เหตุระทึก รถโรงเรียนประถมที่ชัยนาท เกิดควันลุกไหม้ ระหว่างขับพาเด็กนักเรียน 21 คนไปส่งบ้าน โชคดีเด็กไม่ได้รับอันตราย กู้ภัยเข้าช่วยเหลือนำตัวส่งกลับบ้านอย่างปลอดภัย
9 ต.ค.2567 - เมื่อเวลา 16.32 น. ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ได้รับแจ้งเหตุ ไฟไหม้รถโรงเรียน บริเวณถนนทางหลวง 311 ฝายน้ำล้น ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท จึงรีบแจ้งรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัย และ รถดับเพลิง ไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่ามีรถโรงเรียนสีฟ้า ทะเบียน 10-0847 ชัยนาท จอดอยู่บนถนน แต่ไม่พบว่ามีไฟไหม้รถ หรือมีควันไฟออกมาจากรถ เข้าไปตรวจสอบพบ คนขับรถ กับ เด็กนักเรียนชั้นประถม จำนวน 21 คน นั่งอยู่ในรถ
สอบถาม นายรำพึง โพธิ์เหลือ อายุ 70 ปี คนขับรถโรงเรียน บอกว่า ขับรถออกจากโรงเรียนวัฒนะโชติ เพื่อจะพาเด็กนักเรียนไปส่งบ้านที่ ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ขับรถมาได้ประมาณ 1 กิโลเมตร มาถึงถนน 311 บริเวณฝายน้ำล้น รถเกิดขัดข้อง ผ้าคลัชรถไหม้ มีควันลอยขึ้นมาจากห้องเครื่อง จึงรีบจอดรถ แล้วควันก็ดับไป จึงได้แจ้งตำรวจเข้าช่วยเหลือ นายรำพึง บอกอีกว่า เพิ่งจะเปลี่ยนผ้าคลัชมาใหม่ ไม่รู้ว่าไหม้ได้อย่างไร รถใช้น้ำมันดีเซล ไม่ได้ใช้แก๊ส พอรู้ว่ามีควันเกิดขึ้น ก็รีบจอดรถ และตอนเกิดเหตุเด็กๆ ก็ไม่ได้ตกใจ ยังนั่งกันอยู่ในรถ
จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ช่วยเหลือนำเด็กนักเรียนทั้ง 21 คน นำขึ้นรถกู้ภัย พาไปส่งที่เทศบาลตำบลบางหลวง ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 7 กิโลเมตร และทางเทศบาล ได้พาเด็กนักเรียนแต่ละคนไปส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัย พร้อมกับแจ้งให้ผู้ปกครองทราบเรื่องที่เกิดขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
น้ำใจชาวนาบางขุด ส่งเสบียง 'อาหารปลอดภัย' ช่วยพี่น้องใต้
ความภูมิใจของชาวนาบางขุด ชัยนาท กับเสบียงอาหารปลอดภัย สู่พี่น้องผู้ประสบภัยภาคใต้ในยามวิกฤตน้ำท่วม
น้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ลดต่อเนื่องแต่ยังท่วมสูง ชาวบ้านหาปลาไม่ได้ น้ำไหลแรงเน่าเสีย
น้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ลดลงต่อเนื่อง แต่ยังท่วมสูง ชาวบ้าน อ.สรรพยา หาปลาไม่ได้ เพราะน้ำไหลแรงและเน่าเสีย จึงเปลี่ยนเรือหาปลา เป็นเรือรับจ้าง รับส่งคนในหมู่บ้านแทน เพื่อหารายได้ช่วงที่น้ำยังท่วมสูง
สส.อนุชานำทีมฟุตบอล อบจ.ชัยนาท แชมป์กีฬา 7 HD แชมเปียนคัพ 2025 ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลตลุก ย้ำพร้อมให้การช่วยเหลือเต็มที่
วันนี้ 15 พ.ย.2568 ที่ บริเวณเทศบาลตำบลตลุก อำเภอสรรพยา จ.ชัยนาท นายอนุชา นาคาศัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชัยนาท เขต 1 พร้อมด้วย นางจิตร์ธนา ยิ่งทวีลาภา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท โค้ชเมธ สุเมธ อยู่โต
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์เดินหน้าช่วยผู้ประสบอุทกภัย อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท
วันที่ 11 พฤศจิกายน 2568 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลตลุก อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท เพื่อส่งต่อความห่วงใยและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่
น้ำท่วมชัยนาทขยายวงกว้าง ขณะที่เจ้าพระยายังสูงต่อเนื่อง
วันนี้แม่น้ำเจ้าพระยา มีปริมาณเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยปริมาณน้ำด้านเหนือเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท เพิ่มขึ้นกว่า 3,537 ลูกบาศก์เมตรต่อวินา
ชัยนาท ระทึกกลางดึก คันกั้นน้ำพังหลายจุด ทะลักท่วมหมู่บ้าน หลังเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มระบายน้ำ
เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มระบายน้ำเป็น2,700 ลบ.ม./วินาที ทำน้ำท้ายเขื่อนสูงขึ้นกว่า 37 เซนติเมตร พัดคันกระสอบทรายพังหลายจุด กระแสน้ำแรงทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านกลางดึก ชาวบ้านเก็บของหนีน้ำจ้าละหวั่น

