สลด! 17 ชาวเมียนมาซ่อนตัวในเรือหางยาว ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

14 ม.ค.2565 - ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค 3) ได้รับรายงานจาก หน่วยเฉพาะกิจสกัดกั้นผู้อพยพหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID - 19 ศรชล.ภาค 3 และ เรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่ง ต.995 รายงานผลการปฏิบัติประจำวันที่ 13 ม.ค. 65 เวลา 12.00-14.00 เรือ ต.995 ออกเรือ ตรวจเรือประมงเพื่อป้องปราม สกัดกั้นการลักลอบขนย้ายคนหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ป้องกันเรือขนถ่ายสัตว์น้ำเข้า-ออกประเทศโดยผิดกฎหมาย และไม่เป็นไปตามเวลาที่กำหนด

ต่อมา เวลา 21.30 น. ตรวจพบเป้าในเรดาร์ มีทิศทางจากฝั่งพม่าเดินทางเข้าหาฝั่งไทยเเละทำการพรางไฟมืดจึงเฝ้าสังเกตการณ์ และพบว่าเป้ามีเข็มเดินทางเข้าบริเวณปากน้ำระนอง จึงใช้เจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้นเข้าทำการแสดงตัวเป็น เจ้าหน้าที่ทหารเรือ ทำการตรวจสอบพบว่าเป็นเรือหางยาวมีคนอยู่เป็นจำนวนมาก เเละขัดขืนไม่ยินยอมให้ทำการหยุดเรือ จึงใช้เรือใหญ่เข้าสกัดกั้นช่วยเหลือ

ตรวจสอบเเล้วพบว่าเป็นเรือชาวเมียนมาที่จะลักลอบเข้ามาฝั่งไทย เป็นชาวเมียนมาเพศชาย 9 คน เด็กชาย 1 คน เพศหญิง 7คน รวมทั้งหมด 17 คน จึงทำการควบคุมคนเเละเรือเข้ามายังท่าเทียบเรืออเนกประสงค์ จังหวัดระนอง เเละทำการประสานกับทาง ศรชล.จังหวัดระนอง เพื่อมารับตัวไปดำเนินการ

ล่าสุด เมื่อ 00.30 น.ที่ผ่านมา เรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่ง ต.995 จอดเรือท่าเทียบเรือ อเนกประสงค์ จังหวัดระนอง และทำการควบคุมคนไว้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ศรชล.จังหวัดระนอง มารับตัวคนต่างด้าว ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กนก' ฟาด ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย รอบรู้ทุกอย่าง พี่ไปจัดม็อบที่ชายแดนดีมั้ย

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page โดยหยิบยกคำพูดของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทยว่า" .. พล.อ.ประยุทธ์ คิดว่าตัวเองเป็นใครในประเทศนี้ ถึงอธิบายเหตุเครื่องบินรบเมียนมา รุกล้ำเข้าเขตแดนไทยเป็นเรื่องเล็ก

ผบ.ทอ. โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาน่านฟ้าช้า รับรู้สึกเดือดกว่าพี่น้องประชาชน

พลอากาศเอก นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ขึ้นสถานีเรด้าร์ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางสายฝน และอากาศเย็น 13 องศา โดยมี พลอากาศเอกธนศักดิ์ เมตตะนันท์ รองผบ.ทอ. พลอากาศเอกอลงกรณ์ วัณณรถ ผช.ผบ.ทอ.

ไม่พลาด 'ลูกน้องอุ๊งอิ๊ง' ฉวยหากินกับเครื่องบินรบพม่า

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า พล.อ.ประยุทธ์ คิดว่าตัวเองเป็นใครในประเทศนี้ ถึงอธิบายเหตุเครื่องบินรบเมียนมา รุกล้ำเข้าเขตแดนไทยเป็นเรื่องเล็ก ขอโทษแล้วก็จบกันไป นายกฯ

ไปกันใหญ่! ส.ส.ก้าวไกล ดาหน้าห้อยโหนบินรบ หาทอ.ไทยร่วมมือพม่าโจมตีชนกลุ่มน้อย

ที่รัฐสภา นายมานพ คีรีภูวดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงถึงกรณีที่มีเครื่องบินรบมิก 29 ของกองทัพอากาศเมียนมา บินรุกล้ำน่านฟ้าไทย

ทัพฟ้าโต้ไม่ช้า! ส่ง F16 บินขึ้น 5 นาที หลังเรดาร์เตือน

พลอากาศตรีประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ ชี้แจงภายหลังที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการนำ F 16 ของกองทัพอากาศ ขึ้นบินขู่บริเวณชายแดนไทยเมียนมาว่ามีความล่าช้า โดยยืนยันว่า ผู้ปฏิบัติของกองทัพอากาศ เราปฏิบัติตามขั้นตอน

ที่ประชุมรัฐสภาห่วง! เครื่องบินรบเมียนมารุกล้ำน่านฟ้าไทย

'เพื่อไทย-ก้าวไกล' หารือที่ประชุมร่วมรัฐสภา เครื่องบินรบเมียนมาล้ำน่านฟ้าไทย 'พรเพชร' เห็นพ้องเป็นเรื่องน่าห่วง สั่งสำนักเลขาฯผู้แทนราษฎร-วุฒิฯ หาข้อมูลแจ้งประธาน