ภาคใต้เป็นอัมพาต! ชุมพรจ่อน้ำท่วมใหญ่ทั้งจังหวัด ถนน-ทางรถไฟถูกตัดขาด นักท่องเที่ยวอลหม่าน

ชุมพรวิกฤติฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ได้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร พื้นที่การเกษตร ถนนสายหลัก สายรอง หลายจุดถูกตัดขาด โดยเฉพาะถนนสายเอเชีย 41 สู่ภาคใต้ ถูกน้ำท่วมขังสูงหลายจุด ไม่สามารถสัญจรได้ ต้องไปใช้ทางเลี่ยงถนนออกไปทางฝั่งทะเลอันดามัน ด้าน จ.ระนอง ซึ่งเป็นสั้นทางอ้อมกว่า 200 กิโลเมตร

14 ธ.ค.2567 - เมื่อเวลา 13.50 น. มีรายงานด่วนว่าได้เกิดน้ำท่วมรางรถไฟระหว่างสถานีวิสัย และสถานีรถไฟสวี โดยทางสถานีรถไฟชุมพรได้ ออกประกาศแจ้งขอปิดทางระหว่างสถานีวิสัย - สวี โดยรถไฟทุกขบวนที่ลงมาจากกรุงเทพมหานคร ต้องจอดรอที่สถานีรถไฟชุมพร ส่วนขบวนรถไฟจากสายใต้ ทุกขบวนต้องจอดที่สถานีรถไฟหลังสวน เนื่องจากมีปริมาณน้ำท่วมสูงบริเวณรางรถไฟดังกล่าว เป็นระยะทางหลายร้อยเมตร จึงต้องปิดการเดินรถไฟทุกขบวน

ขณะนี้มีรถไฟที่ติดค้างได้แก่ ขบวนที่ 43 กรุงเทพอภิวัฒน์ – สุราษฏร์ธานี ปลายทางสถานีชุมพร ไม่มีเดินรถจาก ชุมพร – สุราษฏร์ธานี ขบวนรถไฟที่ ข44 สุราษฏร์ธานี - กรุงเทพอภิวัฒน์ ต้นทางสถานีชุมพร ไม่มีเดินรถจาก สุราษฏร์ธานี- ชุมพร ขบวนรถไฟที่ 446 หาดใหญ่ - ชุมพร ปลายทางสถานีหลังสวน ไม่มีเดินรถจาก หลังสวน – ชุมพร ขบวนรถไฟที่255 ธนบุรี - หลังสวน ปลายทางสถานีชุมพร ไม่มีเดิน จาก ชุมพร – หลังสวน ส่วนขบวนรถอื่น ๆรอฟังประกาศจากการรถไฟฯต่อไป และโปรดติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับบรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมพร เป็นไปด้วยความโกลาหล เนื่องจากมีผู้โดยที่ซื้อตั๋วเตรียมเดินทางและผู้ที่จะเดินทางต่อไปยงจุดหมาย ต้องมาติดค้างอยู่จำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ไม่รู้ตัวล่วงหน้าว่าจะเกิดน้ำท่วมรางรถไฟ และต้องปิดเส้นทางเดินรถ ต่างสอบถามเจ้าหน้าที่กันให้วุ่นวาย

โดยมีเจ้าหน้ารถไฟได้ออกมาชี้แจงทำความเข้าใจ และยินดีจะจ่ายคืนค่าโดยสารรถไฟสำหรับผู้ที่ซื่อตั๋วจองตั๋วไว้ล่วงหน้า ส่วนใครจะเดินทางต่อก็ต้องหารถไปเอง แต่เพื่อความปลอดภัยขอให้ระงับการเดินทางในช่วงนี้ไว้ก่อน เนื่องถนนสายหลักขึ้นล่องภาคใต้ ก็ถูกตัดขาดเช่นกัน ในที่สุดสถานการณ์ก็คลี่คลายผ่านไปด้วยดี หลายคนได้เดินทางกลับบ้าน ส่วนคนต่างจังหวัดและนักท่องเที่ยวก็ต้องหาที่พักรอจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายแล้วค่อยเดินทางต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระบะคอกซิ่งฝ่าสายฝน แหกโค้งชนสนั่นประสานงา ดับคาที่ 6 ศพ

ร.ต.ท.สานนท์ สิทธิดำรงค์ รอง สว.สอบสวน สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์ชนกันมีผู้เสียชีวิตหลายราย และมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ บนถนนสายเขาปีป-เขาทะลุ ม.13 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา ให้ได้ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อม ชุดกู้ชีพกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ เขตเขาทะลุ เขตสวี และชุดกู้ชีพกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน

รฟท. จัดเวทีรับฟังความเห็นนัดแรก โครงการทางรถไฟเชื่อมขนส่ง 'ชุมพร-ระนอง'

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 งานออกแบบกรอบรายละเอียด (Definitive Design) ของทางรถไฟ Standard Gauge และส่วนเชื่อมต่อของโครงการก่อสร้างทางรถไฟช่วงชุมพร-ท่าเรือน้ำลึกระนอง

จับแล้ว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ร่วมแก๊ง อส.ปล้นตู้เซฟแรงงานเมียนมา

จับแล้ว "ผู้ช่วยราม" ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ร่วมแก๊ง อส.ปล้นตู้เซฟแรงงานเมียนมา ส่วน อส.ที่ถูกจับ 3 ราย ตำรวจนำตัวฝากขัง ศาลไม่ให้ประกันตัว

ชาวบ้านบุกยื่นย้ายเจ้าอาวาส ปมกีดกันพระต่างวัดร่วมพิธีศพ

ตัวแทนชาวบ้านและศิษย์ “หลวงพ่อโปร่ง โชติโก” ร้องเจ้าคณะจังหวัดชุมพร ตรวจสอบกรณีเจ้าอาวาสวัดถ้ำพรุตะเคียน อ้างกฎวัดห้ามพระต่างวัดร่วมอาสนะสวดมาติก

ชุมพรคว้า 'Sports Tourism' โกยเงินเข้าท้องถิ่น

ชุมพรคึกคักรับศึกใหญ่  Hard Enduro 2026 บุกปะทิว  งัดกลยุทธ์ "Sports Tourism" หรือการท่องเที่ยวกีฬา มาเป็นเครื่องมือในการกระตุ้นเศรษฐกิจและการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของจังหวัดชุมพรดันเม็ดเงินสะพัดกว่า 10 ล้านบาท

ทะเลชุมพรคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชม 'น้องพริกไทย' ฉลามวาฬเจ้าถิ่นสุดฮอต ทำเงินสะพัดสัปดาห์ละ 20 ล้าน

ดร.สุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า บรรยากาศท้องทะเลชุมพรช่วงไฮซีซันเดือนเมษายน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมา มาท่องเทียวทางทะเลดำนำชมปะการัง และชมฉลามวาฬกันจำนวนมาก เนื่องจากที "น้องพริกไทย"