หนุ่มขอข้าววัดกินประจำไม่สำนึกบุญคุณ ย่องขโมยเงินตู้บริจาคกว่า 1 พันบาท

ตร.​ รวบหนุ่มใหญ่​ ขอข้าววัดกินประจำไม่สำนึกบุญคุณ ยังแอบงัดขโมยเงินตู้บริจาคเณรน้อยแบบไม่กลัวบาป อ้างจะปั่นจักรยานไปหาพ่อที่ต่างอำเภอ​ แต่ไม่มีเงินซื้อข้าวกินจึงมาขโมย พระไม่เชื่อเพราะเงินบริจาคหายหลายครั้ง เตือนสติคนร้ายไม่ทำกรรมดียังสร้างบาประวังตกนรก

14 ม.ค.2565 - พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ นำตัวนายรุ่งบุญภัค ไชยสอน อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาไปทำแผนที่วัดบ้านโสน (สระ-โหน) ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ หลังก่อเหตุงัดประตูโบสถ์วัด เข้าไปขโมยเงินในตู้บริจาคเณรน้อย เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา แล้วหลบหนีก่อนจะถูกตำรวจสืบสวนสอบสวนหาข้อมูลเบาะแส และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานในการจับกุมตัว ได้ขณะปั่นจักรยานวนเวียนอยู่ภายในวัดกลาง​ (พระอารามหลวง)​ คาดว่าน่าจะดูลาดเราเพื่อก่อเหตุในวัดดังกล่าวด้วย

โดยนายรุ่ง รับสารภาพว่า​ วันเกิดเหตุได้ปั่นจักรยานเข้ามาในวัดตั้งใจจะเข้ามาขอข้าววัดกิน แต่บังเอิญว่าเข้ามาแล้วไม่เจอหลวงพ่อ จึงได้ใช้ไขควงไปงัดประตูโบสถ์เข้าไปงัดขโมยเงินตู้บริจาคเณรน้อย ได้เงินทั้งแบงค์ 100 แบงค์ 20 และเหรียญไปรวมเป็น​เงิน​กว่า 1,000 บาท โดยอ้างว่า​ จะเอาเงินไปซื้อข้าวกินตอนปั่นจักรยานไปหาพ่อที่ อ.ลำปลายมาศ แต่ตอนนี้ใช้เงินหมดแล้ว

ขณะที่พระเปลี่ยน พระลูกวัดบ้านโสน บอกว่าไม่รู้ว่านายสมชาย เป็นคนที่ไหนแต่เห็นปั่นจักรยานมาขอข้าวที่วัดกินหลายครั้ง ซึ่งทางวัดก็ให้กินตลอด ก็ไม่คิดว่าได้กินของวัดแล้วนอกจากจะไม่สำนึกบุญคุณยังมาทำบาปขโมยของวัดอีก ซึ่งที่ผ่านมาเงินในตู้บริจาคก็หายไปหลายครั้งก็ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือคนเดียวกันหรือไม่ ซึ่งเงินในตู้บริจาคดังกล่าวเป็นเงินบริจาคซื้ออาหารปลา และไว้สำหรับจ่ายค่าน้ำค่าไฟวัด ก็อยากจะฝากเตือนสติคนร้ายควรจะประกอบอาชีพทำมาหากินสุจริต ทำดีไม่สร้างบาประวังจะตกนรก

หลังจากชี้จุดเกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ก็ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกันสำหรับคุ้มครองทรัพย์ ในสถานที่บูชาสาธารณ และและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีหรือพาทรัพย์นั้นไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนไหว้ขอพร 'พระสุภัทรบพิตร' บนยอดเขากระโดง สัมผัสอากาศเย็น ขอชายแดนสงบสุข

ประชาชนและนักท่องเที่ยว แห่กราบไหว้สักการะขอพร “พระสุภัทรบพิตร” พระพุทธรูปจำลององค์ใหญ่ บนยอดภูเขาไฟกระโดง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2569 พร้อมเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ตัวเมืองบุรีรัมย์

'อนุทิน' ควง 'มาดามจ๋า' ร่วมพิธียกยอดฉัตร 9 ชั้น ต้นที่ 37 พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1

"อนุทิน" ควง "จ๋า-ธนนนท์" สวมเสื้อฅนบุรีรัมย์สีน้ำเงิน "เนวิน-อดุลย์-เพิ่มพูน-ศักดิ์สยาม" พร้อมส่วนราชการ ภาคเอกชน ประชาชนและนักท่องเที่ยว

ประชาชนอวยพรปีใหม่ ขอให้ทหารแนวหน้าแคล้วคลาด ปลอดภัย สดุดีนักรบพลีชีพ

ประชาชนจากหลายสาขาอาชีพที่ จ.บุรีรัมย์ รวมถึงนักท่องเที่ยว อวยพรปีใหม่ให้ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองจากอริราชศัตรูให้แคล้วคลาดปลอดภัย

ชายแดนบ้านกรวดเริ่มขยับชีวิตปกติ แต่ยังหวั่นคืนเคาท์ดาวน์

ชาวบ้านแนวชายแดนไทย-กัมพูชา อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ทยอยกลับบ้านหลังพ้นข้อตกลงหยุดยิง 72 ชั่วโมง ยังไม่ไว้วางใจสถานการณ์ วอนงดเสียงดัง งดพลุ-ประทัด หวั่นเกิดความเข้าใจผิดจนปะทุเหตุรุนแรงซ้ำ

‘อนุทิน-เนวิน’ ร่วมพิธีปิดทองฉัตร 9 ชั้น เสาต้นที่ 37 ก่อนกินส้ม

นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย พร้อม พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมช.กลาโหม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงปร

นายกฯ นำคณะบวงสรวงรัชกาลที่ 1 เปิดงานปิดทองเบิกฟ้า จ.บุรีรัมย์ เสริมสิริมงคล

นายกฯ นำคณะบวงสรวงรัชกาลที่ 1 เปิดงานปิดทองเบิกฟ้า จ.บุรีรัมย์ เสริมสิริมงคล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้าน ‘เนวิน’ นั่งใต้ต้นฉัตรเงินต้นที่ 37