
คืนหมาหอนเลือกตั้งซ่อมที่ชุมพร หน่วยสวาท ภาค 8 อาวุธครบมือ สนธิกำลังตั้งด่านตรวจค้นป้องกันอาชญากรรม และการกระทำของกลุ่มบุคคลที่หวังผลทางการเมือง ที่สู้กันดุเดือดในพื้นที่
16 ม.ค.2565 – เมื่อค่ำคืนวันที่ 15 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสี่แยกบ้านต้นหว้า บนถนนสายสวี-บ่อคา ตำบลด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร พ.ต.ต.ธนเทพ สุวรรณ สวป.สภ.สวี ร.ต.อ.ธีระพงษ์ เกิดสุข รองสวป. ร่วมกับ ร.ต.อ.วิษณุ ชาลก รอง สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 (หน่วยสวาท ภ.8) อาวุธครบมือ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธวัช ภู่พร รอง สว.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร ร่วมกันตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด เพื่อป้องกันอาชญากรรมเหตุร้ายก่อนลงคะแนนเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1
ทั้งนี้การเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 1 ชุมพร ในวันที่ 16 ม.ค. นี้เป็นการเลือกตั้งที่มีความเข้มข้นและแข่งขันหาเสียงกันอย่างดุเดือด จึงเกรงว่าอาจจะมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลกระทำเข้าข่ายผิดกฎหมายอย่างใดอย่างหนึ่งต่อฝ่ายตรงข้าม โดยกำลังเจ้าหน้าที่จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนสถานที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามถนนสายรองหรือตามแหล่งชุมชน หลายจุดในพื้นที่เขตเลือกตั้งดังกล่าว
สำหรับผลการป้องกันปราบปรามในคืนสุดท้ายก่อนการเลือกทั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือคืนหมาหอนยังไม่พบสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัยแต่อย่างใด
ทั้งนี้มีรายงานว่ามีตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษจากหลายจังหวัดในพื้นที่ภาค 8 จำนวนนับร้อยนายพร้อมอาวุธครบมือได้เข้ามารักษาความเรียบร้อย เพื่อป้องกันเหตุการณ์ช่วงลงคะแนนเลือกตั้ง เนื่องจากมีการเลือกตั้งมีการแข่งขันอย่างดุเดือดระหว่าง 2 พรรคใหญ่ ที่ประกาศว่าแพ้ไม่ได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โฉมแรก รัฐบาลหน้า | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569
‘บิ๊กป้อม’ลงหลังเสือ ปิดฉาก‘ป.สุดท้าย’ทางการเมือง
การถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คือ การปิดฉากทางการเมืองของ ‘พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์’ แม้จะยังเป็นหัวหน้าพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้อยู่ก็ตาม
'ผบช.นพศิลป์' สั่ง ตร.จัดกำลังคุมเข้มเคานต์ดาวน์ปีใหม่ ยกระดับความปลอดภัยสูงสุด
พล.ต.ท.นพศิลป์ นำทัพตำรวจวางกำลังเข้ม 522 นาย คุมความปลอดภัยงาน Asiatique Thailand Countdown 2026 คืนแห่งความสุข ต้องมาพร้อมความปลอดภัย ยกระดับมาตรการป้องกันเหตุและอำนวยความสะดวกจราจรขั้นสูงสุด
'ธนกร' ชี้ผู้นำพรรคตัวชี้ขาดเลือกตั้ง หนุนภูมิใจไทยกลับมาเป็นรัฐบาล
นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่า แม้วันนี้อาจจะมีบางฝ่ายออกมาประเมินว่า การเลือกตั้งครั้งนี้กระแสจะกลายเป็นตัวชี้ขาด แต่เท่าที่ตนมอ
'ดร.สุวิทย์' ปลุกคนไทย ตื่นตัวเลือกตั้ง69 สกัดทุนเทา-สแกมเมอร์ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 31 ธันวาคม 2568
คนไทยหวังปี 2569 ได้นายกรัฐมนตรี-รัฐบาลที่ดี
สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน

