มุกดาหารยึดเนื้อหมูเถื่อนกว่า 20 ตัน มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร บูรณาการหน่วยงานข้างเคียงตรวจยึดเนื้อหมูเถื่อน ที่ถูกลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน กว่า 20 ตัน พร้อมคนขับรถบรรทุก 1 ราย มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

23 ม.ค. 2565 นายฉลองรัฐ จันทร์ส่งแก้ว หัวหน้าด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร ได้วางมาตรการคุ้มเข้ม โดยเน้นย้ำให้ทางเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร ได้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานข้างเคียงตรวจคุมรถบรรทุกสินค้า-ที่เดินทางข้ามไปมา ยังประเทศเพื่อป้องการลักลอบนำสินค้าหนีภาษี จนกระทั่งเมื่อเวลา 19.30 น.ได้มีรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2126 มุกดาหาร หจก.นานาญาญ่า ทรานสปอตร์ ได้วิ่งข้ามสะพานแห่งที่ 2 มาเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์ประจำด่านจึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ทราบชื่อคนขับคือ นายศรีสุวรรณ กลางประพันธ์ บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ตำบลภูวง อำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร เป็นคนขับรถ ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้บรรทุกสินค้าเดินทางมาจากกรุงเทพ โดยข้ามสะพานแห่งที่ 2 เมื่อวันศุกร์ และขาเดินทางกลับตนได้เปลี่ยนตู้สินค้าตามใบสั่ง ซึ่งข้างในตู้ตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นสินค้าประเภทไหน ตนแค่มีหน้าที่ขับรถกลับมาตามคำสั่งเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร จึงได้ตรวจยึดเนื้อหมู่เถื่อนจำนวนกว่า 20 ตัน ทั้งหมดพร้อมคนขับรถบรรทุก 18 ล้อ นำมายังด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร เพื่อตรวจหาเชื้อโรคเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค และได้แจ้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืนเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในอนุญาตตามมาตรา 34 วรรค 2 ให้ทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตเลขาฯเฉลิมชัย เข้ารายงานตัวและส่งเอกสารให้ดีเอสไอ รับรู้จัก 'เฮียเก้า' จริง

จากกรณีพ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนแล

กมธ.เกษตร แนะหน่วยงานคุมเข้มหมูเถื่อนเข้าห้างค้าปลีก จี้กรมศุลฯตรวจสอบสินค้านำเข้า

นายศักดินัย นุ่มหนู สส.ตราด พรรคก้าวไกล ในฐานะคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การเกษตรและสหกรณ์ ผู้แทนราษฎร แถลงว่าทางกมธ. ได้เชิญกรมปศุสัตว์ กรมศุลกากร กรมสอบสวนคดีพิเศษ และกรมประมง เข้ามาเพื่อติดตามความคืบหน้าผลการแก้ไขปัญหาการลักลอบนำเข้าเนื้อหมูผิด

กมธ.ความมั่นคง เรียก 'ปปง.-ดีเอสไอ' แจงปมหมูเถื่อน สวมสิทธิส่งตีนไก่ ฟันกราวรูด 3 กลุ่ม

นายปิยรัฐ จงเทพ สส.กทม. พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร แถลงผลการประชุมกมธ.ฯว่า ที่ประชุมได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าชี้แจงกรณีการลักลอบนำเข้าหมูเถื่อน

'ดีเอสไอ' ให้ประกันตัว 'เฮียเก้า' มอบตัวสู้คดีหมูเถื่อน สวมสิทธิส่งตีนไก่ขายจีน

ภายหลัง พนักงานสอบสวน สอบปากคำ นายหลี่ เซิ่งเจียว หรือเฮียเก้า ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีตีนไก่สวมสิทธิ เสร็จสิ้น กรมสอบสวนคดีพิเศษ นัดหารือพนักงานสอบสวนคดีหมูเถื่อน-ตีนไก่สวมสิทธิ

'ดีเอสไอ' เผย 'เฮียเก้า' รับรู้จักอดีตรมว.เกษตร​ฯ จ่อเรียก ผอ.สำนัก-สัตวแพทย์ประจำโรงงาน

พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีหมูเถื่อนและตีนไก่เถื่อน