เทศบาลเมืองปัตตานีน้ำแห้งแล้ว ชาวบ้านเร่งทำความสะอาด หมู่บ้านรอบนอกยังท่วมหนัก

5 ธ.ค.2567 - สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ยังไม่คลี่คลาย ยังคงมีพื้นที่น้ำท่วม โดยเฉพาะพื้นที่ต.ปะกาฮารัง อ.เมือง มีน้ำท่วมสูง 1 เมตร ซึ่งลดลงเล็กน้อย ส่วนพื้นที่ คือ ต.ละปะสาโง อ. หนองจิก มีน้ำท่วมสูง 1 เมตรเช่นเดียวกัน ซึ่งลดลงกว่าเมื่อวานเล็กน้อย เนื่องจากทั้ง 2 ตำบล เป็นพื้นที่ตำ และติดกับริมแม่น้ำปัตตานี คาดว่าต้องใช้เวลาเป็นอาทิตย์ น้ำจะเข้าสู่สภาวะปกติ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ติดกับริมแม่น้ำปัตตานี เนื่องจากน้ำยังคงเอ่อล้นตลิ่งอยู่

ส่วนในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี พบว่า ถนนหลายสายรถทุกชนิดสามารถสันจรได้ตามปกติ และยานเศรษฐกิจเกือบทุกจุดแห้งสนิดแล้ว ร้านๆค้าต่างๆ ทั้งถนน พิพิธ(ตลาดโตรุ่ง) ถ.อาเนาะรู(ตลาดพิธาน) ถ.ยะรัง(หน้ามัสยิดกลาง) ได้ทยอยทำความสะอาดภายในร้านเพื่อเตรียมที่จะกลับบ้านร้านอีกครั้ง เช่นเดียวกับบ้านเรือนของประชาชน ทำความสะอาดภายในบ้าน ซึ่งได้กว้าดดินโคลน ร่วมถึงน้ำที่ตกค้างภายในออก ซึ่งตรวจพบว่ามีฟอนิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าของประชาชนเป็นจำนวนมากได้รับความเสียหายยังไม่สามารถตีมวลค่าความเสียได้ได้ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ขณะที่บนถนนในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีทุกเส้นทางเต็มไปด้วยกองขยะเป็นจำนวนมากที่ประชาชนนำมาทิ้งไว้ ทั้งเศษขยะ ฟอนิเจอร์ อิฐ และอื่นๆ ซึ่งทางจังหวัดเตรียมจัดเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ทำความสะอาดครั้งใหญ่ ร่วมถึงการล้างถนนทุกเส้นทาง เนื่องจากบนถนนเต็มไปด้วยดินโคลน

นางพะยอม ภัยมณี เปิดเผยว่า ยายมานอนเบียดกันบนแคร่ อีกคนก็นอนบนกระบะรองปลา แต่ช่สงเกิดน้ำท่วมต่างก็นอนในน้ำ เอาผ้ายางมาปูและนอน ส่วนตวามเสียหายตอนนี้มีเยอะมาก ทั้งเครื่องซักผ้า ตู้เสื้อผ้า เมื่อก่อนตรงนี้ก็ท่วมเหมือน แต่ระดับน้ำอยู่แค่ตาตุ่ม แต่รอบน้ำขึ้นสูงถึง เกือบเอว วันนี้น้ำลดแล้ว จึงทำความสะอาด แต่วันนี้คงไม่ไหว เหนื่อยมาก เพราะข้างของที่ต้องทิ้งมีเยอะ และสภาพร่างกายตนก็ไม่ค่อยดี ก็อยากให้รัฐช่วยเข้ามาดูแลหน่อย พูดไปเดียวก็หาว่าเราอยากได้อีก มาดูเองดีกว่า เพราะข้าวของในบ้านก็เสียหายเยอะ นี่เฉพาะบ้านตน ยังมีบ้านใกล้ คอมพิวเตอร์ ตู้ เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียกันเกือบทุกบ้าน

ตอนนี้ตนอายุ 72 แล้ว ตั้งแต่อยู่มาไม่เคยเจอเหตุการณืแบบนี้เลย ก็เคยท่วมแต่ไม่หนักถึงขนาดนี้ ส่วนถุงยังชีพตอนนี้ยังจำเป็นอยู่ หลายคนยังต้องการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจชุด นปพ.ปัตตานี เจ็บ 5 นาย คาดฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ

พ.ต.อ.ต่อลาภ เล็งฮะ ผกก.สภ.มายอ รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการกองร้อยหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี บริเวณถนนชลประทาน บ.ควนหยี ม. 3 ต.ปะโด อ.มายอ จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุทันที

ปัตตานีระทึก ซุกบึ้มป่วนงานกีฬาพิเทนเกมส์    

ปัตตานีซุกระเบิดป่วนงานกีฬา  กู้ระเบิดลูกแรกสำเร็จ ก่อนลูกที่สองบึ้มสนั่น ท่ามกลางประชาชนร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา ไม่มีผู้บาดเจ็บ – เสียชีวิต  

รู้แล้ว! โจรใต้กลุ่มไหนบึ้มรถนอภ.-อส. คาดแก้แค้นวิสามัญหัวหน้าแก๊ง

จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถของ นายดนุช นาคสง่า นายอำเภอมายอ จ.ปัตตานี ขณะเดินทางกลับจากเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในพื้นที่ ต.ลูโบ๊ะยิไร อ.มายอ จังหวัดปัตตานี

อุกอาจ! คนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถนายอำเภอมายอ บาดเจ็บ 6 คน

พ.ต.อ.​ต่อลาภ เล็งฮะ ผกก.สภ.มายอ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถของ นายดนุช นาคสง่า นายอำเภอมายอ ขณะเดินทางกลับจากเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในพื้นที่ ต.ลูโบ๊ะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากอาการหูอื้อ จำนวน 6 นาย

น้ำลดแล้ว เทศบาลเมืองพังงาเริ่มคลี่คลาย หลังเผชิญน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 20 ปี

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองพังงาเริ่มคลี่คลาย หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชน ถนนสายหลัก และพื้นที่เศรษฐกิจหลายจุดเป็นวงกว้าง มีประชาชนได้รับผลกระทบรวมกว่า 100 ครัวเรือน ขณะที่จังหวัดพังงาระดมทุกหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากยังมีโอกาสเกิดฝนตกซ้ำ

ทัพเรือภาค 3 ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมกระบี่

พลเรือโท วีรุดม ม่วงจีน ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 และ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 3 ได้สั่งการให้หน่วยบรรเทาสาธารณภัย กรมทหารราบที่ 2 กองพลนาวิกโยธิน