จับอีกแล้ว แรงงานเถื่อนลักลอบข้ามแดน 25 ราย ยอมเสียคนละ 2 หมื่นบาท

15 ม.ค.2565 - กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง แจ้งว่า​ เจ้าหน้าที่​ ฉก.ม.4​ ร่วมกับกองร้อยทหารม้าสกัดกั้นที่ 1 กองกำลังผาเมือง ลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ บ.หนองบัวคำ ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้ตรวจพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ยท 4122 เชียงใหม่ จึงได้ร่วมทำการตรวจค้น ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สัญชาติเมียนมา จำนวน 25 คน เป็นชาย 12 คน , หญิง 5 คน , เด็กชาย 3 คน, เด็กหญิง 5 คน พร้อมผู้นำพาสัญชาติไทย 1 คน 
    
จากการสอบถามเบื้องต้นแรงงานกลุ่มนี้ให้การรับสารภาพว่า​ เดินทางมาจาก เมืองจ๊อกแม สหภาพเมียนมา และเสียค่าจ้างให้ผู้นำพาฝั่งไทย คนละ 20,000 บาท เพื่อไปทำงานที่ จังหวัดเชียงใหม่ หน่วยจึงได้ควบคุมตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวไว้ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามมาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา - 2019 และส่งดำเนินคดีผลักดันกลับประเทศ​ตามกฎหมาย​ต่อไป
      
ทั้งนี้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมืองปฏิบัติหน้าที่ 4 อำเภอ ของจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ อำเภอฝาง อำเภอเชียงดาว อำเภอไชยปราการและอำเภอเวียงแหงซึ่งมีภารกิจในการลาดตระเวน เฝ้าตรวจ ตามแนวชายแดน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตามนโยบาย​ ซึ่งก็สามารถจับกุมผู้กระทำผิดตามแนวชายแดนแทบทุกวัน​ ทั้งนี้​หากประชาชนพบเบาะแสการกระทำผิดในพื้นที่ชายแดนสามารถแจ้งหน่วยงานความมั่นคงได้ตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อร่วมกันในการแก้ไขปัญหาในชุมชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คบต.' ถกแก้ปัญหาขาดแรงงานต่างด้าว เห็นชอบ 4 ข้อ ลดผลกระทบผู้ประกอบการ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว (คบต.) ครั้งที่ 2/2565 โดยมีนายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน

ฝนกระหน่ำเชียงใหม่ 2 วันติด น้ำท่วม-ดินทรุด บ้านเสียหายเกือบร้อยหลัง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง​ น้ำหลากท่วมแล้ว​ 3 หมู่บ้านแม่อาย​ บ้านเรือนเสียหาย​ 80​ หลัง​ จอมทองดินทรุด​ ส่วนอุทกวิทยาเชียงใหม่เตือนพื้นที่เสี่ยง​รับมือภัยธรรมชาติ​ ฝนสะสม​เกิน​ 109.5​ มม.

ผนึกกำลังค้าน 'ผันน้ำยวม' จ่อฟ้องศาลปกครอง ชี้ข้อชำรุดอีไอเอ เร่งทำวิจัยเทียบ

กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน-นายก อบต.อำเภอฮอด-อมก๋อย-สบเมย ฮือค้านโครงการยักษ์ผันน้ำยวม เตรียมรวมพลังฟ้องศาลปกครอง นักวิชาการ มช.ชี้ข้อชำรุดอีไอเอฉบับกรมชล -เร่งทำวิจัยเปรียบเทียบ

โต้เฟกนิวส์! 'ทัพภาค 3' ยันทหารรื้อสะพานไม้ไผ่ ตัดเส้นทางขนสิ่งผิดกม. ไม่ได้สกัดผู้ลี้ภัย

กองทัพภาคที่ 3 ได้ออกเอกสารประชาสัมพันธ์ ชี้แจงกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์กรณีที่ทหารไทยดำเนินการรื้อถอนสะพานไม้ไผ่ที่กลุ่มผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา ใช้เดินทางอพยพเข้ามายังฝั่งไทยในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตากว่า กองทัพภาคที่ 3 ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าข่าวสารและข้อมูลเผยแพร่ในสื่อออนไลน์