านในละแวกนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจยึด จยย. ของกลุ่มชาวต่างชาติไปนับกว่า 10 คัน และนำรถไปเก็บรักษาไว้ เพื่อรอเจ้าของรถ นำเอกสารมาขอรับรถคืน และเปรียบเทียบปรับ ตามพระราชบัญญัติจราจรต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ กลุ่มชาวต่างชาติ ซึ่งยังเป็นเยาวชน อายุประมาณ 18 – 25 ปี ได้พยายามเดินห้อมล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เพื่อจะติดสินบน 2 พันถึง 3 พันบาท เพื่อให้ปล่อยรถคันที่ถูกจับกุม แต่เจ้าหน้าที่ไม่เล่นด้วย พร้อมประชาสัมพันธ์ให้เดินทางกลับที่พัก และให้ไปติดต่อที่สถานีตำรวจ เพื่อเสียค่าปรับ ตาม พ.ร.บ.จราจร เต็มจำนวนต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สอบชั้น 14 ยังไม่เสร็จ! ผบ.ตร. สั่ง 'พล.ต.ท.ทวีศิลป์' แพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจ ช่วยราชการต่ออีก 3 เดือน
ผบ.ตร. ลงนามคำสั่ง ให้ พล.ต.ท.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) ช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
รองผบ.ตร. รับตกใจ มีชื่อบริษัทไชน่าเรลเวย์ รับงาน สน.สุทธิสาร ก่อสร้างล่าช้า 2 ปี
พล.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะผู้รับผิดชอบงานด้านบริหาร ชี้แจงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาพการก่อสร้างบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอาคาร สน.สุทธิสาร แห่งใหม่ ที่มีลักษณะถูกปิดทึบด้วยฝ้าเพดานและหลอดไฟจนไม่สามารถใช้งานได้จริงนั้น
ผงะ! ศูนย์ต่อต้านฉ้อโกงออนไลน์ เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน วัยรุ่น 21-30 ปีเหยื่ออันดับหนึ่ง
ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน รวบขบวนการแก๊งสแกมเมอร์รวม 17 ราย ขณะที่กลุ่มอายุ 21-30 ปี ตกเป็นเหยื่ออันดับหนึ่ง แซงหน้าวัยทำงาน
ทำเนียบฯระทึก! แท็กซี่เจ้าเก่าแว๊นมอเตอร์ไซค์ ประชิดบันไดตึกไทยคู่ฟ้า เรียกหา 'อนุทิน' ขอความเป็นธรรม
ชายสูงวัย ได้ขับมอเตอร์ไซค์เข้ามาทางประตูสะพานชมัยมรุเชฐ และขับเข้ามาหน้าตึกไทยคู่ฟ้า บีบแตรตะโกนเรียกหานายกรัฐมนตรี เรียกร้องเงินเยียวยา
'นครบาล' แจงโรงพักสุทธิสารแห่งใหม่ ทำตามขั้นตอนกม. ยังไม่เปิดทำการรอขั้นตอน TOR ระบบไฟฟ้าลงดิน
กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่าได้ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชน
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหาร-นายตำรวจราชองครักษ์ในพระองค์ จำนวน 93 นาย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์ในพระองค์และนายตำรวจราชองครักษ์ในพระองค์

