
คืนหมาหอนเลือกตั้งซ่อมที่ชุมพร หน่วยสวาท ภาค 8 อาวุธครบมือ สนธิกำลังตั้งด่านตรวจค้นป้องกันอาชญากรรม และการกระทำของกลุ่มบุคคลที่หวังผลทางการเมือง ที่สู้กันดุเดือดในพื้นที่
16 ม.ค.2565 – เมื่อค่ำคืนวันที่ 15 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสี่แยกบ้านต้นหว้า บนถนนสายสวี-บ่อคา ตำบลด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร พ.ต.ต.ธนเทพ สุวรรณ สวป.สภ.สวี ร.ต.อ.ธีระพงษ์ เกิดสุข รองสวป. ร่วมกับ ร.ต.อ.วิษณุ ชาลก รอง สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 (หน่วยสวาท ภ.8) อาวุธครบมือ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธวัช ภู่พร รอง สว.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร ร่วมกันตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด เพื่อป้องกันอาชญากรรมเหตุร้ายก่อนลงคะแนนเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1
ทั้งนี้การเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 1 ชุมพร ในวันที่ 16 ม.ค. นี้เป็นการเลือกตั้งที่มีความเข้มข้นและแข่งขันหาเสียงกันอย่างดุเดือด จึงเกรงว่าอาจจะมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลกระทำเข้าข่ายผิดกฎหมายอย่างใดอย่างหนึ่งต่อฝ่ายตรงข้าม โดยกำลังเจ้าหน้าที่จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนสถานที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามถนนสายรองหรือตามแหล่งชุมชน หลายจุดในพื้นที่เขตเลือกตั้งดังกล่าว
สำหรับผลการป้องกันปราบปรามในคืนสุดท้ายก่อนการเลือกทั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือคืนหมาหอนยังไม่พบสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัยแต่อย่างใด
ทั้งนี้มีรายงานว่ามีตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษจากหลายจังหวัดในพื้นที่ภาค 8 จำนวนนับร้อยนายพร้อมอาวุธครบมือได้เข้ามารักษาความเรียบร้อย เพื่อป้องกันเหตุการณ์ช่วงลงคะแนนเลือกตั้ง เนื่องจากมีการเลือกตั้งมีการแข่งขันอย่างดุเดือดระหว่าง 2 พรรคใหญ่ ที่ประกาศว่าแพ้ไม่ได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โฆษกภูมิใจไทย ซัด 'ลิซ่า' ไม่ให้เกียรติคนทำงาน ปมตั้งผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นั่งอธิบดี สถ.
น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ในฐานะโฆษก ภท. ให้สัมภาษณ์ตอบโต้น.ส.ภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคประชาชน (ปชน.) กรณีออกมาแสดงความเห็นถึงแต่งตั้งโยกย้ายกระทรวงมหาดไทย
🔴LIVE โค้งสุดท้ายคดีฮั้วสว.!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ผ่าปม! ไฟใต้โหมกระพือ
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2569
🔴LIVE ไฟใต้..คุกรุ่น ทำอย่างไรก็ไม่ดับ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2569
ตามนั้น! 'นิพิฏฐ์' ชี้เปรี้ยง ประชาธิปัตย์มาถูกทางแล้ว
“นิพิฏฐ์” หนุนประชาธิปัตย์เสนอ ป.ป.ช. กันผู้ทุจริตท้องถิ่นเป็นพยาน สาวถึงบุคคลระดับสูง แนะหากจำเป็นต้องเข้าโครงการคุ้มครองพยาน ชี้ต้องสร้างทั้ง “ความเป็นธรรมทางโอกาส-โอกาสที่เป็นธรรม”
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 19): คณะรัฐมนตรี คณะที่ 19: พระยาศรีวิสารวาจา
หลังรัฐประหาร 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 ในวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 ได้มีประกาศพระบรมราชโองการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี คณะที่ 19 (11 พฤศจิกายน 2490 – 21 กุมภาพันธ์ 2491) มีนายควง อภัยวงศ์ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยกรมขุนชัยนาทนเรนทร

