สมัคร นายก อบจ.ประจวบฯ 'วิชิต' มือทำงานธรรมนัส ดัน ลูกชายชนแชมป์เก่าฯ

23 ธ.ค.2567- ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.ประจวบคีรีขันธ์ว่าในช่วงเช้าวันนี้มีการรับสมัครนายกอบจ.เเละสมาชิกสภาจังหวัด(สจ.)ที่อาคาร อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเปิดรับสมัครวันนีั-27ธค.ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งนายกเเละสจ.ในวันที่1กุมภาพันธ์2568 โดยวันนี้มีนายสราวุฒิ ลิ้มอรุณรักษ์ อดีตนายกอบจ.ประจวบคีรีขันธ์ ในนามทีมประจวบโมเดล เเละนายนิติ ปลั่งศรีสกุล บุตรชายนายวิชิต ปลั่งศรีสกุล อดีตสส.บัญชีรายชื่อสามสมัยเเละอดีตประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาตร์กระทรวงเกษตรเเละสหกรณ์ ลงสมัครเเบบอิสระ รวมทั้งมีผู้สมัครสจ.มาลงสมัครอย่างคึกคัก

โดยนายนิติมาถึงสถานที่รับสมัครเป็นคนเเรก ในเวลา07.00น.ก่อนเวลารับสมัคร เวลา08.00น.ส่วนนายสราวุฒิมาถึงเวลา08.30น.โดยกติกานั้นนายนิติมาถึงสถานที่รับสมัครก่อนเวลาที่กำหนด ทำให้นายนิติได้หมายเลข1  นายสราวุฒิได้หมายเลข2เเละทีมผู้สมัครสจ.ทีมประจวบโมเดลได้หมายเลข2กันเป็นส่วนใหญ่

หลังการรับสมัคร นายนิติกล่าวว่า ในฐานะลูกหลานคนประจวบฯ100%เเละติดตามการทำงานของนายวิชิตมากว่าสิบปี ตนขออาสาชาวประจวบฯ8อำเภอให้โอกาสตนพัฒนาอบจ.ประจวบฯในสี่ปีข้างหน้าไปพร้อมๆกับชาวประจวบฯทุกคน ตนพร้อมรับฟังความต้องการในการเเก้ปัญหาเเละเเนวทางพัฒนาจ.ประจวบฯร่วมกับทุกคนตามเเนวคิด#ประจวบหนึ่งเดียว เพราะข้อเท็จจริงพบว่าจ.ประจวบฯยังมีศักยภาพทั้งเเปดอำเภอ ดังนั้นการบริหารอบจ.ประจวบฯ ในสี่ปีข้างหน้า ตนตั้งใจในการพัฒนาเเละยกระดับจ.ประจวบฯ โดยตนจะทำให้ดีกว่าเดิมเพื่อให้จ.ประจวบฯทัดเทียมจังหวัดอื่นๆ

นายนิติกล่าวว่า ตนได้วาง8นโยบายหลัก/8นโยบายเร่งด่วน /8นโยบายเชื่อมโยงเเละประสานงาน เรียกง่ายๆว่า“นโยบายสามเหลี่ยมหมายเลข8”สำหรับชาวประจวบฯทั้งเเปดอำเภอในการพัฒนาศักยภาพเเละยกระดับทุกอำเภอในสี่ปีข้างหน้าอย่างเท่าเทียม โปร่งใส ไม่มีการทุจริต เพราะที่ผ่านมาสำนักประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส ประกาศผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA)สำนักงานปปช.โดยให้คะเเนนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของจ.ประจวบฯในอันดับท้ายๆเเละยังพบการทุจริตหลายเรื่อง ตรงนี้ตนอยากลบภาพดังกล่าวเเละสร้างภาพลักษณ์ใหม่ภายใต้เเนวคิด#ประจวบหนึ่งเดียวเพื่อให้จ.ประจวบฯเป็นจังหวัดสุจริตเเละมีอันดับความโปร่งใสที่ดีขึ้นในสี่ปีข้างหน้า

“เวลาราว38วันในการหาเสียงเเนะนำตัวนั้น ตนจะลงไปพบประชาชนใน 8 อำเภอเพื่อขอโอกาสเเละนำเสนอนโยบายสามเหลี่ยมหมายเลข8สำหรับการร่วมมือในการพัฒนาจ.ประจวบฯร่วมกัน มั่นใจว่าวันที่1กุมภาพันธ์2568 ชาวประจวบฯทุกคนจะให้โอกาสตนไปทำหน้าที่นายกอบจ.ประจวบฯเพื่อร่วมพัฒนาจ.ประจวบฯในสี่ปีข้างหน้าเเน่นอน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดือดแน่! 'พท.' ดวล 'กธ.' เลือกตั้งซ่อม 'สจ.ขอนแก่น'

นายพงษ์เจตน์ พรกุณา ปลัด อบจ.ขอนแก่น ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้ง อบจ.ขอนแก่น พร้อมด้วยนายวัชระ สีสาร ผอ.กกต.ขอนแก่น ได้ทำการเปิดรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภา อบจ.ขอนแก่น

กกต. สรุปเลือกตั้ง นายก อบต. พบฉีกบัตร 19 รายใน 14 จว. 'อบต.ท่าชะมวง' โหวตโนพุ่งต้องเลือกใหม่

กกต. เผย เลือกตั้งนายก อบต.เรียบร้อยดี แต่พบฉีกบัตร 19 ราย ใน14 จังหวัด ขณะที่อบต.ท่าชะมวง ต้องเลือกตั้งใหม่ รอท้องถิ่นเสนอวันเข้ามา หลังพบคะแนนโหวตโนมากกว่าคะแนนผู้สมัคร มั่นใจ สถานการณ์ชายแดนไม่กระทบ 8 ก.พ. เหตุมีการเลื่อนเลือกตั้งนายกอบต.ในบางหน่วย

บุรีรัมย์ 'หญิงลี' คาใจแพ้เลือกตั้ง นายก อบต. 14 คะแนน เตรียมร้องนับใหม่

อำเภอนาโพธิ์ ผลคะแนนเลือก อบต.หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แพ้คู่แข่งบ้านใหญ่เพียง 14 คะแนน ขอบคุณทุกคะแนนเสียงแต่คาใจสู้กับคนบ้านใหญ่ พลาดเพราะไม่มีคนเฝ้าตามหน่วยเลือกตั้ง เตรียมร้อง กกต.นับคะแนนใหม่

โค้งสุดท้ายเลือกตั้งท้องถิ่นสุดดุ! แจ้งจับญาติผู้สมัครนายก อบต. บุกขู่ยิงถึงหน้าบ้าน

โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง อบต.ที่บุรีรัมย์ สุดดุ ปู่ผู้สมัครนายกฯ บุกขู่ยิงผู้สมัคร ส.อบต.ถึงบ้าน คาดไม่พอใจหาเสียงช่วยผู้สมัครนายกฯ คู่แข่งลูกสะใภ้  ขณะขี่รถไปแจ้งความพร้อมแม่ยาย ยังไม่เกรงกลัวกฎหมายขับกระบะไล่ตามประกบปาดหน้า ต้องเร่งเครื่องหนีตายกว่า 20 กม. ตร.เตรียมเรียกผู้ก่อเหตุสอบ 

สำนักงาน กกต. เชิญชวนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต. วันที่ 11 ม.ค. 2569

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ในวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่อ