น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ เอ่อล้นตลิ่งลำน้ำเชิญ ท่วมพื้นที่ขอนแก่นแล้ว

น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ เอ่อล้นตลิ่งลำน้ำเชิญ ไหลเข้าท่วมพื้นที่ขอนแก่นแล้ว เจ้าหน้าที่เร่งกรอกกระสอบทราย ทำผนังกั้นน้ำ ยกของขึ้นที่สูง ขณะที่ทหารระดมกำลังพลเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ครอบคลุมทุกพื้นทีเร่งด่วน

4 ต.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้มวลน้ำจากลำน้ำเซิญ ได้ไหลเข้าพื้นที่จ.ขอนแก่น รวมทั้งเขต ต.ดงกลาง ต.โนนคูน อ.คอนสาร และ ต.โคกสะอาด อ.ภูเขียว จ.ขอนแก่น ซึ่งกำลังทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนในการกรอกกระสอบทราย ทำผนังกั้นน้ำ ยกของขึ้นที่สูง พร้อมทั้งได้ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชม.

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ ปภ. และจังหวัด ได้ประสานการทำงานร่วม กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 ร่วมกับอำเภอภูผาม่าน หน่วยกู้ภัยชุมแพจีแชเกาะ, อปท.ในพื้นที่ และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำและเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ เอ่อล้นตลิ่งลำน้ำเชิญ

"จากการตรวจสอบพบว่า น้ำได้ ไหลเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำในเขต อ.ภูผาม่าน ประกอบด้วย 4 หมู่บ้านของ ต.วังสวาบ ได้แก่ บ.หนองแห้ว ม.3, บ.วังมน ม.4, บ.เขาวง ม.5 และ บ.โนนเตาเหล็ก ม.10 และอีก 4 หมู่บ้านใน ต.นาฝาย ได้แก่ บ.สะแกเครือ ม.1, บ.สองคอน ม.3, บ.ท่าลี่ ม.4 และ บ.นาฝายเหนือ ม.5 โดยกำลังทุกภาคส่วนได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือพื้นที่ที่ประสบภัย ตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ รวมทั้งการเฝ้าระวังพื้นที่ตลอดทั้ง 24 ชม."

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกสาว 'นายเฮียง' เผยพ่อมีเจตนาสร้างวัด แต่ไม่ได้ยกที่ดินให้ อ้างมีขบวนการฮุบที่ดินอยู่เบื้องหลัง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปบ้านของนางบัวเรียน พิมพ์ศรี หรือแม่ตุ๋ย ลูกสาวคนที่ 3 ของนายเฮียง และนางนาง หรือนางน้อย และเป็นคนที่ยื่นฟ้องร่วมกับภรรยานายเฮียง

'อนุทิน' ไฟเขียว '7 รองนายกฯ' ใช้งบได้คนละ 100 ล้าน รับมือสถานการณ์น้ำในกรณีฉุกเฉิน

“เจเศรษฐ์” เผย ปภ.ประสานศูนย์เตือนภัยพิบัติฯ เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำพื้นที่ภาคเหนือ-อีสาน ยืนยันความพร้อมการแจ้งเตือนประชาชน ขอให้ติดตามผ่านระบบ Cell Broadcast - หอกระจายข่าว - ผู้นำชุมชน ขณะที่ “นายกฯ” ไฟเขียวทุกรองนายกฯใช้งบ 100 ล้านบาท รับมือสถานการณ์น้ำหากเกิดกรณีฉุกเฉิน

'เอกนิติ' สั่งทำ Risk Map สแกนพื้นที่เสี่ยง รับมือน้ำท่วม-ภัยแล้งภาคกลาง

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและภัยแล้งในพื้

'ทรงศักดิ์' จี้ กต. ประสานจีน ให้แจ้งเตือนล่วงหน้าก่อนปล่อยน้ำจากเขื่อน ต้นเหตุน้ำโขงขึ้นลงผิดธรรมชาติ

นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมรับมืออุทกภัยน้ำท่วมพื้นที่ภาคอีสานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย มอบให้รองนายกฯแต่ละคนไปกำกับดูแลน้ำแต่ละพื้นที่ ตนกำกับดูแลในพื้นที่อีสาน 20 จังหวัด