ทะลักต่อเนื่อง! กกล.ผาเมือง จับแรงงานเมียนมา 40 คน ลอบข้ามชายแดนอำเภอฝางเข้าไทย

ชุดฉก.ม.4 กองกำลังผาเมืองสกัดแรงงานผิดกฏหมาย ชาวเมียนมา 40 คน ลักลอบข้ามชายแดนเข้าไทยผ่าน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

17 ม.ค.2565-​ เจ้าหน้าที่ กองกำลัง​ผา​เมือง​(กกล.ผาเมือง)​ แจ้งว่า​ กองร้อยทหารม้าที่  4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 ร่วมกับ กองร้อยทหารม้าสกัดกั้น กองกำลังผาเมือง ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจใน บริเวณ บ้านเเม่เผอะ  ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พื้นที่เสี่ยง​ ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สัญชาติเมียนมาจำนวน 40 คน เป็นชาย  19 คน , หญิง  21 คน

จากการสอบถามทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า เดินทางมาจาก ม.ตองจี และ ม.สี่แสง สหภาพเมียนมาและเสียค่าจ้างให้ผู้นำพาชาวเมียนมา คนละ 20,000 บาท เป้าหมายเพื่อมาหางานทำในพื้นที่ กทม. แต่มาถูกจับได้ก่อน​ เจ้าหน้าที่​จึงส่งคัดกรอง​โค​วิด​-19​ และส่งตัวดำเนินคดี​ตามกฎหมาย​ ซึ่งทางการข่าวพบว่ามีแรงงานฝั่งเมียนมาเตรียมข้ามแดนมาแสวงโอกาสหางานในไทยอีกจำนวนมาก​ จึงต้องเฝ้าระวังชายแดนตลอด​ 24​ ชั่วโมง​ตามนโยบาย​เวลา​นี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทสส. พบ 'มิน อ่อง หล่าย' ผู้นำทหารเมียนมา กองทัพไทยย้ำไม่ยุ่งการเมือง

พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง ไหล่ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเมียนมา เป็นประธานร่วมการประชุมดังกล่าว เป็นการดำเนินการตามกลไกปกติระหว่างกองทัพไทย–กองทัพเมียนมา มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือทางทหารระหว่างกองทัพไทย–เมียนมา

บุกยึดรีสอร์ท 13 หลัง รุกป่าสงวน 'แม่ขาน-แม่วาง' เร่งหาตัวผู้ครอบครองมาดำเนินคดี

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปทส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ตชด.33 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่วาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่วาง ได้ร่วมกันทำการตรวจยึดพื้นที่ถูกบุกรุก พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ขานและป่าแม่วาง จำนวน 1 แปลง

ดอยม่อนแจ่มสะเทือนหนัก! แก๊งมิจฉาชีพฉวยปีใหม่หลอกปลอมเพจที่พักดัง โอนเงินเสียหายอื้อ

“กลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรม่อนแจ่ม” แถลงเตือนนักท่องเที่ยว ระวังมิจฉาชีพปลอมเพจที่พักดังม่อนแจ่ม หลอกให้โอนเงินมีผู้เสียหายกว่าร้อยรายมูลค่าหลายแสนสุดท้ายไม่ได้เข้าพักช่วงหยุดยาวปีใหม่