หนุ่มขอข้าววัดกินประจำไม่สำนึกบุญคุณ ย่องขโมยเงินตู้บริจาคกว่า 1 พันบาท

ตร.​ รวบหนุ่มใหญ่​ ขอข้าววัดกินประจำไม่สำนึกบุญคุณ ยังแอบงัดขโมยเงินตู้บริจาคเณรน้อยแบบไม่กลัวบาป อ้างจะปั่นจักรยานไปหาพ่อที่ต่างอำเภอ​ แต่ไม่มีเงินซื้อข้าวกินจึงมาขโมย พระไม่เชื่อเพราะเงินบริจาคหายหลายครั้ง เตือนสติคนร้ายไม่ทำกรรมดียังสร้างบาประวังตกนรก

14 ม.ค.2565 - พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ นำตัวนายรุ่งบุญภัค ไชยสอน อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาไปทำแผนที่วัดบ้านโสน (สระ-โหน) ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ หลังก่อเหตุงัดประตูโบสถ์วัด เข้าไปขโมยเงินในตู้บริจาคเณรน้อย เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา แล้วหลบหนีก่อนจะถูกตำรวจสืบสวนสอบสวนหาข้อมูลเบาะแส และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานในการจับกุมตัว ได้ขณะปั่นจักรยานวนเวียนอยู่ภายในวัดกลาง​ (พระอารามหลวง)​ คาดว่าน่าจะดูลาดเราเพื่อก่อเหตุในวัดดังกล่าวด้วย

โดยนายรุ่ง รับสารภาพว่า​ วันเกิดเหตุได้ปั่นจักรยานเข้ามาในวัดตั้งใจจะเข้ามาขอข้าววัดกิน แต่บังเอิญว่าเข้ามาแล้วไม่เจอหลวงพ่อ จึงได้ใช้ไขควงไปงัดประตูโบสถ์เข้าไปงัดขโมยเงินตู้บริจาคเณรน้อย ได้เงินทั้งแบงค์ 100 แบงค์ 20 และเหรียญไปรวมเป็น​เงิน​กว่า 1,000 บาท โดยอ้างว่า​ จะเอาเงินไปซื้อข้าวกินตอนปั่นจักรยานไปหาพ่อที่ อ.ลำปลายมาศ แต่ตอนนี้ใช้เงินหมดแล้ว

ขณะที่พระเปลี่ยน พระลูกวัดบ้านโสน บอกว่าไม่รู้ว่านายสมชาย เป็นคนที่ไหนแต่เห็นปั่นจักรยานมาขอข้าวที่วัดกินหลายครั้ง ซึ่งทางวัดก็ให้กินตลอด ก็ไม่คิดว่าได้กินของวัดแล้วนอกจากจะไม่สำนึกบุญคุณยังมาทำบาปขโมยของวัดอีก ซึ่งที่ผ่านมาเงินในตู้บริจาคก็หายไปหลายครั้งก็ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือคนเดียวกันหรือไม่ ซึ่งเงินในตู้บริจาคดังกล่าวเป็นเงินบริจาคซื้ออาหารปลา และไว้สำหรับจ่ายค่าน้ำค่าไฟวัด ก็อยากจะฝากเตือนสติคนร้ายควรจะประกอบอาชีพทำมาหากินสุจริต ทำดีไม่สร้างบาประวังจะตกนรก

หลังจากชี้จุดเกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ก็ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกันสำหรับคุ้มครองทรัพย์ ในสถานที่บูชาสาธารณ และและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีหรือพาทรัพย์นั้นไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต่างชาติชื่นชม 'ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย2024' สนามช้างฯจัดดี มาตรฐานเยี่ยม

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ปลื้มความสำเร็จ ซีรีส์ดวลความเร็วซูเปอร์คาร์สุดหรู ระดับเวิลด์คลาส รายการยอดนิยมของโลกอย่าง “ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2024” สนาม 5-6 ทั้งในแง่ ผลงานนักแข่ง "เทอร์โบ" มั่นคง เสถียรถิระกุล จากทีม อีบีเอ็ม จิ๊กกะ เรซซิ่ง ผงาดแชมป์ในคลาส Am ทั้งสองเรซ และภาพรวมของการจัดงานที่ได้เสียงชื่นชมอย่างมาก

‘สมชาย’ จี้ กกต.เร่งสอบ บุรีรัมย์ผู้สมัคร สว. เทคะแนนให้บางคนแบบท่วมท้น

ผู้สมัคร สว. ผ่านเข้ารอบระดับอำเภอมจากเกือบทุกกลุ่มอาชีพจากเกือบทุกอำเภอ ในจังหวัดบุรีรัมย์ พากันพร้อมใจไม่ลงคะแนนให้ตนเองไปต่อในระดับประเทศ เทคะแนนให้บางคนแบบใจตรงกันท่วมท้น

ฝนถล่มเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ถนนคนเดินเซราะกราว แตกกระเจิง

เกิดฝนตก และลมพัดแรง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานกว่า 1 ชั่วโมง โดยมีทั้งฝน ฟ้าคะนอง และลมกรรโชกแรงเป็นช่วงๆ ส่งผลทำให้พ่อค้าแม่กว่า 400 ร้านค้า ขายของอยู่ที่บริเวณ

รวบแล้ว โจรสาวแสบหลอกยายขึ้นรถจับมือไพล่หลัง ชิงเงินและทองเกือบ 2 แสน

จับแล้วโจรสาวแสบทำทีเป็นพลเมืองดีอาสาพายาย 71 ชาวบุรีรัมย์ ขึ้นรถเก๋งไปทำธุระในตัวเมือง ก่อนขับพาไปไกลกว่า 50 กม. จับมือไพล่หลังขู่จะยิงชิงเงินและทองหนักเกือบ 6 บาท มูลค่าเกือบ 2 แสน ขณะหนีกบดานชลบุรีนานกว่า 2 เดือน