
พรรคประชาชนถอย ไม่ส่งคนชิงนายก อบจ.สุโขทัย แต่เปิดทางสมาชิกลงแข่งอิสระได้ “อดีตผู้สมัคร สส.พรรคส้ม” ลั่นสู้เต็มที่ แม้โอกาสน้อยที่จะชนะ
4 ก.ย. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุโขทัยรายงานความคืบหน้าการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุโขทัย ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กันยายน ถึง 4 ตุลาคม 2567 ณ อาคารอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย
ล่าสุด มีผู้มาลงสมัครแล้วทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย นายมนู พุกประเสริฐ อดีตนายก อบจ.สุโขทัย ได้หมายเลขประจำตัวผู้สมัครหมายเลข 1 นายโด่ง แสวงลาภ หรือทนายโด่ง อดีตผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้หมายเลข 2 และนายวศินภัทร์ กิตตินันท์พาณิช หรือช่างมน อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำขาว และเป็นอดีตผู้สมัคร สส. พรรคก้าวไกล ได้หมายเลขประจำตัวผู้สมัครหมายเลข 3
นายวศินภัทร์ หรือช่างมน เปิดเผยว่า เป็นสมาชิกพรรคประชาชน และทางพรรคมีมติแล้วว่าจะไม่ส่งผู้สมัครชิงนายก อบจ.สุโขทัย แต่ก็ไม่ได้ห้ามสมาชิกลงอิสระ เพราะถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล ดังนั้นจึงมาลงสมัครอิสระในนามกลุ่ม “ก้าวเปลี่ยนสุโขทัย” โดยไม่เกี่ยวข้องกับทางพรรคประชาชน แต่ก็ยังคงอุดมการณ์เดียวกัน
“แม้มีโอกาสน้อยที่จะชนะ แต่ก็ขอสู้อย่างเต็มที่ เพราะยังมีคนจำนวนมากที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลง จึงขออาสาเป็นตัวแทนทางเลือกใหม่ของคนสุโขทัย ถ้าวันนี้ไม่ลุกขึ้นสู้ ผมคงรู้สึกเสียดายไปอีกนาน ให้วันเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ชี้ชะตากันไปเลย” นายวศินภัทร์ กล่าวอย่างมุ่งมั่น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ณัฏฐ์ ซัดเวทีจำลองเลือกตั้ง ไร้อำนาจตาม รธน. ไร้ผลกฎหมาย
สืบเนื่องจากนายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร สมาชิกวุฒิสภา ปธ.กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา จัดให้มีการจำลองการเลือกตั้ง โดยให้นายสม
เอ้า…เฉลย! 'ปิยบุตร' เหตุทิ้งส้ม เพราะพรรคเปลี่ยนไป รวมศูนย์เป็นเผด็จการไม่ฟังใคร
ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความว่า ในความรับรู้และการค้นคว้าศึกษาของผม ไม่มีทฤษฎีพรรคมวลชนจาก
สว.นันทนา ซัด 'กกต.' ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือฟ้องปิดปาก ปชช. วอนหยุดขัดขวางการตรวจสอบ
‘นันทนา’ จวก กกต. ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ฟ้องปิดปาก ปชช. เรียกร้อง ยุติขัดขวางการตรวจสอบ ขอ ‘กกต.‘ หนุน ‘สมชัย’ จัดจำลองการเลือกตั้งไม่ใช่ขัดขวาง ชี้หากผิดกฎหมายเด็กประถมเลือกหัวหน้าห้องก็ทำไม่ได้หรือไม่
ภูมิใจไทยยิ่งผยอง! แนะ 'พท.-กธ.-ปชน' ดัดหลัง งดโหวตเลือกนายกฯ คะแนนไม่ถึง 250 เสียง ชื่อ 'อนุทิน' ตก
เทพไท ระบุเมื่อผลการเลือกตั้งสส.ปรากฏว่า พรรคภูมิใจไทยได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ1 มีส.ส.จำนวน 193 คนได้รับชัยชนะอย่างท้วมท้น จนทำให้แกนนำพรรคทะนงตัว
'ปชน.' แถลงการณ์บี้รัฐบาล ลุย 3 ภารกิจรับมือเหตุอิหร่าน
พรรคประชาชน ออกแถลงการณ์เรื่องสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง : รัฐบาลต้องเดินหน้า 3 ภารกิจเพื่อคุ้มครองและปกป้องประโยชน์สูงสุดของประเทศไทยและประชาชน
สัญญาณชัดโพลชี้ไม่อยากให้ ‘กธ.-ปชป.-ปชน.’ ร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย
ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจเรื่อง “สี่พรรค ร่วมรัฐบาล ?” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ 2569

