หนุ่มขอข้าววัดกินประจำไม่สำนึกบุญคุณ ย่องขโมยเงินตู้บริจาคกว่า 1 พันบาท

ตร.​ รวบหนุ่มใหญ่​ ขอข้าววัดกินประจำไม่สำนึกบุญคุณ ยังแอบงัดขโมยเงินตู้บริจาคเณรน้อยแบบไม่กลัวบาป อ้างจะปั่นจักรยานไปหาพ่อที่ต่างอำเภอ​ แต่ไม่มีเงินซื้อข้าวกินจึงมาขโมย พระไม่เชื่อเพราะเงินบริจาคหายหลายครั้ง เตือนสติคนร้ายไม่ทำกรรมดียังสร้างบาประวังตกนรก

14 ม.ค.2565 - พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ นำตัวนายรุ่งบุญภัค ไชยสอน อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาไปทำแผนที่วัดบ้านโสน (สระ-โหน) ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ หลังก่อเหตุงัดประตูโบสถ์วัด เข้าไปขโมยเงินในตู้บริจาคเณรน้อย เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา แล้วหลบหนีก่อนจะถูกตำรวจสืบสวนสอบสวนหาข้อมูลเบาะแส และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานในการจับกุมตัว ได้ขณะปั่นจักรยานวนเวียนอยู่ภายในวัดกลาง​ (พระอารามหลวง)​ คาดว่าน่าจะดูลาดเราเพื่อก่อเหตุในวัดดังกล่าวด้วย

โดยนายรุ่ง รับสารภาพว่า​ วันเกิดเหตุได้ปั่นจักรยานเข้ามาในวัดตั้งใจจะเข้ามาขอข้าววัดกิน แต่บังเอิญว่าเข้ามาแล้วไม่เจอหลวงพ่อ จึงได้ใช้ไขควงไปงัดประตูโบสถ์เข้าไปงัดขโมยเงินตู้บริจาคเณรน้อย ได้เงินทั้งแบงค์ 100 แบงค์ 20 และเหรียญไปรวมเป็น​เงิน​กว่า 1,000 บาท โดยอ้างว่า​ จะเอาเงินไปซื้อข้าวกินตอนปั่นจักรยานไปหาพ่อที่ อ.ลำปลายมาศ แต่ตอนนี้ใช้เงินหมดแล้ว

ขณะที่พระเปลี่ยน พระลูกวัดบ้านโสน บอกว่าไม่รู้ว่านายสมชาย เป็นคนที่ไหนแต่เห็นปั่นจักรยานมาขอข้าวที่วัดกินหลายครั้ง ซึ่งทางวัดก็ให้กินตลอด ก็ไม่คิดว่าได้กินของวัดแล้วนอกจากจะไม่สำนึกบุญคุณยังมาทำบาปขโมยของวัดอีก ซึ่งที่ผ่านมาเงินในตู้บริจาคก็หายไปหลายครั้งก็ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือคนเดียวกันหรือไม่ ซึ่งเงินในตู้บริจาคดังกล่าวเป็นเงินบริจาคซื้ออาหารปลา และไว้สำหรับจ่ายค่าน้ำค่าไฟวัด ก็อยากจะฝากเตือนสติคนร้ายควรจะประกอบอาชีพทำมาหากินสุจริต ทำดีไม่สร้างบาประวังจะตกนรก

หลังจากชี้จุดเกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ก็ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกันสำหรับคุ้มครองทรัพย์ ในสถานที่บูชาสาธารณ และและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีหรือพาทรัพย์นั้นไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุรีรัมย์' ติดโควิดลดลง แต่ผลตรวจ RT-PCR ยังสูงเป็นลำดับ 2 ของประเทศ

สสจ.บุรีรัมย์ ออกแถลงสถานการณ์โควิดมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง แต่ผลตรวจ RT-PCR พบติดเชื้อยังคงสูงเป็นลำดับ 2 ของประเทศ พร้อมเชิญชวนให้ทุกกลุ่มวัย โดยเฉพาะในกลุ่ม 608 ผู้ที่มีความเปราะบาง ภูมิคุ้มกันต่ำ กลุ่มนักเรียน และกลุ่มวัยทำงานมารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้น เพื่อลดความรุนแรงของการติดเชื้อ

ตร.เตรียมสอบปากคำ ด.ช.วัย 14 กระทำชำเราสาว ม.2 ติดต่อกันผ่านเฟซบุ๊ก

ตำรวจ สภ.นางรอง เตรียมเรียกเยาวชนชาย ที่ถูกผู้ปกครองนักเรียน ม.2 แจ้งความเอาผิดฐานลวงลูกสาวไปกระทำชำเรา สอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ.เพื่อประกอบสำนวนคดี หลังญาติเหยื่อติดใจ 5 เดือนคดีไม่คืบ

ปฏิรูปที่ดินนครพนม นำทีมกฎหมายจับนายทุนลอบขุดดิน สปก. สร้างทางหลวง

ปฏิรูปที่ดินนครพนม นำทีมกฎหมายจับนายทุนโกงชาติ ลอบขุดดิน สปก.สร้างทางหลวง อ้างชื่อนักการเมืองหนุน เตรียมแจ้งข้อหาหนักเอาผิดฐานลักทรัพย์แผ่นดิน