ทะลักต่อเนื่อง! กกล.ผาเมือง จับแรงงานเมียนมา 40 คน ลอบข้ามชายแดนอำเภอฝางเข้าไทย

ชุดฉก.ม.4 กองกำลังผาเมืองสกัดแรงงานผิดกฏหมาย ชาวเมียนมา 40 คน ลักลอบข้ามชายแดนเข้าไทยผ่าน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

17 ม.ค.2565-​ เจ้าหน้าที่ กองกำลัง​ผา​เมือง​(กกล.ผาเมือง)​ แจ้งว่า​ กองร้อยทหารม้าที่  4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 ร่วมกับ กองร้อยทหารม้าสกัดกั้น กองกำลังผาเมือง ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจใน บริเวณ บ้านเเม่เผอะ  ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พื้นที่เสี่ยง​ ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สัญชาติเมียนมาจำนวน 40 คน เป็นชาย  19 คน , หญิง  21 คน

จากการสอบถามทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า เดินทางมาจาก ม.ตองจี และ ม.สี่แสง สหภาพเมียนมาและเสียค่าจ้างให้ผู้นำพาชาวเมียนมา คนละ 20,000 บาท เป้าหมายเพื่อมาหางานทำในพื้นที่ กทม. แต่มาถูกจับได้ก่อน​ เจ้าหน้าที่​จึงส่งคัดกรอง​โค​วิด​-19​ และส่งตัวดำเนินคดี​ตามกฎหมาย​ ซึ่งทางการข่าวพบว่ามีแรงงานฝั่งเมียนมาเตรียมข้ามแดนมาแสวงโอกาสหางานในไทยอีกจำนวนมาก​ จึงต้องเฝ้าระวังชายแดนตลอด​ 24​ ชั่วโมง​ตามนโยบาย​เวลา​นี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอต้อนรับ! นายกฯบุกภาคเหนือ เตรียมลงพื้นตรวจราชการเชียงใหม่ 29 มิ.ย.นี้

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะเตรียมลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ลี้ภัยข้ามแดนพม่าทะลักไทยนับล้าน ชี้นโยบายรัฐไร้ระบบคัดกรอง เสนอทางออก 7 ข้อ

ผู้ลี้ภัยข้ามแดนพม่าทะลักไทยนับล้าน วิจารณ์แซดนโยบายรัฐไทยไร้ระบบคัดกรองทำให้ไม่สามารถแยกแยะแก้ปัญหาได้-เสนอทางออก 7 ข้อ “อ.มารค”แนะคิดภาพใหญ่ “เราต้องการให้ประเทศเป็นแบบไหน” ชาวคะเรนนีเผยประชาชนในรัฐ 2 ใน 3 หรือ 2 แสนคนกลายเป็นผู้พลัดถิ่น

คนแห่ให้กำลังใจแน่นห้างในตำนาน 'กาดสวนแก้วเชียงใหม่' ปิดตัวชั่วคราว

หลังจากทางศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว​ จ.เชียงใหม่ ​ห้างสรรพสินค้า​ดังที่ประกอบการมากว่า​ 30 ปีที่มีทุนใหญ่กลุ่มเซ็นทรัลร่วมทุนด้วยประกาศ​ทางเพจเฟสบุ๊ค​เมื่อ​ 17​ มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า​ ขอหยุดกิจการ​ชั่วคราวตั้งแต่​ 1​ ก.ค.นี้​ โดยชี้แจงว่า​ นับตั้งแต่การระบาดของ Covid-19

คุมตัว 'สันติ' มือฆ่าโหดสามีภรรยาที่ไต้หวัน ฝากขัง ล่าคนไทยหลบหนีอีก 2

พนักงานสอบสวนกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ( กก.4 บก.ป. ) ได้นำตัวนายสันติ ศุภอภิรดีไพลิน อายุ 35 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาคดีฆ่า2สามีภรรยาที่ประเทศไต้หวัน มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกโดยพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปกองปราบระบุในคำร้องสรุปว่า

ผบ.ตร. นำทีมแถลง 'สันติ' ฆ่า 4 ศพที่ไต้หวัน ชำระคดีที่ศาลไทย ไม่ต้องส่งผู้ร้ายข้ามแดน

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม, พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายสันติ ศุภอภิรดีไพลินอายุ 35 ปี