คนร้ายก่อคดีโชกโชน ดึงพวงมาลัยรถทหาร เสียหลักพุ่งชนคอสะพาน ตาย 1 เจ็บ 3

26 ธ.ค.2567 - เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ ร.ท.ธงภักดิ์ ศุกรวัชรินทร์ ผบ.ร้อยชุดเฉพาะกิจ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 จ.ปัตตานี พร้อมกำลังพล จำนวน 4 นาย ใช้รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีเทา ทะเบียน ดต 288 ปัตตานี นำตัวนายฮัมดี โตะมะ อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.1 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคง นำตัวเดินทางไปส่งตัวไปยังศูนย์ปฏิบัติการณ์ตำรวจส่วนหน้า จ.ยะลา

โดย นายฮัมดี นั่งอยู่ตรงกลางเบาะหลังและมีเจ้าหน้าที่สองนายคอยควบคุมตัวทั้งซ้ายและขวา โดยใช้เส้นทางสายปัตตานี-ยะลา ระหว่างทางปรากฏว่าเมื่อมาถึงพื้นที่ ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก นายฮัมดี ฉวยจังหวะที่เจ้าหน้าที่เผลอจึงได้คว้าพวงมาลัยแล้วดึงพวงมาลัยหักทางซ้ายจนรถเสียหลักพุ่งชนคอสะพานอย่างแรง ทำให้เจ้าหน้าที่ภายในรถได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทันที ส่วนนายฮัมดีฉวยโอกาสกระโดดออกจากรถแล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า ซึ่ง ร.ท.ธงภักดิ์ พยายามออกจากรถไล่ตามแต่ไม่ทันเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่สะโพก ก่อนจะวิทยุแจ้งหน่วยกำลังในพื้นที่รีบเข้ามาช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงจึงได้ลำเลียงทั้ง 4 นายส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ ร.ท.ธงภักดิ์ ศุกรวัชรินทร์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณสะโพก ส.ท.ชวลิต กิตติพันธ์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ อส.ทพ.ณัฐวุฒิ อุ่นหล้า ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนหัก ส่วน อส.ทพ.ไพโรจน์ ปราบปราม ได้รับบาดเจ็บบริเวณคออาการสาหัส แพทย์ได้พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุ พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.กองกำลังทหารพราน จชต. พ.อ.ปรเมธ ศษนุพงศ์ ผบ.กรมทหารพรานที่ 43 พ.อ.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.กรมทหารพรานที่ 44 พร้อมหน่วยกำลังร่วมตำรวจ ทหาร 50 นาย และรถส่องสว่างเข้าไปที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นไล่ล่าคนร้ายในรัศมี 500 เมตร และได้ประสานไปยังหน่วยกำลังพื้นที่รอยต่อให้สกัดกั้นรถทุกชนิดและเสริมกำลังปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายทั้งบ้านพักและพื้นที่ป่าและสวนยางพาราในพื้นที่ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะอาศัยความมืดหลบหนีและอาจจะฉวยโอกาสขโมยรถชาวบ้านเพื่อหลบหนี

สำหรับนายฮัมดี โตะมะ เป็นผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุคนร้ายจี้ชิงเงินพนักงานเซเว่น สาขาปาลัส อ.มายอ จำนวนเงิน 1,200,000 บาท เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสจึงถูกเจ้าหน้าที่จับกุมขณะหลบซ่อนตัวที่บ้านภรรยาในพื้นที่ ม.7 ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 19 ธค.ที่ผ่านมา พร้อมยึดของกลางหลายรายการนำไปตรวจสอบเพื่อขยายผล

ซึ่งขณะควบคุมตัวที่หน่วยซักถามภายในค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี และเข้าสู่วิธีการซักถาม ปรากฏว่า นายฮัมดี ยอมรับว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในพื้นที่ละพื้นที่ใกล้เคียง จำนวน 4 เหตุ คือ 1.เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอม บริเวณหน่วยบริการประชาชนจันทรักษ์ พื้นที่ บ้านปาลัส ม.1 ต.ควน อ.ปะนาเระ เมื่อวันที่ 20 มิย. 65

2.เหตุระเบิดภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ซึ่งกำลังก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย พื้นที่ ม.2 ต.เกาะจัน อ.มายอ เหตุเกิดเมื่อ 22 มี.ค. 67

3.เหตุคนร้ายรอบวางระเบิดคาร์บอมบริเวณ สภ.ปะนาเระ และที่ว่าการอำเภอปะนาเระ เมื่อเวลา 24 ตค. 67 และ

4. เหตุคนร้ายจี้ชิงเงินพนักงานเซเว่น สาขาปาลัส เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปัตตานีระอุ! คนร้ายลอบยิงตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง บาดเจ็บ จนท.เร่งติดตามผู้ก่อเหตุ

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิง จ่าสิบตำรวจฮากีม กือจิ อายุ 32 ปี ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรทุ่งยางแดง

ปัตตานีระอุ! ยิง 'อดีตผู้ช่วยผญบ.' ดับคาบ้านพัก เมียสาหัส

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิงนายรียะ อาแว อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5

เปิดแผน BRN หลังเปลี่ยนแกนนำใหม่ มุ่งดิสเครดิตกองกำลังรัฐ-เดินหน้าผลิตแนวร่วม

รองผู้บังคับกองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ ระบุสถานการณ์ความไม่สงบยังมีความเคลื่อนไหวต่อเนื่อง เผย BRN ปรับยุทธวิธีรายปีหลังเปลี่ยนแกนนำ มุ่งโจ

กลุ่มคนรักสัตว์ พบหมาแมวถูกวางยาตายเกลื่อนในวัด แจ้งตร.เอาผิดทารุณสัตว์

หมาถูกวางยาตายอื้อ พบเผาซาก 2 จุด องค์กรสวัสดิภาพสัตว์สงสัยอำพรางหลักฐาน เข้าแจ้งความดำเนินคดี ขณะที่องค์กรกับพระปะทะคารมเดือด

คนร้ายขี่จยย.ใส่ผ้าคลุม กราดยิงใส่ตำรวจหน้าสรรพสามิตปัตตานี ชาวบ้านโดนลูกหลง

พ.ต.อ.ต่อลาภ เล็งฮะ ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดหน้าสำนักงานสรรพสามิตปัตตานี สาขามายอ ม.5 ต.ลางา อ.มายอ ตั้งอยู่ริมถนนสายนราธิวาส - ปัตตานี หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

โจรใต้ป่วนยะลา-ปัตตานี

โจรใต้ป่วนอีก! ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มด้านหลัง สภ.ลำใหม่ ยะลา ตรงข้ามกับโรงเรียนบ้านพร่อน สั่งอพยพนักเรียนกลับบ้านทันทีเพื่อความปลอดภัย