ผอ.ศรชล.ภาค 3 สั่งเร่งตามหาเรือคู่กรณี ชนเรือฟลามิงโก้เลดี้ 2 เกิดเหตุไฟไหม้

4 ต.ค.2567 - ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชลภาค3) เปิดเผยว่า จากการที่เรือฟลามิงโก้เลดี้ 2 ประสบเหตุเพลิงไหม้ เหตุเกิด เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น ทางเจ้าหน้าที่ของ สำนักงาน เจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต ได้ทำการสอบสวนเจ้าของเรือและผู้ควบคุมเรือ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้เรือฟลามิงโก้ เลดี 2 นั้น เกิดเหตุการณ์เรือโดนกันขึ้นก่อนระหว่างเรือฟลามิงโก้ เลดี้ 2 กับเรือใบติดเครื่องยนต์เรือ ชื่อเรือ MEERBAER สัญชาติ HAMBURN ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกัน เป็นเหตุให้ต้องสงสัยว่าอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้หรือไม่

ในเรื่องนี้ พลเรือโท สุวัจ ดอนสกุล ผอ.ศรขล.ภาค 3 /ผบ.ทรภ.3 จึงสั่งการให้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตามหาเรือคู่กรณีลำดังกล่าว โดยอนุมัติให้ใช้เรือปฏิบัติการณ์ความเร็วสูง ศรชล.4005 ออกปฏิบัติการณ์

ต่อมา เวลา 14.20 น. ทีมบูรณาการประกอบด้วย ศรชล.ภาค 3, เจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต, ตำรวจน้ำภูเก็ต ร่วมตรวจสอบเรือดังกล่าว ณ ตำบลพิกัดทางทะเล ที่ 07°57'30.18"N 98°27'11.15"E ตรวจพบเรือคู่กรณี ชื่อ Meerbaer สัญชาติ HAMBURN เจ้าของเรือชื่อ Mr.HUENERFAUTH RAINER KURT สัญชาติ GERMAN

จากการตรวจสอบ ได้พบเรือดังกล่าวได้ทิ้งสมออยู่ระหว่างเกาะรังใหญ่-เกาะรังน้อย จึงได้ทำการแจ้งเจ้าของเรือ และเทียบเรือเพื่อตรวจสอบโครงสร้างภายนอกรอบ ๆ ตัวเรือ และเอกสารสำคัญบนเรือ

ทั้งนี้ ไดัสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ได้ความว่า เรือ ฟลามิงโก้ เลดี้ 2 ได้ชนกับเรือของตนก่อนเกิดเหตุไฟไหม้จริง รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสอบสวนของ สภ.ถลาง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระหึ่ม! 'เนเน่ รอยัล' เล่นคอนเสิร์ต ก่อนบินแข่งรอบ Live Show ลั่นอลังการกว่านี้แน่

'เนเน่ รอยัล' พร้อมวง OZONE จัดคอนเสิร์ตก่อนบินไปแข่งขัน America’s Got Talent รอบ Live Show ที่สหรัฐ 25 ส.ค.นี้ ยันจะทำผลงานให้อลังการกว่านี้

เตรียมพร้อม! หอเตือนภัยสึนามิภูเก็ต 19 จุดตรวจสอบระบบสม่ำเสมอ

สร้างความมั่นใจ นักท่องเที่ยว – ประชาชน ไม่ต้องกังวล สส.ภูเก็ต ระบุเตือนภัยสึนามิ 19 หอในจังหวัดภูเก็ต พร้อมใช้งานตรวจเช็กระบบสม่ำเสมอ

ตม.ภูเก็ตปิดเกม! รวบหนุ่มยูเครนหนีหมายแดง แก๊งฉ้อโกงคริปโตฯ

ตม.ภูเก็ต รวบหนุ่มยูเครนวัย 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายแดงตำรวจสากล หลังพบหลบหนีคดีฉ้อโกงจากกรุงเคียฟ เผยพฤติการณ์สร้างบัญชี

“รมว.สุชาติ” แสดงความเสียใจ พบนักท่องเที่ยวเยอรมันสูญหายจากเหตุจมน้ำหาดฟรีดอมภูเก็ต หลังระดมค้นหาต่อเนื่อง

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชายชาวเยอรมันประสบเหตุจมน้ำและสูญหายบริเวณป่านันทนาการหาดฟรีดอม จังหวัดภูเก็ต

ผวาซ้ำรอย ผู้ว่าฯ ภูเก็ตสั่งดูแลเข้มหลังเกิดเหตุทำร้ายในรร.

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต สั่งหน่วยงานลงพื้นที่ดูแลนักเรียน หลังเกิดเหตุทำร้ายร่างกายในโรงเรียนเชิงทะเลวิทยาคม กำชับเร่งแก้ปัญหา ป้องกันเหตุซ้ำ